EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tổng hợp quy trình rang gia công cà phê

Rang gia công cà phê là quy trình được rất nhiều người sử dụng khi có một lượng cà lớn. Đây là dây chuyền hiện đại và mang lại cho khách hàng trải nghiệm với các hương vị cà phê khác nhau. Dưới đây là tổng hợp quy trình rang gia công cà phê mà bạn đọc nên nắm được.

Những lợi ích khi sử dụng quy trình rang gia công cà phê

Khi sử dụng quy trình rang gia công cà phê, cà phê sẽ được áp dụng máy rang với công suất lớn. Các máy rang hầu hết đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và có thể rang với số lượng là 20 tấn/tháng. Thời gian rang luôn ổn định tùy theo nhu cầu về hương vị của khách hàng.

Quy trình rang gia công cà phê mang đến chất lượng đồng nhất

Quy trình rang này còn mang đến cho khách hàng những mẻ cà phê đồng nhất về hương vị, màu sắc. Với nhiệt độ và thời gian rang được thiết lập trên hệ thống máy móc tự động khiến cho quy trình rang được tự động hóa giảm thiểu được tối đa những rủi ro như cháy, khét đối với những hạt cà phê. Ngoài ra, chất lượng thành phẩm sau khi rang luôn được đảm bảo vì sẽ được xử lý 100% vỏ lụa và bụi bẩn, không cháy cạnh, không ám khói và các mùi khó chịu.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ rang gia công cà phê bạn sẽ nhận được sự chuyên nghiệp của những thợ rang có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các thợ rang đều được đào tạo chuyên nghiệp với quy trình rang tiêu chuẩn. Họ có thể kiểm soát được những yếu tố ảnh hưởng đến cà phê như sức gió, nhiệt độ, thời gian đối với từng loại cà phê để cho ra hương vị cà phê phù hợp với khách hàng

Lợi ích từ quy trình rang gia công cà phê

Tổng hợp quy trình rang gia công cà phê

Quy trình rang gia công cà phê được trải qua với 4 bước cơ bản:

Bước 1: Lựa chọn những hạt nhân to, đạt tiêu chuẩn về màu sắc. Nên lựa chọn các loại hạt đều nhau, không sâu bệnh để cho ra chất lượng bột cà phê tốt nhất. Các nhân có độ đều nhau cao sẽ hấp thụ một lượng nhiệt như nhau và chuyển hóa thành hương vị giống nhau. Cuối cùng bạn sẽ nhận được một mùi hương hòa quyện.

Bước 2: Rang thử nghiệm với số lượng nhỏ để thử chất lượng. Đây là bước mà các thợ rang đã làm trước đó để có thể tìm ra được công thức về lượng gió, lượng nhiệt, thời gian phù hợp nhất đối với từng loại cà phê khác nhau. Qua đó có thể đúc kết lại hương vị thơm, ngon nhất với từng loại cà phê

Có 4 bước trong quy trình rang gia công cà phê

Bước 3: Tiến hành rang cà phê chính thức với số lượng lớn. Với số lượng lớn, thì thợ rang đã hoàn toàn có thể biết được các số đo tiêu chuẩn với từng chỉ tiêu thông qua thực hiện với số lượng ít. Vậy nên, lượng cà phê lớn được rang sẽ hạn chế được rủi ro xảy ra.

Bước 4: Làm nguội cà phê bằng cách nhanh nhất để giữ hương thơm lâu. Khi làm nguội cà phê sức gió rất lớn để cho cà phê có thể làm nguội trong thời gian ngắn nhất. Lúc này, cà phê sẽ không bị biết đổi hương vị.

Thông thường thời gian để rang xay một mẻ cà phê sẽ mất khoảng từ 12 – 20 phút với nhiệt độ từ 180 – 250 độ. Trải qua 4 bước trong quy trình rang gia công cà phê thì hương vị và màu sắc của cà phê cũng được biến đổi theo từng cấp bậc tăng dần bao gồm rang nhạt, rang vừa, rang nâu, rang đậm.

Trên đây là tổng hợp quy trình rang gia công cà phê mà bạn đọc nên nắm được. Khi biết được quy trình có thể dễ dàng chọn lựa những cơ sở rang xay uy tín trên thị trường để nhận được những thành phẩm cà phê chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng