EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu cách rang cà phê đơn giản tại nhà

Trong quy trình sản xuất cà phê thì công đoạn rang cà phê bao giờ cũng là khó khăn nhất, đòi hỏi sự tỉ mỉ nhiều nhất.  Tuy nhiên bạn cũng đừng tuyệt đối hóa rang cà phê là khó, là không thể. Nếu muốn thưởng thức ly cà phê thơm ngon tại nhà bạn cũng có thể tự rang cà phê tại nhà. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách rang cà phê đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Rang gia công cà phê | Dịch vụ rang cafe giá rẻ tphcm hà nội

Rang cà phê – công đoạn quyết định chất lượng của cà phê

Trong chế biến cà phê thì rang cà phê là khâu quyết định đến phẩm chất, hương vị của cà phê. Để có một mẻ rang hoàn chỉnh đòi hỏi cần có sự đầy đủ về nhiệt độ và thời gian.  Cộng với trình độ tay nghề, kinh nghiệm của người đứng rang.

Nếu cà phê rang chưa tới thì hương vị của cà phê sẽ không được đánh thức hay trỗi dậy. Còn nếu rang quá thì cà phê rất dễ bị cháy, khét, đắng.

Rang cà phê – công đoạn quyết định chất lượng của cà phê
Rang cà phê – công đoạn quyết định chất lượng của cà phê

Yếu tố thời gian, nhiệt độ phải cân đo đong đếm chính xác từng vạch là một yêu cầu đối với vẻ rang.

Vậy nên nếu bạn muốn thành thạo rang cà phê thì hãy thử làm nhiều lần và tuyệt đối phải kiên trì, nếu rang hỏng mẻ đầu tiên chớ nản lòng. Cần rang nhiều hơn nữa để rút kinh nghiệm.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng biết được tầm quan trọng của việc rang cà phê là như thế nào. Nhưng đừng quá lo lắng quá vì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách rang cà phê đơn giản tại nhà cho các bạn.

Cách rang cà phê đơn giản tại nhà

Dẫu biết rằng rang chúng ta là những tay nghề nghiệp dư nhưng hãy rèn luyện hàng ngày để đạt đến trình độ nhất định. Còn gì bằng khi mình được thưởng thức một ly cà phê thơm ngon, nóng hổi do chính tay mình làm.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước hết là cà phê. Đây là bước rất quan trọng, bạn chú ý chọn cà phê sáng đều màu, bạn có thể chọn arabica hoặc robusta. Mỗi loại cà phê đều có những đặc tính riêng vậy nên thời gian, nhiệt độ và cách rang cũng hoàn toàn khác nhau.

Để làm tăng thêm hương vị bạn nên chuẩn bị thêm bơ, rượu để kích thích mạnh mẽ quá trình chuyển hóa trong cà phê và làm tăng phong vị cà phê thêm đậm đà.

Những dụng cụ cần thiết

  • Bếp, chảo/ nồi. Kích thước tùy theo khối lượng cà phê đem rang
  • Rổ/ rá để đựng cà phê trước và sau khi rang xong
Rang cà phê đơn giản tại nhà
Rang cà phê đơn giản tại nhà

Các bước rang cà phê đơn giàn tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, hãy bắt tay vào công đoạn quan trọng nhất- rang cà phê

  • Đặt chảo lên bếp cho đến khi chảo nóng tầm 80 độ C đến 100 độ C. Cho cà phê vào chảo đảo đều tay. Chú ý bạn phải đều tay để nhiệt tác động đều vào từng hạt, từng mặt cà phê. Tránh tình trạng mặt thì cháy đen mặt thì còn xanh.
  • Tầm khoảng 10 phút cà phê sẽ chuyển sang màu đen. Sau đấy các bạn có thể cho thêm bơ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi bơ tan hết.
  • Cho rượu và nước mắm vào để rang cà phê. Nhiệt độ lúc này tăng lên tầm 180 độ C. Trộn đều tay cho đến khi cảm thấy cà phê đã ngấm đều
  • Cuối cùng để chảo ra chỗ thoáng gió, làm nguội cà phê càng nhanh càng tốt để tránh tình trạng cà phê bị bay mùi hương
  • Cà phê nguội cho vào hộp thủy tinh kín, để chỗ thoáng mát giúp giữ cho cà phê bảo quản được lâu hơn.

Công thức rang cà phê là điều căn cốt để quyết định số phận của ly cà phê. Với những bước nói trên thì rang cà phê tại nhà thực sự rất đơn giản, dễ làm, dễ áp dụng.

Để có cho mình một ly cà phê thơm ngon, đúng khẩu vị, đảm bảo sạch thì bạn nên học cách rang cà phê đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích được cho các bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng