EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê bột nguyên chất là gì

Cà phê muốn ngon thì nguyên liệu cà phê phải thực sự chất lượng. Vì thế cà phê bột nguyên chất là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy bạn đã biết gì về cà phê bột nguyên chất? Dưới bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê bột nguyên chất là gì nhé.

Cà phê bột nguyên chất là gì

Cà phê bột nguyên chất là cà phê được chế biến từ 100% cà phê nguyên chất, trải qua quy trình rang xay cho ra bột cà phê nguyên chất.

Cà phê bột nguyên chất là gì?
Cà phê bột nguyên chất là gì?

Cà phê bột nguyên chất sẽ có mùi vị đậm đặc do không bị pha trộn với nhiều tạp chất khác như đậu rang, cơm rang, bắp rang…

Do vậy một ly cà phê bột nguyên chất thường sẽ có vị đắng, khét khác với những cốc cà phê sử dụng bột cà phê bị lẫn tạp chất.

Trong quá trình sản xuất, bột cà phê được sản xuất theo quy trình chuẩn với thời gian và nhiệt độ rang xay phù hợp để giữ lại mùi vị thuần khiết, đặc trưng vốn có của cà phê.

Phân biệt cà phê bột nguyên chất

Hiện nay trên thị trường chúng ta không khó để tìm mau cà phê bột, nhưng điều làm chúng ta băn khoăn là liệu có mua được cà phê bột nguyên chất.

Cần biết cách nhận biết cà phê bột nguyên chất
Cần biết cách nhận biết cà phê bột nguyên chất

Để giúp các bạn phân biệt và tìm mua cà phê bột nguyên chất chúng tôi đưa ra một số lưu ý về cách phân biệt giữa cà phê bột nguyên chất và cà phê bột bị lẫn tạp chất như sau:

Về màu sắc:

Cà phê bột nguyên chất sẽ có màu đen đặc trưng, khó phai trong lúc pha chế. Còn cà phê bột bị lẫn tạp chất sẽ có mùa hơi ngả vàng.

Về mùi vị

Nếu bạn đã thưởng thức cà phê được chế biến từ bột cà phê nguyên chất chắc chắn sẽ không bao giờ quên bởi mùi vị thuần khiết, rất đặc trưng của cà phê bột nguyên chất.

Cà phê bột nguyên chất sẽ có mùi vị đắng, không ngọt như cà phê bột bị lẫn tạp chất. Nếu thưởng thức lâu hơn bạn sẽ có cảm giác dịu nhẹ chứ không có mùi chất hóa học như ở bên cà phê bị lẫn tạp chất.

Về màu nước

Cà phê nguyên chất nếu trải qua quy trình sản xuất có lâu và khắt khe đến bao lâu thì cũng cho ra màu cà phê ngả từ màu cánh dán đến màu nâu đậm, khi cho đá vào sẽ cho ra màu hổ phách rất sáng.

Tuyệt đối màu cà phê bột nguyên chất sẽ không có màu đen kịt. Nếu quán đưa ra cho bạn một ly cà phê có màu đen thì hãy nên xem lại nhé.

Khi pha chế độ sánh của nước trong cốc cà phê bột nguyên chất sẽ ít sánh hơn cốc cà phê bột bị pha trộn bởi những bắp rang, cơm rang.. Do những thứ ấy chứa tinh bột nên dễ làm sánh nước cà phê hơn.

Xem thêm : Affogato cà phê là gì bạn đã biết chưa  ?

Mua cà phê bột nguyên chất ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ bán cà phê bột nguyên chất. Nhưng bên cạnh những đơn vị chuyên cung cấp cà phê nguyên chất, cà phê sạch thì có không ít lái buôn buôn bán cà phê bột pha lẫn tạp chất.

Cần tìm mua địa chỉ bán cà phê bột nguyên chất uy tín, đảm bảo
Cần tìm mua địa chỉ bán cà phê bột nguyên chất uy tín, đảm bảo

Các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của địa chỉ cung cấp cà phê cũng như biết được cách phân biệt cà phê bột nguyên chất với cà phê bị lẫn tạp chất.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi về cà phê bột nguyên chất là gì. Mong rằng sẽ giúp các bạn có được những cái nhìn cơ bản, tổng quan nhất về cà phê bột nguyên chất và những lưu ý xung quanh nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng