EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao để mở quán cà phê thành công

Mở quán cà phê hiện nay không phải quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên để có thể mở quán cà phê thành công thì không phải ai cũng làm được. Vậy nên chúng tôi sẽ giúp bạn trên hành trình làm sao để mở quán cà phê thành công. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tập trung vào pha chế đồ uống

Điều cốt lõi để khách hàng tìm đến với quán cà phê của bạn và níu chân khách hàng trong những lần về sau chính là chất lượng của đồ uống. 

Chất lượng đồ uống vẫn là quan trọng nhất

Chính vì thế tập trung vào pha chế để đảm bảo chất lượng đồ uống chính là cách tốt nhất để tạo nên thương hiệu và sự nổi tiếng cho quán cà phê của bạn.

Hãy tập trung vào việc tuyển dụng để đảm bảo bạn có một nhân viên pha chế lành nghề và am hiểu về các loại đồ uống. Bên cạnh đó không quá nhất thiết phải rập khuôn vào những kiểu pha chế cũ, truyền thống mà pha chế có thể biến tấu, sáng tạo để tạo nên những thức uống mới mẻ, tạo nên khẩu vị riêng cho quán cà phê. Tốt nhất bạn nên có riêng cho mình một hương vị đặc trưng riêng không trộn lẫn với quán cà phê nào. Tuy nhiên việc đưa ra món mới cũng cần được nghiên cứu và thử nghiệm trước khi được đưa vào menu chính thức.

Nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng tiềm năng

Nếu ngẫu hứng mở quán cà phê mà không tính toán trước thì sẽ rất dễ thất bại, chán nản. Nếu thực sự tâm huyết với kinh doanh quán cà phê thì đấy không phải là việc làm cho vui hay thử mà trước khi bắt tay đầu tư chính thức bạn cần nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng tiềm năng.

Việc nghiên cứu nghiêm túc thị trường sẽ giúp bạn biết thị trường đang cần gì để mình cung ứng. Bên cạnh đó có thể học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước và thấy được những sai lầm khiến quán cà phê thất bại.

Vốn

Tất nhiên để bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó thì vốn luôn là thứ quyết định quan trọng đầu tiên. Số vốn ban đầu ảnh hưởng rất nhiều đến quy mô quán.

Mở quán cà phê không nhất thiết bạn phải có trong tay một số vốn quá nhiều mà chỉ cần một số vốn nhất định. Sau một thời gian hoạt động bạn có thể phân bổ ngân sách để phát triển quán cà phê.

Cần một số vốn đủ để trang trải những đầu tư ban đầu

Cách quản lý

Quản lý quán cà phê không phải là chuyện đơn giản. Quản lý 01 quán cà phê đã có rất nhiều vấn đề xảy ra, quản lý chuỗi cà phê thì còn vất vả hơn nhiều.

Quản lý quán cà phê được chia ra 03 đối tượng quản lý:

Thứ nhất là quản lý nguồn nguyên liệu và máy móc

Quán cà phê cần có rất nhiều nguyên liệu và máy móc để phục vụ việc pha chế. Tuy nhiên cái khó trong quản lý nguyên liệu quán cà phê chính là nguồn nguyên liệu không thể quá cân đo đong đếm chính xác lượng sử dụng và lượng tồn bao nhiêu.

Trang thiết bị máy móc trong quán cà phê như máy pha cà phê, máy đánh bọt, phin pha cà phê,..Tất cả cần phải được thống kê trong danh sách quản lý tránh thất thoát.

Thứ hai là quản lý con người

Quản lý con người là sự quản lý khó khăn nhất. Có không ít trường hợp nhân viên phục vụ quán cà phê lấy cắp tài sản, thái độ phục vụ cau có với khách,..Điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, lợi nhuận quán cà phê.

Để hạn chế tối đa những vấn đề đó ngay từ khi tuyển dụng cần tuyển chọn những ứng viên tiềm năng nhất và có kinh nghiệm làm việc tại quán cà phê.

Thứ ba là quản lý thu chi

Thu chi trong quán cà phê rất phức tạp. Nên sử dụng những phần mềm thu chi  tiện dụng cho quán cà phê để dễ dàng thống kê được chính xác và đầy đủ hóa đơn trong ngày.

Tìm nguồn nguyên liệu

Nguồn nguyên liệu giá tốt và chất lượng sẽ giúp cho tình hình kinh doanh thuận tiện hơn

Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu là rất quan trọng. Để đảm bảo giá tốt nhất cũng như quan  trọng hơn là chất lượng của nguồn nguyên liệu.

Hãy tham khảo thị trường quán cà phê để có nhiều sự lựa chọn. Đảm bảo nhà cung cấp cũng có kiến thức nhất định về cà phê. Cuối cùng là không nên thay đổi quá nhiều quá nhanh đối tác cung cấp nguyên liệu cà phê

Lên ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt đầu đổ vốn vào kinh doanh nên lập chi tiết bảng kế hoạch kinh doanh để tạo ra một con đường đi rõ ràng.

Xác định kinh doanh là để thu về lợi nhuận chứ không phải là thử cho vui. Kế hoạch kinh doanh cần bám sát thực tế để không lạc lõng, phi thực tế rất khó thực hiện.

Kinh doanh ngành nghề gì cũng khó và đặc biệt là kinh doanh ngành dịch vụ là quán cà phê. Nhưng nếu có đam mê và khát khao chinh phục thì đây cũng là một mảnh đất màu mỡ để bạn mạnh dạn bắt tay vào đầu tư.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn cũng đã biết được những cách làm sao để mở quán cà phê thành công rồi đúng không? Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những xu hướng kinh doanh mới mẻ và độc đáo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng