EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu cà phê rang mộc là gì?

Cà phê mộc là gì? Đây là một cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm vì họ rất dễ nhầm tưởng đây là một thương hiệu cà phê hay một loại giống cà phê. Dưới bài viết chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn về tìm hiểu cà phê rang mộc là gì?

Cà phê rang mộc là gì?

Thực chất cà phê rang  mộc là một loại cà phê được rang mộc. Tức là cà phê được đem rang ở nhiệt độ và nhiệt độ thích hợp, sau đấy đêm đi xay mà không thêm bất kì hương vị nào khác, hoàn toàn mộc nguyên chất.

Xem thêm: Rang gia công cà phê | Dịch vụ rang cafe giá rẻ tphcm hà nội

Cà phê rang mộc rất khác với những loại cà phê khác
Cà phê rang mộc rất khác với những loại cà phê khác

Nếu là người nghiện cà phê thì đây là một cà phê được lựa chọn số một. Tuy nhiên cách uống tương đối khó uống đối với số người phải bỏ thêm chút đường hay sữa để hạn chế vị đắng của cà phê.

Tuy nhiên đây cũng là một cà phế rất hiếm hiện nay. Phải thực sự là cơ sở cà phê chuyên nghiệp thì mới có cà phê mộc 100%. Hoặc thậm chí phải đặt hàng trước mới có thể sở hữu loại cà phê này.

Cách sản xuất cà phê rang mộc

  • Đầu tiên là khâu thu hoạch cà phê mộc tại vườn, có thể phân loại kích cỡ cà phê để tiện cho việc chế biến sau này
  • Dùng máy hay thủ công làm sạch cà phê: loại bỏ cành khô, lá khô…
  • Dùng máy rang hiện đại, tính toán thời gian và nhiệt độ để rang cà phê mộc. Cần tách phần vỏ lụa cà phê vì phần này mỏng rất dễ cháy, khét ảnh hưởng đến hương vị của cà phê mộc
  • Sau khi rang xong cà phê được đem đi làm nguội ngay lập tức và bỏ vào túi có van một chiều hay hộp thủy tinh kín, sạch để tránh cà phê bị bay mùi.

Cách nhận biết cà phê rang mộc

Cách nhận biết cà phê mộc dạng hạt

Cà phê mộc 100% khi cầm vào hạt cà phê bạn sẽ không có cảm giác nhờn, dính tay.

Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được một mùi hương nhẹ nhàng toát ra, đôi khi vẫn còn mùi hữu cơ tự nhiên.

Nhận biết cà phê rang mộc dạng hạt đơn giản hơn
Nhận biết cà phê rang mộc dạng hạt đơn giản hơn

Cách nhận biết cà phê mộc dạng bột

Khi đã được đem đi rang xay thì chúng ta rất khó phân biệt. Nhưng vẫn có những mẹo giúp bạn phân biệt đâu là cà phê mộc 100%

Cà phê mộc nguyên chất có màu nâu nâu đồng đều, tuyệt đối không lận cận màu đen. Nếu pha trộn tạp chất như bắp rang, đậu rang…thì những thứ này rất dễ bị cháy dẫn đến có màu đen pha lẫn.

Cà phê mộc có hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh khiết, tinh tế. Cảm giác không giống như hương liệu pha sẵn của các loại cà phê khác.

Nhận biết cà phê mộc khi pha

Nếu như pha cà phê mộc nguyên chất thì bột cà phê sẽ nở ra rất nhanh khi gặp nước. Pha trộn tạp chất thì những thứ như bắp rang, gạo…sẽ phải mất thời gian ngậm nước

Khi rót nước vào cà phê sẽ có hiện tượng sủi bọt.

Nhận biết cà phê mộc qua nước cà phê

Đến cuối công đoạn pha chúng  ta cũng có một số mẹo để nhận biết được cà phê mộc

Cà phê mộc rất sạch nên khi pha màu nước sẽ có màu nâu cánh gián, rất tươi sáng. Khi nghiêng về phía ánh sáng mặt trời thì có màu nâu hổ phách.

Màu nước tuyệt đối không đen kịt
Màu nước tuyệt đối không đen kịt

Đặc biệt nước cà phê sẽ ít độ đặc, sánh mà nó chỉ đặc hơn nước lọc một chút. Nếu khi uống bạn lắc hay khuấy nhẹ nước nếu thấy đặc thì đấy là cà phê đã bị pha trộn tạp chất do bắp rang, đậu rang…chứa nhiều tinh bột.

Cà phê mộc được ưu chuộng rất nhiều ở phương Tây và tại Việt Nam số người yêu thích cà phê mộc cũng không nhỏ. Nhưng do khẩu vị của người Việt mà có thể pha thêm đường hay sữa để làm tăng hương vị của cà phê và dễ uống hơn.

Hãy nắm được cho mình những bí quyết để phân biệt và tráng xa những loại cà phê bẩn, cà phê không rõ nguồn gốc.

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu cà phê rang mộc là gì? Mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng