EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Đặc điểm về cà phê robusta

Hiện nay có rất nhiều loại cà phê được sáng tạo nên để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của khách hàng. Các hãng không ngừng tung ra đồ uống mới để làm đa dạng thêm menu.Trong đó có món cà phê robusta. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những đặc điểm về cà phê robusta.

Cà phê robusta là gì?

Cà phê robusta hay còn có tên gọi khác là cà phê vối thuộc giống Canephora

Có thể nói Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê robusta lớn, với trữ lượng hàng năm luôn là top dẫn đầu trong khu vực và thế giới. Cà phê robusta đứng thứ 2 về sản lượng cà phê ở Việt Nam. Tuy nhiên nó chiếm phần trăm ít hơn cơ cấu sản xuất toàn cầu do chủ yếu là cà phê giống Arabica và các giống con của nó.

Cà phê robusta

Thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu Việt Nam thuận lợi để trồng và sản xuất cà phê robusta. Với nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, đất đai màu mỡ…tất cả những yếu tố đó đã góp phần nâng tầm chất lượng của cà phê robusta.

Trồng cây cà phê robusta cũng giống như trồng cây chè, cây chỉ tầm khoảng 3-4 tuổi là đã có thể cho thu hoạch. Đến 20-30 cây cho ra hạt.

Cây cà phê robusta ưu sống và phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng mặt trời với nhiệt độ thích hợp là dưới 30°C.

Tất cả những yếu tố đó hòa quyện và cho ra sản phẩm cà phê robusta.

Nguồn gốc của cà phê robusta

Cà phê robusta được tìm thấy đầu tiên ở Congo – Bỉ thuộc châu Phi và được đưa vào Đông Nam Á những năm 1990. Hiện nay loại cà phê này chiếm gần 40% tổng sản lượng cà phê của thế giới, chủ yếu ở một số vùng như Tây và Trung Phi, Đông Nam Á…

Hương vị của cà phê robusta

Hương vị của cà phê robusta từ trước đến nay vẫn được đánh giá là thấp hơn cà phê Arabica.

Cà phê robusta có chứa hàm hượng caffein cao, tầm khoảng 3-4%. Nếu là người sánh uống cà phê thì có thể nhận ra mùi vị của cà phê robusta hơi đắng khét, hơi gắt, chát và không được thơm ngon như những loại cà phê khác.

Vị của cà phê robusta thường có vị nhiều của yến mạch còn khi gửi khi chưa rang thì có mùi của động phộng tươi.

Cà phê robusta có mùi vị đậm đà

Xuất phát từ điều kiện trồng cà phê robusta ở những nơi khô và chế biến khô nên mùi vị cà phê thường rất chát đắng và có mùi khét khi rang. Hiện nay khi được chế biến ướt thì cà phê robusta cho ra mùi vị được cải tiến hoàn toàn.

Tuy có mùi vị đậm là thế nhưng đấy cũng là một lợi thế khi người ta sử dụng nhiều cà phê robusta để tạo hương vị đậm đà hơn và có thể tạo lớp caramen hấp dẫn.

Mọi sự so sánh đều rất khập khiễng. Vậy nên chúng ta không thể đánh giá là loại cà phê nào ngon hơn loại cà phê nào. Điều đó còn phụ thuộc rất lớn vào cách chế biến cũng như khấu vị của từng người.

Những lưu ý khi chọn mua cà phê robusta

Đới với bất kì loại cà phê nào cũng cần có những lưu ý khi chọn  mua, các bạn hãy bỏ túi ngay cho mình những lưu ý khi chọn mua cà phê robusta dưới đây nhé

Kiểm tra ngày rang

Ngày rang rất quan trọng đối với cà phê. Hãy lựa chọn sản phẩm có ngày rang mới như thế sẽ làm nên một cốc cà phê tuyệt hảo, thơm ngon. Đừng quên kiểm tra ngày rang cà phê nhé.

Cần biết mẹo mua cà phê robusta ngon

Lựa chọn thương hiệu

Không phải bất kì nơi bán cà phê nào cũng đảm bảo chất lương thơm ngon. Vậy nên bạn cần lựa chọn thương hiệu bán cà phê robusta uy tín. Đây cũng là cách để bạn đảm bảo những cốc cà phê đậm đà, thơm ngon

Trên đây là những thông tin đặc điểm về cà phê robusta mong rằng sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới hơn, cụ thể về cà phê robusta.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng