EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Bí quyết để bảo quản cà phê tốt nhất 

Cà phê là một thức uống rất phổ biến hiện nay. Rất nhiều người có thói quen bắt đầu một ngày mới bằng một ly cà phê thật nóng hổi và đậm đà. Tuy nhiên chất lượng cà phê không chỉ phụ thuộc vào tay nghề pha chế mà đặc biệt phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu cà phê. Từ đó đặt ra một câu hỏi là bí quyết để bảo quản cà phê tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 

Tại sao phải bảo quản cà phê?

Nguyên liệu cà phê rất dễ bị “tổn thương”, đặc biệt cà phê rang xay nếu không được bảo quản đúng cách sẽ mất đi phẩm chất hương vị ban đầu của nó. Hai kẻ thù lớn nhất của cà phê chính là độ ẩm và và không khí. Đây cũng được xem như hai tác nhận gây mất hương vị cà phê.

Một số dấu hiệu báo hiệu cà phê đang bị suy giảm chất lượng như vón cục, mốc,…

Phân loại và bảo quản cà phê để đảm bảo chất lượng luôn như mới

Cà phê rang xay đã được trải qua một quy trình rất phức tạp và tiêu tốn rất nhiều công sức và chi phí. Tuy nhiên chất lượng cuối cùng cũng như tiêu chí để đánh giá trung thực và chính xác chất lượng, hiệu quả của mẻ cà phê rang xay đó chính là nằm ở hương vị mà ly cà phê đó đem lại. 

Bảo quản cà phê đúng cách sẽ giúp nguyên liệu cà phê giữ trọn vẹn sự tươi mới và gia tăng thêm hương vị đậm đà cho nước cà phê. 

Nếu bạn không muốn lãng phí nguyên nguyên liệu tốt cũng như gia tăng doanh thu thì nên đầu tư vào khâu bảo quản cà phê tốt nhất.

Bí quyết để bảo quản cà phê tốt nhất

Đối với cà phê bạn cần chăm chút cho việc bảo quản hơn, vì cà phê sau khi rang xay đã trọn vẹn hương vị. Nếu không bảo quản đúng cách cà phê sẽ không còn sự tươi mới, mất đi những hương vị thấm đượm ban đầu. Để bảo quản cà phê được tốt nhất và đúng cách nhất thì cần phân ra bảo quản cà phê bột và bảo quản cà phê hạt. Có rất nhiều phương pháp để bảo quản cà phê và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bí quyết để bảo quản cà phê tốt nhất.

Lựa chọn cà phê mới

Để đảm bảo bạn được thưởng thức một ly cà phê thơm ngon và đảm bảo chất lượng cũng như giúp bạn đảm bảo được khâu bảo quản được tốt đẹp thì khi mua bạn nên lựa chọn cà phê mới. 

Không để chung cà phê với các thực phẩm khác trong tủ lạnh

Cà phê là một nguyên liệu rất dễ hút mùi các thực phẩm khác xung quanh nó. Vậy nên khi để cà phê trong tủ lạnh cùng với các nguyên liệu khác thì hương vị cà phê sẽ rất dễ bị mất hương vị cà phê. 

Không nến quá lạm dụng tủ lạnh để bảo quản cà phê

Bảo vệ cà phê nơi khô thoáng

Như đã nói kẻ thù lớn nhất đối với cà phê là nhiệt độ và không khí vậy nên cần bảo quản cà phê cần lựa chọn chỗ địa điểm bảo quản thoáng mát. Tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời và bỏ cà phê tại những nơi có độ ẩm cao. 

Cà phê bột là một nguyên liệu rất dễ bị “tổn thương”, vậy nên cần để ý hết mức để không ảnh hưởng đến chất lượng.  Hai kẻ thù chính của cà phê đặc biệt là cà phê bột chính là nhiệt độ và độ ẩm. Vậy nên cần đối với cà phê bột cần được bảo quản trong hộp thuỷ tin kín, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời và để ở những khu vựa có nhiệt độ cao.

Chia cà phê ra thành lượng vừa đủ 

Để tránh lãng phí cà phê cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên bao cà phê thì bạn nên chia cà phê ra thành những túi nhỏ. Sử dụng túi zip là cách tốt nhất để tránh bị không khí lọt vào cà phê.

Cà phê là một nguyên liệu rất “đỏng đảnh” nếu như không am hiểu và thực sự yêu thương nó thì nó rất dễ bị “tổn thương” do đó hãy chú ý đến nhiều hơn ở khâu bảo quản nhé. Hãy thử áp dụng bí quyết bảo quản cà phê tốt nhất trên đấy bạn sẽ thấy công dụng rất tuyệt vời của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng