EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê

“Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình

Nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Chúng ta muốn tồn tại lâu dài thì phải có bên cạnh những đồng đội thật uy tín. Kinh doanh cà phê cũng vậy, đội ngũ nhân sự sẽ giúp bạn không nhỏ trong sự thành công của quán. Nếu bạn đã và đang có một quán cà phê thì không biết bạn đã biết cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lập kế hoạch

Bước đầu trên trong cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê chính là lập kế hoạch tuyển dụng. Cho dù quán của bạn lớn hay nhỏ thì việc phân chia nhân sự đều cần thiết, mỗi vị trí sẽ có những đặc điểm và yêu cầu tuyển dụng khác nhau.

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê
Mỗi vị trí sẽ có những đặc điểm khác nhau

-Nhân viên pha chế sẽ được làm trong quầy pha chế. Yêu cầu thì phải có kinh nghiệm trong việc pha chế quán cà phê, và để tránh tình trạng hư hỏng đồ pha chế thì chúng ta nên chọn những người cẩn thận và khéo léo một chút.

– Nhân viên order thì yêu cầu sẽ nhẹ nhàng hơn. Hãy đảm bảo là bạn tuyển người trên 15 tuổi để tránh vướng vào Luật lao động nhé. Nhân viên order thì nên có ngoại hình một chút, nhanh nhẹn và nói được giọng phổ thông ( có nhiều bạn không nói được giọng phổ thông nên khách sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp).Nếu tốt hơn nữa thì chúng ta hãy có những nhân viên giao tiếp được bằng tiếng Anh, vì Việt Nam đang trong quá trình hội nhập mà, khách nước ngoài đến quán cà phê của bạn là điều không thể tránh khỏi.

-Nhân viên bảo vệ, công việc này thì người ứng tuyển hầu hết là nam. Bởi lẽ việc ở ngoài trời cả ngày, dắt xe cho khách cần những người có sức khỏe và chịu đựng một chút.

Hãy đảm bảo rằng việc tuyển dụng nhân viên cho quán cà phê của quán bạn là có kế hoạch, để thu hút những nhân viên muốn tìm công việc lâu dài và ổn định. Hãy lập kế hoạch, phỏng vấn, thử việc rồi hãy quyết định nhé. Đừng vội vàng quyết định, bởi “dục tốc bất đạt” mà.

Phỏng vấn

Hãy chuẩn bị cho mình một số câu hỏi dành riêng cho từng vị trí, bởi mỗi vị trí sẽ có mỗi đặc điểm khác nhau như tôi đã nói ở trên.

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê
Chuẩn bị nhiều câu hỏi cho buổi phỏng vấn

Hãy có cho mình một thang điểm rõ ràng chứ đừng chấm theo cảm tính.

Kết thúc buổi phỏng vấn, chúng ta sẽ dựa vào số điểm để đưa ra quyết định thử việc.

THỬ VIỆC

Mỗi quán cà phê sẽ có thời gian thử việc khác nhau, nhưng cũng sẽ đánh giá được năng lực làm việc của nhân viên đó. Trong quá tình nhân viên thử việc, chúng ta nên dõi theo và để ý một chút, tránh đưa ra quyết định không đúng đắn.

Ký hợp đồng

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê
Hãy chuẩn bị cho mình một bản hợp đồng

Thời gian thử việc kết thúc, nếu bạn đồng ý nhận nhân viên đó thì hãy chuẩn bị cho cả hai bên một bản hợp đồng, để tạo sự tin tưởng cho hai bên. Hãy đưa ra cho họ mức lương cơ bản rõ ràng và tất nhiên là phải có những chế độ và quyền lợi đúng theo quy định của Luật lao động nhé. Hợp đồng cũng sẽ giúp chúng ta hạn chế tối đa mâu thuẫn xảy ra.Đây là bước hoàn thành trong cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê.

Chúng tôi luôn mang đến những bài viết hay để giúp đỡ bạn trong việc kinh doanh và bài viết “cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê” là một trong số đó, cảm ơn vì đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng