EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Những bước ban đầu khi kinh doanh cà phê

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực không còn mới trong thời buổi hiện nay. Lĩnh vực này chưa có dấu hiện sững lại bởi nhu cầu uống cà phê không ngừng tăng trong đời sống người dân. Có rất nhiều người lựa chọn kinh doanh cà phê để khởi nghiệp. Vậy những bước ban đầu khi kinh doanh cà phê là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kinh doanh cà phê

Trên rất nhiều con đường, ngõ ngách chúng ta có thể bắt gặp những quán cà phê lớn nhỏ khác nhau. Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực không còn xa lạ từ lâu đến nay.

Có nhiều người lựa chọn kinh doanh cà phê để khởi nghiệp. Nhưng ai cũng có thể gặp những khó khăn, loay hoay ban đầu không biết bắt đầu từ đâu. Những công việc chồng chất lên nhau bạn không biết phải sắp xếp và làm công việc nào trước.

Để có thể mở quán cà phê thành công bạn phải chú ý đến rất nhiều vấn đề liên quan cũng như biết được những bước ban đầu khi kinh doanh cà phê

Những bước ban đầu khi kinh doanh cà phê

Chuẩn bị một số vốn

Bước ban đầu khi kinh doanh cà phê tất nhiên phải là vốn. Vốn ban đầu là điều rất quan trọng. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh cà phê rất tươm tất nhưng số vốn trong tay không đủ thì ý tưởng kinh doanh cà phê đó có hay ho bao nhiêu cũng tan thành mây khói.

Vốn là điều bạn cần chuẩn bị đầu tiên

Một số vốn vừa vặn sẽ hiện thực được ý tưởng kinh doanh cà phê của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến số vốn trong tay với ý định mở quán cà phê.

Nếu mở quán quá lớn trong khi số vốn không đủ cũng có thể làm bạn điêu đứng. Ngược lại nếu có một số vốn nhiều thì bạn cũng nên suy nghĩ đến kinh doanh cà phê quy mô lớn  hơn.

Số vốn cần được tương xứng với ý tưởng kinh doanh cà phê của bạn.

Chuẩn bị mặt bằng

Hầu như đa phần quán cà phê chủ quán đều phải thuê mặt bằng. Mặt bằng kinh doanh cà phê cần lựa chọn những nơi tập trung hay gần đối tượng khách hàng nhất như gần với khu dân cư; khu văn phòng…Mặt bằng cần có vị trí ưa nhìn, không gian đủ thoáng mát, có chỗ gửi xe để tiện cho khách hàng, an ninh đảm bảo. Như thế mới là một mặt bằng có vị trí đẹp.

Mặt bằng đẹp sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn gặp thuận lợi

Mặt bằng kinh doanh cà phê sẽ là một yếu tố chiếm phần lớn phẩn trăm sự thành công. Bước ban đầu khi kinh doanh cà phê này cũng sẽ khiến các bạn phải đau đầu khi phải tìm kiếm, lựa chọn.

Tuyển chọn nhân viên

Bước tiếp theo khi kinh doanh cà phê chính là tuyển chọn nhân viên. Giống như việc “tìm mặt gửi vàng” phải thực sự tuyển chọn những nhân viên tốt, đủ năng lực.

Do đặc thù kinh doanh cà phê nên cũng cần những nhân viên có kiến thức về cà phê. Bên cạnh đó cần đòi hỏi những đức tính như trung thực, sạch sẽ, chăm chỉ.

Nhân viên sẽ giống như bộ mặt của quán cà phê. Thái độ phục vụ của nhân viên ben cạnh chất lượng sản phẩm sẽ là điều khiến khách hàng có quay trở lại hay không.

Lựa chọn nguồn nguyên liệu

Kinh doanh cà phê thì tất nhiên bạn phải chú trọng đến chuẩn bị lựa chọn nguồn nguyên liệu cà phê.

Kinh doanh cà phê rất coi trọng đến tuyển chọn nguồn nguyên liệu

Cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp cà phê sạch, đảm bảo và có giá thành phải chăng.

Trên đây là những bước ban đầu khi kinh doanh cà phê mà các bạn cần phải chuẩn bị. Để kinh doanh cà phê thành công bạn sẽ phải chú ý đến những bước ban đầu, “đầu đi đuôi lọt”. Vậy nên những bước ban đầu kinh doanh cà phê là vô cùng quan trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng