EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Lựa chọn nguyên liệu cà phê như thế nào là tốt nhất

Cà phê là một nguyên liệu phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải cà phê nào cũng chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy lựa chọn nguyên liệu cà phê như thế nào là tốt nhất? Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là cà phê được rang xay từ 100% hạt cà phê chất lượng và được tuyển chọn. Tuyệt đối không thêm chất phụ gia, chất hóa học hay tạp chất.

Cà phê nguyên chất 

Hiện nay những thương hiệu lớn ngoài việc kinh doanh đem lại lợi nhuận họ còn góp sức xây dựng văn hóa sử dụng cà phê sạch, cà phê nguyên chất, tránh xa cà phê bẩn. Hướng đến một thị trường cà phê Việt Nam sạch, an toàn.

Nếu sử dụng lành mạnh cà phê nguyên chất rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Các loại cà phê

Tại Việt Nam hiện nay sự du nhập của cà phê ngày càng được lan tỏa. Ngày càng có nhiều sự xuất hiện của những loại cà phê mới đem lại một luồng không khí cho thị trường cà phê nước nhà.

Mỗi loại cà phê đều mang đến những hương vị riêng, sẵn sàng chinh phục những thực khách có gu thưởng thức khó tính nhất.

Để có thể pha chế thành công một ly cà phê thơm ngon đúng điệu trước tiên cần hiểu rõ đặc điểm, tính chất của mỗi loại cà phê.

Cà phê hạt Culi có vị đắng mạnh, nồng nàn và vị ngọt thấm dần phía sau

Cà phê Robusta có vị đắng đậm đà và dần dịu ngọt trong những ngụm sau

Cà phê hạt Arabica có vị thiên về chua thanh, hương vị thanh tao và dịu êm

Trên thị trường cà phê hiện nay cũng hết sức xô bồ, hỗn loạn. Khi mà cà phê bẩn vẫn còn len lỏi trên mọi miền đất nước, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vậy nên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và tránh tiêu xài lãnh phí vào những thực phẩm không chất lượng bạn nên biết cách lựa chọn nguyên liệu cà phê tốt, an toàn.

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu cà phê tốt nhất

Màu sắc

Cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu cánh gián, đều màu, màu sắc tươi sáng, tuyệt đối không đen kịt.

Cà phê tốt sẽ có màu sắc tươi sáng, đều màu

Do một số nguyên liệu cà phê bẩn có chứa tạp chất như bắp rang, gạo rang…những nguyên liệu này khi gặp nhiệt độ cao rất dễ bị cháy dẫn đến có màu đen.

Vậy nên khi lựa chọn bạn nên quan sát màu sắc của bột cà phê để nhận biết đó có phải là cà phê sạch.

Hương vị

Hương vị cà phê sạch, cà phê nguyên chất sẽ luôn mang đến cho người thưởng thức một luồng không khí sảng khoái, dịu nhẹ, thanh tao và hết sức tinh tế. Khác với cà phê bị pha trộn tạp chất, cà phê thêm chất phụ gia, chất hóa học khi đưa lên mũi sẽ hắt lên mùi rất khó chịu.

Nước cà phê khi pha

Nếu nghiêng dưới ánh nắng mặt trời nước cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu hổ phách, rất đẹp.

Nếu bạn bắt gặp ly cà phê của mình có màu đen kịt thì đấy là cà phê bẩn, cà phê bị pha trộn tạp chất.

Màu và hương vị cà phê sẽ đem đến một ly cà phê tuyệt hảo

Độ tơi xốp của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất sẽ rất tơi xốp, mịn màng, không bị vón cục. Do cà phê bị pha trộn tạp chất như bắp răng, gạo…chứa nhiều tinh bột khi gặp không khí và độ ẩm rất dễ bị chảy nước dẫn đến tình trạng cà phê bị vón cục.

Để có thể an tâm lựa chọn cũng như sử dụng nguyên liệu cà phê mỗi người tiêu dùng cần bỏ túi cho mình những bí quyết để luôn chắc chắn rằng mình đã mua đúng cà phê sạch.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được nguyên liệu cà phê như thế nào là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng