EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn  

Cà phê được xem như một thức uống rất phổ biến và một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại xuất hiện 02 khái niệm về cà phê là cà phê sạch và cà phê bẩn. Sự tràn lan cùng với tác hại của cà phê bẩn đã làm cho người dân tìm đến cà phê sạch nhiều hơn. Khái niệm cà phê cũng như quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn được nhiều người tìm hiểu để đảm bảo mình được thưởng thức cà phê sạch, cà phê tốt cho sức khỏe. 

Để góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng và ngăn chặn sự tràn lan của cà phê bẩn chúng tôi sẽ dẫn bạn đọc tìm hiểu quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn.

Cà phê sạch là gì?

Cà phê sạch là loại cà phê được chế biến được từ 100% cà phê nguyên chất. Nguyên liệu cà phê được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những vườn trồng cà phê sạch. Trước khi đem vào rang xay thì hạt cà phê luôn luôn được phân chia để đảm bảo chất lượng. 

Cà phê sạch đúng chuẩn

Cà phê sạch là cà phê tuyệt đối không được pha trộn thêm tạp chất, chất bảo quản, chất tạo màu tạo vị, các tạp chất khác nhằm tăng khối lượng như bột gạo, bắp ngô,…

Cà phê sạch nếu được sử dụng đúng cách thì hoàn toàn có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống.  

Hiện nay cà phê bẩn được xem như vấn nạn là cả xã hội lên án. Nó ảnh hưởng đến thị trường cà phê sạch và quan trọng hơn là tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn

Lựa chọn nguồn nguyên liệu cà phê sạch

Bước đầu tiên trước bạn cần chuẩn bị một nguồn nguyên liệu cà phê sạch, cà phê nguyên chất. Chất lượng hạt cà phê có đồng đều thì mới đảm bảo được tất cả các công đoạn phía sau được diễn ra trôi chảy. Và hơn hết đấy thật là quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn.

Hạt cà phê phải được sàng lọc; tuyển chọn; phân loại; chỉ giữ lại những hạt cà phê chín đều, mẩn tròn; loại đi những hạt lép, hạt sâu,….

Để tiết kiệm thời gian và cũng đảm bảo được chất lượng quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch thì việc tìm kiếm, lựa chọn một đối tác cung cấp hạt cà phê sạch uy tín,  hợp tác lâu dài là việc rất quan trọng.

Rang cà phê

Quy trình sản xuất chế biên cà phê sạch đúng chuẩn

Rang cà phê là một công đoạn rất phức tạp và đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, trang thiết bị máy móc thì kinh nghiệm của thợ rang cà phê cũng rất quan trọng. 

Rang cà phê là quá trình dùng nhiệt tác động lên hạt cà phê trọng một quãng thời gian nhất định. Quá trình này làm cho hạt cà phê biến đổi cả về chất và lượng. Các phản ứng hóa học và phản ứng vật lý liên tiếp diễn ra. Hương vị, phẩm chất cà phê dần dần được bộc lộ.

Nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Một mức nhiệt độ xuyên suốt quá trình rang là không hề đủ. Trong quá trình rang các mức nhiệt độ lần lượt được điều chỉnh để phù hợp với tình trạng của hạt cà phê tại thời điểm đó.

Làm nguội cà phê

Cà phê sau khi kết thúc quá trình rang phải được chuyển sang làm nguội nhanh chóng để giữ nguyên vẹn hương vị ban đầu. Sự tươi mới của cà phê có giữ được hay không phụ thuộc hoàn toàn vào công đoạn này.

Để tránh thất thoát hương thơm nồng nàn thuở ban đầu thì làm nguội cà phê càng nhanh càng tốt.

Xay cà phê

Tiếp theo quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn là công đoạn xay cà phê. Xay cà phê là công đoạn để tạo ra thành phẩm cà phê rang xay, phục vụ nhanh gọn nhu cầu của người tiêu dùng.

Sản phẩm sạch đạt chất lượng cao

Đóng gói sản phẩm

Công đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn chính là đóng gói sản phẩm. Công dụng của việc đóng gói để đảm bảo chất lượng của cà phê cũng như làm gia tăng giá trị của sản phẩm. THu hút khách hàng cũng như truyền tải được ý tưởng, thông điệp của nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Hiện nay có rất nhiều hình thức đóng gói sản phẩm, tuy nhiên phổ biến hơn cả chính là đóng túi van 1 chiều. Tác dụng của nó là để ngăn không khí – một trong những kẻ thù của cà phê rang xay, cũng như để dễ dàng sử dụng.

Để có một ly cà phê sạch đến tay người tiêu dùng không hề đơn giản chút nào. Tất cả nằm ở bí quyết quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch đúng chuẩn trên đây mà chúng tôi vừa gửi tới các bạn. Hy vọng đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin hữu ích về thức uống yêu thích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng