EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Quản lý cà phê cần có những kỹ năng nào ?

Bất kỳ quán cà phê nào muốn vận hành tốt và phát triển lớn mạnh đều đòi hỏi người quản lý phải có nhiều kiến thức chuyên ngành về quản trị và cà phê. Bên cạnh đó, người quản lý còn phải thành thạo xử lý nhiều tính huống khiếu nại của khách hàng. Vậy, theo bạn quản lý cà phê cần có những kỹ năng nào ?

Kỹ năng điều hành

Dù quán cà phê thuộc mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ thì đều cần tới sự đồng nhất trong công việc. Để làm được điều này, đòi hỏi người quản lý phải biết phân phối và điều hành công việc của từng nhân viên một cách hợp lý. Vì thế, kỹ năng điều hành được xem là kỹ năng quan trọng nhất cho vấn đề quản lý cà phê cần có những kỹ năng nào ?

Kỹ năng điều hành
Kỹ năng điều hành có vai trò rất quan trọng khi quản lý quán cà phê

Ngoài ra, để có thể điều hành quán thuận tiện hơn, bạn nên lập kế hoạch marketing cũng như kế hoạch vận hành quán theo từng chu kì tuần/ tháng/ quý/ năm. Sau đó, hãy phối hợp với toàn bộ phận nhân viên viên của quán để đưa quán hoạt động đúng với kế hoạch đã vạch ra.

Kỹ năng quản lý nhân viên

Bên cạnh kỹ năng điều hành, để dễ dàng kiểm tra và giám sát công việc của các bộ phận nhân viên, người quản lý cần phân công và phổ biến công việc trước giờ làm một cách chi tiết. Sau đó, hãy chú ý vào những nhân viên có thái độ làm việc tốt để nhận ra những cơ hội phát triển nghề nghiệp của họ. Từ đó, mở những buổi đào tạo ngắn hạn, giúp nhân viên có thể phát huy tối đa sở trường và kỹ năng của họ trong quá trình làm việc.

Quản lý nhân viên
Quản lý nhân viên tốt sẽ đem lại chất lượng dịch vụ tốt

Đặc biệt, khi nhân viên nhận ra cơ hội phát triển của bạn thân khi làm việc tại quán cà phê của bạn, họ sẽ có tinh thần làm việc và lòng nhiệt huyết vừng mạnh hơn. Từ đó, bạn có thể yên tâm và tin tưởng đội ngũ nhân viên của mình.

Kỹ năng quản lý tài chính

Kỹ năng cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng để giải quyết vấn đề quản lý cà phê cần có những kỹ năng nào ? chính là cách cân bằng ngân sách của quán. Bởi vì, khi bạn đảm bảo được nguồn doanh thu của quán luôn ở mức ổn định cùng với hạn chế những khoản phí phát sinh thì hoạt động kinh doanh sẽ diễn ra thuận lợi và dễ dàng đạt được kỳ vọng đề ra.

Để thực hiện tốt công việc này, bạn cần biết cách thống kê chi tiêu định kỳ của quán để có kế hoạch thu mua nguyên liệu hợp lý và trả tiền lương đúng hạn cho nhân viên. Hơn nữa, sau khi thống kê hoạt động kinh doanh của quán, bạn sẽ nhận ra những lỗ hổng trong quá trình quản lý tài chính đề từ đó có phương án giải quyết kịp thời.

Như vậy, giờ đây chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi quản lý cà phê cần có những kỹ năng nào ? và những kỹ năng mà bạn đang thiếu sót là gì? Vậy thì hãy củng cố và bổ sung những kỹ năng quan trọng nhất cho mình. Ngoài ra, đừng quên một người quản lý tốt phải là người có Tâm nhưng cũng có Tầm. Vì thế, hãy dành cả trái tim để quản lý quán cà phê của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng