EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao nhận biết rang cà phê đúng chuẩn

Rang cà phê là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nó luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và đúng thời gian, nhiệt độ. Trên thị trường đã có mặt loại cà phê được rang sẵn nhưng bạn có biết cách để phân biệt đâu là cà phê rang đúng chuẩn chưa? Hãy để chúng tôi chỉ cho các bạn một số mẹo để làm sao nhận biết rang cà phê chuẩn nhé.

Vì sao cần biết cách nhận biết rang cà phê đúng chuẩn

Cà phê là một thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Nhưng để có một ly cà phê thơm ngon bạn thường trông thấy thì khâu sản xuất không hề đơn giản chút nào. Đặc biệt là khâu rang cà phê làm sao cho đúng chuẩn.

Hãy là người mua hàng thông minh để nhận ra rang cà phê đúng chuẩn

Cách rang làm sao cho vừa không bị thừa thời gian hay nhiệt độ là một việc rất phức tạp.

Còn đối với khách hàng để hạn chế hay tránh mua phải cà phê rang nghiệp dư vừa mất tiền mà chất lượng của cà phê pha ra không đáp ứng được, thì nắm được một số bí quyết nhận biết rang cà phê đúng chuẩn vừa bảo vệ quyền lợi mua hàng vừa tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Cách nhận biết rang cà phê đúng chuẩn

Qua màu sắc

Rang cà phê là quá trình dùng nhiệt độ để làm biến đổi hạt cà phê tươi. Cà phê sau khi rang sẽ được chế biến đem xay để tạo ra cà phê bột.

Trải qua quá trình rang thì cà phê luôn có sự biến đổi màu sắc qua từng giai đoạn rang khác nhau. Khi mới bắt đầu rang cho đến khi quá trình rang kết thúc hạt cà phê liên tiếp đổi màu và màu cuối cùng thường sẽ là màu nâu nhạt.

Rang cà phê đúng chuẩn hay không chúng ta có thể dựa trên màu sắc của cà phê để đánh giá.

Qua nhiệt độ và thời gian rang

Trải qua một quãng thời gian cùng với nhiệt độ hạt cà phê sẽ được biến đổi một cách diệu kỳ để cho ra những ly cà phê chất lượng, hoặc cũng có thể đem đổ đi. Cho nên thời gian và nhiệt độ rang cà phê là một yếu tố quan trọng để quyết định đến thành phẩm cà phê.

Thông thường cà phê sẽ được rang trong khoảng thời gian từ 15 đến 25 phút và có nhiệt độ trong tầm 180 đến 250 độ C. Tùy theo khối lượng để chúng ta có thể quyết định điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp.

Rang cà phê đúng chuẩn sẽ được trải qua thời gian và nhiệt độ rang được tính toán cụ thể và khoa học.

Có rất nhiều cách khác nhau để nhận biết rang cà phê đúng chuẩn

Qua hương vị

Quá trình rang cà phê không chỉ làm biến đổi màu sắc của cà phê mà còn làm biến đổi hương vị của cà phê. Để hạn chế đi vị chua, vị đắng của cà phê thì quá trình rang cũng làm biến đổi ít nhiều.

Nhưng cũng cần lưu ý là rang cà phê đúng chuẩn để không làm đi hương vị đặc trưng, thuần khiết của cà phê.

Khi pha cà phê được rang đúng chuẩn sẽ mang lại cho người thưởng thức vị đắng nhẹ nhàng, vị chua thanh tao, tuyệt đối không thô bạo. Hương vị của cà phê sẽ khiến người thưởng thức mãi không thể quên.

Qua thương hiệu

Đây là cách nhận biết rang cà phê đúng chuẩn mà rất nhiều người tin dùng.

Những thương hiệu cà phê uy tín, đảm bảo, chất lượng đi kèm với đó là sự đầu tư các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cho ra dây chuyền sản xuất rang cà phê chuyên nghiệp.

Người tiêu dùng lo lắng khi hiện nay có rất nhiều cơ sở bán cà phê rang nhưng không phải đều đảm bảo đúng chuẩn. Lựa chọn rang cà phê đúng chuẩn qua thương hiệu vẫn là cách dễ dàng nhất.

Làm sao để nhận biết rang cà phê đúng chuẩn là một câu hỏi không ít người quan tâm. Hãy tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi để nắm được một số bí quyết dễ dàng, tiện dụng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng