EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Menu điện tử là gì? Quán cà phê có nên dùng e-menu?

Hiện nay có rất nhiều kiểu cách menu quán cà phê được thiết kế mới mẻ, độc đáo và hiện đại hơn. Menu điện tử là một trong những kiểu menu quán cà phê phổ biến hiện nay. Vậy Menu điện tử là gì ? Quán cà phê có nên  dùng e-menu ? Hãy để chúng tôi giải thích tường tận mọi thông tin liên quan đến vấn đề này nhé.

Menu điện tử là gì?

Menu điện tử hay còn gọi là e-menu, đây là một dạng kiểu menu hiện đại thực hiện các thao tác order liên kết ngay trên các Website, trên các thiết bị điện tử thông minh, smartphone,…

Menu điện tử là gì?

So với menu truyền thống thì menu điện tử tỏ ra hiện đại hơn nhiều. Khách hàng có thể tiếp cận với cung cách dịch vụ chuyên nghiệp, được trải nghiệm quá trình order đơn giản, không phải chờ xếp hàng, hình ảnh sinh động. 

Hiện nay tại một số quán cà phê có quy mô lớn cùng với sự đầu tư thì menu điện tử được sử dụng. Tuy  nhiên không phải quán cà phê nào cũng sử dụng hình thức menu này.

Những lợi ích khi dùng e-menu

Tuy có phấn tốn kém trong khâu đầu tư nhưng quả thật chúng ta không thể từ chối những lợi ích khi sử dụng e-menu. Dưới đây là một số những lợi ích khi sử dụng e-menu:

Tăng năng suất làm việc

Khi đã được trang bị những trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ kéo theo năng suất làm việc được tăng lên. Nhân viên phục vụ quán cà phê sẽ dễ dàng theo dõi quá trình order của khách. Tiết kiệm thời gian phục vụ và hỗ trợ tối đa nhất cho nhân viên.

Quá trình order món nhanh sẽ kéo theo những công việc của các bộ phận như pha chế, phục vụ,…được diễn ra nhanh hơn. 

Bên cạnh đó khi sử dụng các menu điện tử thì bạn không cần lo lắng đến việc nhầm lẫn món khách order

Tăng doanh thu

Khi mà mọi thứ đã được vào quy trình hiện đại thì việc tăng doanh thu là điều dễ dàng. Theo đó khi không sự quan sát của nhân viên thì khách hàng sẽ thoải mái order món hơn. Việc tự order sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú hơn thay vì là có nhân viên đứng bên cạnh.

Khi có menu điện tử mọi thứ thật trở nên chuyên nghiệp

Tự do thiết kế, sáng tạo 

Bạn có thể tự ý thêm những hình ảnh sinh động, những hình động để tạo cho menu một tổng thể sinh động, hấp dẫn nhất.  Vừa thu hút khách hàng và kích thích sự gọi món.  

Tăng tuổi thọ

Hiện nay có rất nhiều kiểu cách menu khác nhau như là menu giấy, menu bảng,…Tuy nhiên những kiểu menu thường rất dễ bị rách, bị mất,…thì menu điện tử sẽ giúp cho quán cà phê tiết kiệm được chi phí làm mới, thay menu. 

Đặc biệt hơn khi thêm món mới, điều chỉnh giá, xoá món cũ thì thay vì tốn chi phí in lại menu khác thì chỉ cần vài thao tác đơn giản trên menu điện tử thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các công việc đó chỉ trong  vài phút.

Những lưu ý khi dùng menu điện tử

Tuỳ thuộc vào hình thức hoạt động của quán cà phê mà bạn nên quyết định có nên dùng menu điện tử hay không. Ví dụ đối với quán cà phê có hơi hướng cổ điển thì bạn nên thay menu điện tử bằng tấm menu được thiết kế hướng nội.

Lựa chọn e-menu hợp lý. Hiện nay có nhiều dạng e-menu khác nhau vậy nên bạn nên tìm kiểm và lựa chọn loại  nào có giá thành phải chăng và được thiết kế phù hợp với phong cách quán đang hướng đến.

Bảo quản menu điện tử. Không thể tránh khỏi sai sót là trong quá trình sử dụng có thể gặp phải một số vấn đề như sơ suất trong quá trình sử dụng, lỗi kỹ thuật,…Vậy nên cần chú ý đến việc bảo quản để tráng gây thất thoát.

Trên đây là những thông tin về menu điện tử là gì? Quán cà phê có nên dùng e-menu. Tuỳ vào quy mô cũng như cách thức hoạt động mà những chủ quán cà phê có hay nên sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng