EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Hướng dẫn làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt

Bạn đã bao giờ nghĩ về sự kết hợp giữa rượu whisky, rượu rum và sữa tươi chưa. Nghe có vẻ rất lạ và đáng sợ đúng không nào. Thế nhưng, đây lại là món ăn vô cùng phổ biến tại nước Ý đấy. Vậy, nếu bạn đang tò mò về món ăn này thì hãy theo dõi hướng dẫn làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm bánh Panna cotta cafe kem kiểu Ý

Để chuẩn bị phần ăn cho 4 người, bạn cần có những nguyên liệu và trọng lượng sau đây (Nếu bạn muốn chuẩn bị phần ăn cho ít hay nhiều người hơn, thì hãy dựa vào tỷ lệ nguyên liệu để thêm bớt nhé):

 • 400ml kem tươi.
 • 75g đường.
 • 60ml sữa tươi nguyên kem.
 • 3 lá gelatin.
 • Rượu whisky.
 • Rượu rum.
 • 10g bột cafe xay.
 • 25ml cafe nguyên chất pha sẵn.
 • 250g sôcôla (bạn nên chọn loại sô cô la đắng 30% hoặc 50% để tạo hương vị đúng chuẩn Ý nhất).
 • Một vài hạt cà phê để trang trí.
 • Khuôn tạo hình cho bánh.
Nguyên liệu chế biến Panna cotta cafe kem kiểu Ý
Nguyên liệu chế biến Panna cotta cafe kem kiểu Ý gồm thành phần chính là sữa và rượu

Công thức chế biến bánh Panna cotta cafe kem kiểu Ý

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, trước khi vào phần hướng dẫn làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Với 3 lá gelatin, hãy ngâm chúng ngập nước trong khoảng 10 phút (ngâm cho tới khi lá gelatin mềm ra). Sau đó, thái nhỏ 250g sô cô la để dễ dàng nung chảy ở giai đoạn sau. Cuối cùng, hãy pha bột cafe nguyên chất với 1 ít nước nóng, sao cho tạo nên một dung dịch sền sệt.

Chế biến bánh Panna cotta cafe kem

Sau khi đã hoàn thành khâu sơ chế, chúng ta hãy bắt tay vào làm những chiếc bánh Panna cotta cafe kem thật ngon nào.

Chế biến phần bánh

Trước tiên, hãy dùng sữa tươi và kem tươi cho vào 1 chiếc nồi và nung chảy hỗn hợp này cho tới khi bạn cảm thấy sữa bắt đầu có hiện tượng bốc hơi. Lưu ý, không đun quá sôi nhé, chỉ cần đủ để làm nóng hỗn hợp mà thôi.

đun sữa tươi và kem tươi
Khi đun sữa tươi và kem tươi, không nên đun sôi mà chỉ cần làm nóng cho tới khi xuất hiện hiện tượng sữa bay hơi

Sau đó, hãy có lần lượt lá gelatin, rượu whisky và phần dung dịch cafe sền sệt vào nồi và khuấy đều tay. Khi bạn cảm thấy tất cả những nguyên liệu này đã trở thành 1 thể thống nhất thì hãy đổ vào những chiếc khuôn tạo hình đã chuẩn bị. Tiếp theo, hãy bỏ tất cả vào trong tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng. Lưu ý, không nên đổ dung dịch đầy khuôn.

Chế biến phần nước sốt

Trong lúc chờ bánh của chúng ta đông lại thì hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nước sốt nhé. Với phần sô cô la đã được thái nhỏ, bạn hãy đun cách thuỷ cho tới khi sô cô la chảy ra, nhớ đun nhỏ lửa nếu không muốn bị cháy nhé. Khi sôcôla đã tan chảy thì cho rượu rum và phần kem tươi còn lại vào khuấy đều.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho nước sốt ra dĩa và để phần bánh đã đông lại lên trên. Vậy là chúng ta đã có những phần bánh Panna cotta siêu ngon và hấp dẫn rồi đấy.

Như vậy, tuy cách làm bánh Panna cotta cafe kem theo kiểu Ý không hề đơn giản. Thế nhưng, những nguyên liệu chế biến lại rất dễ tìm kiếm. Vì thế, hãy ghi nhớ hướng dẫn làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt ở trên và tự tay làm cho mình những chiếc bánh độc lạ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng