EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Làm sao để bảo quản cà phê đã pha

Cà phê đã pha không sử dụng hết là tình trạng rất dễ gặp phải. Thật lãng phí vì như thế thật mất công cà gây lãng phí. Vậy làm sao để bảo quản cà phê tốt nhất mà không ảnh hưởng đến hương vị ban đầu của cà phê. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo hay ho dưới đây. Hãy theo dõi nhé.

Trường hợp không nên bảo quản cà phê đã pha

Có rất nhiều người rất thường hay gặp phải là uống cà phê không hết. Tuy nhiên nếu đổ đi thì lại rất tiếc vậy nên muốn giữ lại. Các bạn nên biết không phải cà phê đã pha nào cũng đều có thể bảo quản.

Dưới đây là một số loại cà phê không thể bảo quản sau khi pha:

  • Cà phê đã cho sữa hoặc đường hoặc kem vào hòa tan và đá lạnh 
  • Cà phê đã từng bỏ tủ lạnh và hâm nóng lại để uống nhưng vẫn không uống hết.
Không phải cà phê đã pha đều có thể bảo quản và dùng lại
Không phải cà phê đã pha đều có thể bảo quản và dùng lại

Nếu những cà phê đã pha như này đem đi bảo quản thì chất lượng sẽ không được đảm bảo. Thậm chí nếu sử dụng cà phê đã pha sẽ rất dễ bị đau bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngược lại chúng ta nên bảo quản cà phê đã pha ở dạng đặc hoặc cà phê nguyên chất 100%. 

Dẫu biết cà phê đã pha nếu để thừa sẽ rất lãng phí nhưng chúng ta cũng nên biết cách cà phê đã pha nào giữ được và không nhé.

Những sai lầm trong việc bảo quản cà phê đã pha

Bỏ cà phê đã pha vào trực tiếp vào tủ lạnh, điều này còn tùy thuộc vào thời gian bảo cà phê vào tủ lạnh là trong bao lâu. Nếu để quá lâu cà phê sẽ nhạt dần và không có mùi vị gì

Cà phê đã pha nếu để trong một khoảng thời gian nhất định có thể giúp cho hương vị cà phê được đậm đà hơn do cà phê có thời gian để ngấm và chín. Tuy nhiên nếu để lâu nước cà phê nguội và hương thơm đậm đà, nguyên thủy cũng bay dần đi.

Đây là sai lầm thường gặp nhất trong cách bảo quản cà phê.

Những nguy hiểm nếu uống lại cà phê đã pha biến chất
Những nguy hiểm nếu uống lại cà phê đã pha biến chất

Cách bảo quản cà phê đã pha tốt nhất

Có rất nhiều không để ý đến cách bảo quản cà phê đã pha như nào cho đúng cách. Vì trên thực tế cà phê đã pha đã hoàn chỉnh và đã có những biến đổi về tính chất trong cà phê. Từ đó hương vị cà phê sẽ hoàn toàn khác nhau, ảnh hưởng rất lớn đến khẩu vị của nhiều người.

Nếu pha cà phê phục vụ tại quán cà phê thì khi pha cà phê nên pha vào phin lớn và bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 – 4 độ C , đây là nhiệt độ lý  tưởng của cà phê. Để trong 1 – 2 tiếng, khoảng thời gian vừa đủ để làm cà phê trở nên xốp hơn do các phân tử cà phê giãn nở. Như thế vừa đảm bảo chất lượng của cà phê vừa phục vụ nhanh khi lượng khách đông.

Xem thêm : Cách pha trộn cà phê được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn chưa biết

Cách bảo quản cà phê đã pha tốt nhất
Cách bảo quản cà phê đã pha tốt nhất

Thời gian bảo quản cà phê tốt nhất là trong 24 tiếng. Nếu quá 24 tiếng thì cà phê sẽ bị oxy hóa, chua và không có mùi vị gì.

Pha cà phê cần sử dụng cà phê nguyên chất để giúp cho việc bảo quản cà phê được lâu và chất lượng của cà phê  vẫn được như mới.

Hãy nên pha một lượng vừa đủ để uống để tránh lãng phí.

Bảo quản cà phê đã pha rất quan trọng nếu bạn muốn có một ly cà phê vẹn nguyên mà không tốn hay mất thời gian để pha.

Để giữ cho hương vị cà phê được đậm đà, tươi mới thì hãy bỏ túi cho mình mẹo bảo quản cà phê đã pha trên đây nhé.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới mẻ và bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng