EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Chi phí rang cà phê và những điều cần biết

Rang cà phê là một công đoạn quan trọng trong quy trình chế biến cà phê. Để có một mẻ rang như mong muốn đòi hỏi rất  nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên chi phí bỏ ra để có một mẻ rang là điều mà được rất nhiều quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn chi phí rang cà phê và những điều cần biết.

Rang cà phê là gì?

Rang cà phê là một quy trình phức tạp đòi hỏi rất nhiều yếu tố được kết hợp với nhau một cách hài hòa.

Cà phê sau khi được thu hoạch về được tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cà phê được đồng đều và tốt nhất. Sau đó cà phê được trải qua một quá trình rang với từng mức nhiệt độ và thời gian thích hợp. Mọi sự tính toán được dựa trên nguồn gốc, giống cà phê cũng như hương vị cà phê mong muốn đạt được.

Cà phê trải qua quá trình rang sẽ làm biến đổi chất và lượng cà phê.

Rang cà phê là cả một nghệ thuật

Cà phê tươi nếu để như vậy sẽ dễ bị hư hỏng, bên cạnh đó cũng sẽ không sử dụng được cà phê để chế tạo ra những sản phẩm cà phê khác.

Sau khi kết thúc quá trình rang cà phê sẽ được đem đi xay thành bột cà phê.

Hiện nay có hai cách rang cà phê là rang truyền thống và rang bằng máy. Với quy mô nhỏ, rang thủ công có vẻ phù hợp hơn. Còn đối với những quán cà phê thì rang cà phê bằng máy sẽ tiết kiệm được thời gian rang cũng như đảm bảo được chất lượng cà phê được đồng đều hơn.

Chi phí rang cà phê

Hiện nay có rất nhiều bảng giá rang cà phê được đưa ra trên thị trường.

Một số tiêu chí để đánh giá chi phí rang cà phê như

  • Số lượng cà phê. Tùy theo từng mức khối lượng cà phê chi phí rang khác nhau và thường rang cà phê với số lượng nhiều sẽ rẻ hơn
  • Nguồn gốc, giống loại cà phê. Mỗi loại cà phê sẽ có những mức rang khác nhau về thời gian và nhiệt độ. Do đó mức giá cũng khác nhau.
  • Mức rang cà phê. Nếu là người trong nghề bạn biết rang cà phê có nhiều mức rang khác nhau và theo đó các mức giá cũng khác nhau.

Những lưu ý khi rang cà phê

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

Hiện nay trên thị trường rang cà phê là một dịch vụ phổ biến và có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này. Vậy nên bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp. Hơn nữa bạn cũng có thể thỏa thuận thêm giá cả.

Rang cà phê là một công đoạn khó vậy nên cần lựa chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm để cho ra mẻ rang cà phê chất lượng nhất. Bên cạnh đó những nhà cung ứng dịch vụ được cấp giấy phép hoạt động và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh.

Thợ rang lành nghề sẽ biết cách rang từng giống cà phê. Khi ngửi mùi hương cũng như quan sát màu sắc thợ rang sẽ biết cà phê đã đến mức độ nào.

Lựa chọn máy rang cà phê

Hiện nay có rất nhiều loại máy rang cà phê với nhiều giá cả, công suất…khác nhau. Tùy theo nhu cầu rang mà bạn nên lựa chọn máy rang phù hợp. Tránh lựa chọn máy rang có công suất quá lớn so với cà phê.

Máy rang cà phê có nhiều loại với những công suất khác nhau

Lựa chọn các dịch vụ đi kèm

Một số dịch vụ đi kèm như vận chuyển, cung cấp cà phê hạt, theo dõi quy trình rang…

Chi phí rang cà phê hiện nay phổ biến với nhiều mức giá khác nhau. Vậy nên nếu có nhu cầu bạn có thể chủ động liên hệ đến nhà cung cấp để biết thêm thông tin về giá cũng như những dịch vụ đi kèm.

Trên đây là chi phí rang cà phê và những điều cần biết các bạn có thể tham khảo để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng