EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Hương vị một số nước quốc gia

Cà phê là một thức uống quen thuộc đối với nhiều người trên toàn thế giới. Đều được làm từ những hạt cà phê nhưng mỗi loại cà phê ở mỗi quốc gia lại có hương vị vô cùng đặc trưng và độc đáo. Vậy bạn đã biết đến những hương vị cà phê của quốc gia nào rồi? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số loại cà phê đặc trưng của một số quốc gia trên thế giới hiện nay.

Cà phê Bombón- thức uống đặc trưng của xứ sở ghita

Cà phê Bombon lần đầu tiên xuất hiện ở xứ bò tót Valencia sau đó nhờ hương vị vô cùng độc đáo mà lan rộng ra các nước khác. Công thức để tạo ra cà phê Bombon vô cùng đơn giản đó là cà phê Espresso và sữa đặc với tỉ lệ 1:1. Cách pha chế loại cà phê này cũng rất đơn giản, cho cà phê Espresso vào ly thủy tinh trước rồi đổ phần sữa đặc từ từ vào cho chúng lắng xuống phía dưới. Với cách pha chế và công thức trên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một ly cà phê Bombon tại nhà.

Cà phê uyên ương của Hongkong- Nét đẹp Á-Âu trong một ly cà phê

Cà phê uyên ương có tên Hongkong là Yuanyang kafei, là loại cà phê vô cùng phổ biến ở Hongkong. Cà phê uyên ương là sự kết hợp độc đáo giữa cà phê và hồng trà hay trà sữa, có thể kết hợp cả hoa tươi trong ly cà phê. Cà phê uyên ương độc đáo ở chỗ nó còn chứa đựng cả triết lý âm dương của người Á Đông bởi người Á Đông quan niệm cà phê là thức uống nhiệt còn trà là thức uống mát. Sự kết hợp đó sẽ mang đến sự hài hòa, cân bằng cho cơ thể, tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu.

Cà phê uyên ương là sự kết hợp độc đáo của hai nền văn hóa Á-Âu

Nếu ai đã từng thưởng thức loại cà phê này của Hongkong chắc chắn sẽ khó có thể quên bởi sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê, vị thanh của trà, vị ngọt của đường. Với màu sắc cổ điển, tên gọi lãng mạn, hương vị độc đáo những ly cà phê uyên ương chính là điểm nhấn thú vị trên đường phố Hongkong nhộn nhịp, sống động.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có cách pha chế và thưởng thức vô cùng khác biệt so với các loại cà phê của các quốc gia khác. Bột cà phê phải được nghiền thật kỹ, ngâm nước lạnh sau đó sẽ được đun nóng ở một điều kiện nhất định. Sau khi pha cà phê xong, cà phê phải được hâm nóng lại khoảng 2 đến 3 lần cho đặc quánh rồi mới rót ra ly. Nếu cà phê càng có nhiều bọt ở trên thì ly cà phê đó càng hấp dẫn.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ còn được coi là thức uống tiên tri

Cách thưởng thức cà phê Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất lạ lùng. Bởi thưởng thức cà phê là một cách để bạn rèn tính kiên trì vì bạn phải đợi bọt cà phê lắng hết xuống bạn mới có thể thưởng thức. Người Thổ Nhĩ Kỳ còn coi đây là thức uống tiên tri, bởi người ta có thể bói vận mệnh qua bã cà phê sau khi uống xong và để ra đĩa.

Cà phê phin Việt Nam

Loại cà phê này có lẽ đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Cách pha chế loại cà phê này của người Việt Nam cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lượng cà phê và lượng nước sôi vừa đủ vào phin, và đợi cà phê thẩm thấu từng giọt chậm rãi qua phin. Cà phê phin Việt Nam có hương vị đậm đà, hơi mạnh và rất phù hợp với khẩu vị và sở thích của người Việt Nam.

Cà phê phin Việt Nam chứa đựng hương vị độc đáo

Có thể nói, dù ở quốc gia nào, cà phê luôn luôn được đón nhận và yêu thích. Mỗi quốc gia, mỗi đất nước đều có hương vị cà phê riêng, mang một nét văn hóa riêng của con người ở quốc gia đó. Với bài viết trên, mong bạn có thể hiểu thêm và những hương vị cà phê đặc trưng trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng