EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Mở quán ăn cần bao nhiêu vốn là tốt nhất

Ngày nay, khi xu hướng sử dụng dịch vụ của con người ngày một được ưa chuộng kéo theo đó rất nhiều quán ăn được mở ra. Kinh doanh quán ăn trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều người tham gia. Một người nấu ăn ngon muốn kinh doanh mô hình hot này ngoài tài nghệ nấu nướng liệu có cần phải có thiên hướng về kinh tế hay am hiểu về tài chính hay không để biết được mở quán ăn cần bao nhiêu vốn là tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào.

Những chi phí cần để mở quán ăn

Chi phí mặt bằng

Để trả lời cho câu hỏi “ Mở quán ăn cần bao nhiêu vốn là tốt nhất ” thì việc tìm hiểu về giá mặt bằng sẽ trả lời được một phần nào đó câu trả lời này. Bởi lẽ chi phí mặt bằng là một lượng chi phí lớn và tốn tiền chi trả liên tục hằng tháng nếu bạn không có sẵn mặt bằng mà phải thuê. Ngoài ra mặt bằng còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như: vị trí địa lý, diện tích, mặt tiền hay trong ngõ, đường lớn hay đường nhỏ, bao nhiêu mặt tiền, vị trí có nhiều quán ăn hay không, vị trí đông dân cư hay không,… đều quyết định đến giá thành của mặt bằng mà bạn muốn mua hoặc thuê.

Chi phí mặt bằng khi mở quán ăn
Chi phí mặt bằng khi mở quán ăn

Chi phí thiết kế

Thiết kế, bài trí quán ăn là một điều vô cùng quan trọng bởi nó quyết định phong cách và định hướng phục vụ của quán ăn của bạn đối với khách hàng và một phần giữ chân một số khách hàng nhờ sự yêu thích phong cách bài trí của quán ăn. Chi phí này bao gồm: sơn tường, tranh vẽ, chậu cây, các vật trang trí, …

Chi phí dành cho trang thiết bị

Số lượng trang thiết bị trong quán ăn đóng một vai trò quyết định to lớn khi bạn không biết “ Mở quán ăn cần bao nhiêu vốn là tốt nhất ”. Nói nôm na, giá thành của trang thiết bị khá cao, chính vì vậy số lượng càng nhiều chi phí càng lớn, số lượng quá ít nếu nhiều khách sẽ bị mất khách. Vậy nên cân đo đong đếm số lượng trang thiết bị chính xác nhất với số lượng khách và diện tích của quán ăn chi tiết và chính xác nhất có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, 

Chi phí nguyên vật liệu

Mua nguyên vật liệu là thứ thiết yếu nhất trong quá trình mở quán ăn. Cần có 1 bảng cân đo số lượng chi tiết để tránh lãng phí nguyên liệu. nên đầu tư chi phí mua gia vị ban đầu tầm 3 đến 5 triệu đồng. Chi phí thực phẩm tươi nên chọn nhà cung cấp uy tín, giá rẻ và có thể thay đổi nếu tìm được nhà cung cấp tốt hơn.

Chi phí nhân sự

Bạn đừng quên chi phí thuê nhân viên phục vụ cửa hàng của mình nhé, đây là một khoản chi phí không hề nhỏ nếu bạn chỉ có một mình mà không có người thân hay gia đình trợ giúp đặc biệt là khi mô hình kinh doanh quán ăn của bạn tương đối đến lớn.

Chi phí marketing

Khi vừa mở cửa, quán ăn của bạn có thể sẽ chưa có ai biết đến. Do đó kinh phí này dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Sau một thời gian hoạt động ổn định, chi phí này sẽ được giảm đi.

Tốn bao nhiêu chi phí để mở quán ăn
Tốn bao nhiêu chi phí để mở quán ăn

Mở quán ăn cần bao nhiêu vốn là tốt nhất

Sau những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chắc rằng việc mở quán ăn cần bao nhiêu chi phí cụ thể là khó lòng để định lượng chung chung được. Tuy nhiên, dựa trên ý định, định hướng mở quán ăn của cá nhân hay doanh nghiệp chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng về những gì mình đã có sẵn để tiết kiệm tối đa chi phí. Sau đó nên lên một bản kế hoạch chi tiết sau khi đã xác định được thị trường hướng đến để tối ưu hóa nhất về mặt số lượng và tìm kiếm những đơn vị đối tác chất lượng để với một số vốn không lớn bạn vẫn có thể trở thành chủ quán ăn.

Với những chia sẻ về Mở quán ăn cần bao nhiêu vốn là tốt nhất trên đây, hy vọng phần nào giúp ích được bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng