EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu hậu vị của cà phê

Khi thưởng thức một ly cà phê thì bạn luôn luôn có cảm nhận đến hương vị cuối cùng còn lắng đọng. Đấy còn được gọi là hậu vị của cà phê. Hậu vị của cà phê rất phong phú, mỗi loại cà phê và mỗi cách pha sẽ tạo ra những hậu vị riêng. Tất cả tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, hương vị của cái tên “cà phê”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu hậu vị của cà phê để thấy được mạch sống mà cà phê đang muốn gửi đến những thực khách nhé.

Hậu vị của cà phê là gì?

Hậu vị cà phê được xem là hương vị cà phê cuối cùng mà ly cà phê mang tới cho thực khách. 

Hậu vị của cà phê là gì?

Thưởng thức cà phê đúng chuẩn không phải uống cà phê cho xong, uống cho bằng hết mà nhâm nhi từng giọt cà phê để cảm nhận được hương vị cuối cùng của từng giọt cà phê. Khi chúng ta có 01 ly cà phê thơm phức và nóng hổi đầu tiên sẽ cảm nhận qua hít hà hương thơm của nó. Hương thơm sẽ bay lên đầu mũi, ở lại trong sống mũi đánh tan hết những mệt mỏi, ưu phiền. Tiếp đến nâng ly cà phê lên nhâm nhi một chút cà phê, đừng vội nuốt mà hãy ngậm lại vào giây để cảm nhận được toàn vẹn hương vị của nước cà phê. Lúc này hậu vị của cà phê sẽ chính xác nhất, tròn trịa và đúng chuẩn nhất. 

Hậu vị của cà phê rất phong phú và đối với từng người thưởng thức thì cà phê sẽ mang lại một khoái cảm riêng, một hậu vị riêng mà không thể lẫn đi đâu được. Nó được gọi là duy nhất. 

Ngày nay với cuộc sống tấp nập cũng như có rất nhiều loại cà phê khác nhau thì không phải ai cũng có thể tìm thấy được hậu vị cà phê. Tuy nhiên đối với những người thưởng thức cà phê sành điệu thì họ luôn tìm kiếm hậu vị cuối cùng để níu giữ và để vấn vương.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hậu vị

Hậu vị của cà phê được tạo thành bởi nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như giống loại cà phê Arabica, Robusta, Culi, Moka,…

Cấp độ rang cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hậu vị cà phê. Rang đậm, rang vừa, rang nhạt đều sẽ tạo ra hậu vị cà phê riêng. Rang đậm thường sẽ mang hậu vị cà phê đậm, cháy, khét và đắng. Rang vừa và rang đậm lưng lửng hậu vị của thiên nhiên, thuần khiết và êm đềm, dịu nhẹ.

Hậu vị cà phê được ảnh hưởng bởi cấp độ rang

Ngoài ra hậu vị của cà phê cũng được tạo ra từ những cách pha chế khác nhau. Những tay pha cà phê đều có những kỹ thuật pha, tỷ lệ pha chế khác nhau  mang đậm phong thái cá nhân. Chính điều này cũng tạo nên những hậu vị cà phê khác nhau.

Hậu vị của cà phê là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của ly cà phê. Nếu là một nhà kinh doanh cà phê có tâm bạn thường hay rất quan tâm đến việc nghiên cứu những hậu vị cà phê khác nhau.

Bởi một khi đã tìm ra đúng hậu vị cà phê mà mình tìm kiếm bấy lâu thì đấy là con át chủ bài đểu níu giữ khách hàng trong những lần tiếp theo. Khách hàng không tuyệt đối chạy theo số lượng mà họ thường yêu cầu cao về chất lượng. Họ quan tâm mình tìm thấy được gì từ ly cà phê đó?

Với Việt Nam phổ biến cách pha cà phê phin, cà phê pha máy, cà phê Espresso,…thì mỗi cách pha lại đem đến cho thực khách mỗi hậu vị từ bình dân, trung cấp đến chuyên nghiệp. 

Hậu vị của cà phê là thứ cuối cùng đọng lại 

Với sự đầu tư nghiên cứu cũng như hướng đến phong thái phục vụ chuyên nghiệp thì các đối tác, các chủ kinh doanh cà phê, những tay pha chế cà phê,…luôn cố gắng trau dồi khả năng và kiến thức của mình để gia tăng, kéo dài hậu vị cuối cùng. 

Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm kiếm và lựa chọn hậu vị hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ tận tình cho bạn. 

Tìm hiểu hậu vị cà phê chúng ta sẽ thấy sức sống, sự lôi cuốn đằng sau của một ly cà phê chất lượng. Sự lưu luyến mà nó tạo ra không chỉ dừng lại trong vòm họng mà còn cả trong trí nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng