EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn nên biết 2021

Kinh doanh cafe là một ngành nghề đòi hỏi bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, để thành công trên con đường này, bạn cần biết cách rút ra bài học cho chính mình từ những vấp ngã của người khác. Vì thế, bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn nên biết 2021.

Sai lầm khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Kinh doanh cafe cũng giống với những hình thức kinh doanh khác, mặt bằng được xem như một lợi thế vô cùng hoàn mỹ nếu đó là nơi dễ thu hút khách hàng. Bởi lẽ, khi quán cafe của bạn được đặt tại các khu phố đông vui hay khu công nghiệp – nơi luôn có nhu cầu sử dụng cafe thường xuyên, bạn sẽ không còn phải lo nghĩ về vấn đề vắng khách nữa.

những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn nên biết 2021
Một trong những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn nên biết 2021 chính là chọn sai vị trí kinh doanh quán cafe

Ngược lại, một trong những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn nên biết 2021 là kinh doanh trong những con hẻm ít người. Tuy vị trí mặt bằng tại những nơi này rất rẻ, nhưng bù lại, khách hàng sẽ rất khó tiếp cận quán của bạn. Hơn nữa, chiến dịch marketing và quảng bá thương hiệu của bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Không nắm rõ tâm lý khách hàng

Nắm rõ tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn thiết kế thực đơn phù hợp cũng như trang trí không gian quán hợp lý. Lúc này, khi khách hàng ghé thăm quán, họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái và rất thích thú trải nghiệm không gian quán cafe của bạn. Thế nhưng, khi không nắm rõ tâm lý khách hàng, bạn sẽ rất khó làm hài lòng họ.

Ví dụ, nếu quán của bạn đặt cạnh các trường cấp 3 thì menu của bạn nên gồm những món uống ít đắng như cafe sữa, bạc sỉu và đặc biệt là giá thành phải phù hợp với các bạn học sinh. Mặt khác, khi quán cafe của bạn toạ lạc tại nơi nhiều doanh nghiệp lớn, thì những ly americano hay capuchino sẽ rất lý tưởng khi được thêm vào menu.

sở thích và nhu cầu sử dụng cafe khác nhau
Tùy theo mỗi đối tượng khách hàng ở những độ tuổi và giới tính khác nhau, họ sẽ có những sở thích và nhu cầu sử dụng cafe khác nhau

Không quản lý thu chi hợp lý

Cuối cùng, vấn đề tài chính là một trong những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn nên biết 2021. Tuy đây là vấn đề vô cùng nhạy cảm và khiến nhiều người phải quan tâm về nó, thế nhưng, rất nhiều quán cafe đã phải phá sản vì không có kế hoạch chi tiêu hợp lý bởi vì nhiều lý do khác nhau.

Bên cạnh đó, để thuận tiện trong việc quản lý nguồn doanh thu của mình, bạn cần có những bản báo cáo thống kế thu chi và nguyên liệu định kỳ hàng ngày/ tuần/ tháng/ năm. Bởi vì, từ những bản báo cáo ấy, bạn sẽ dễ dàng quản lý lượng nguyên liệu tồn kho và nhận ra những khoản chi không cần thiết của mình. Từ đó, khắc phúc và cải thiện số vốn lưu động của quán.

Tóm lại, những sai lầm trong kinh doanh cafe bạn nên biết 2021 đều đến từ những vấn đề mà đôi khi bạn không thể ngờ tới. Mặc dù vậy, nếu biết trước những sai lầm này, bạn có thể dễ dàng né tránh hoặc xử lý nó. Vì thế, hãy sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách nhưng cũng đừng quên ghi nhớ sự vấp ngã của những người đi trước để mình không bị dẫm vào vết xe đổ của họ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng