EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Kinh nghiệm mở quán cà phê với ngân sách nhỏ

Vốn đầu tư đóng vai trò rất quan trọng đối với tất cả các ngành kinh doanh nói chung và đặc biệt kinh doanh quán cà phê nói riêng. Bởi lẽ, số vốn sẽ quyết định diện tích quán và quy mô hoạt động của quán. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn khởi nghiệp mà lại không có nguồn vốn dồi dào. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê với ngân sách nhỏ dành riêng cho bạn.

Những chi phí thiết yếu để vận hành quán cà phê

Bởi vì bạn chỉ có ngân sách hạn chế nên những khoản chi phí sau đây sẽ là những kinh nghiệm mở quán cà phê với ngân sách nhỏ. Vì thế, hãy thật ghi nhớ nhé.

chi phí quan trọng
Những chi phí quan trọng giúp quán hoạt động tốt

Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố cực kỳ quan trọng và có thể là nhân tố quyết định sự thành công của quán. Vì thế, mặc dù chỉ có ngân sách nhỏ nhưng bạn không nên tiết kiệm chi phí mặt bằng.

Vị trí mặt bằng thuận tiện thu hút khách hàng là những nơi gần trường học, khu công nghiệp hoặc nơi tập trung của nhiều công ty. Bởi vì, khách hàng tiềm năng của các quán cà phê chính là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

Với vị trí mặt bằng tốt như trên, bạn cần chi trả từ 7 đến 10 triệu tiền thuê mặt bằng mỗi tháng.

Chi phí đầu tư trang thiết bị và nội thất

Nếu bạn kinh doanh quán cà phê với mô hình take – away thì có thể bỏ qua chi phí nội thất nhưng vẫn phải quan tâm tới chi phí đầu tư trang thiết bị nhé.

Nếu nhưng doanh nghiệp có nguồn vốn dồi dào và sẵn sàng mua những vật dụng đắt đỏ thì kinh nghiệm mở quán cà phê với ngân sách nhỏ là thu mua những vật dụng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới và sử dụng tốt. Ví dụ, một bộ sofa mới có giá là 10 triệu đồng nhưng một bộ sofa đã qua sử dụng nhưng bị dính một vài vết bẩn thì chỉ có giá khoảng 5 triệu đồng mà thôi. Do đó, bạn hãy mua những sản phẩm này và vệ sinh nó sạch sẽ.

Chi phí nguyên vật liệu

Để chế biến đồ uống phục vụ khách hàng thì bạn không thể kể tới nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên, với ngân sách nhỏ mà vẫn phải đảm bảo nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì thật không hề dễ dàng.

Nguyên vật liệu
Nguyên vật liệu tốt sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm của quán

Vì thế, cách để tiết kiệm chi phí trong vấn đề này là tìm tới những cơ sở chuyên bỏ sỉ sản phẩm cà phê hạt nguyên chất. Sau đó, bạn sẽ phải tự mình thực hiện quy trình rang xay tại quán. Mặc dù công việc này sẽ khiến bạn mất khá nhiều công sức nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được lòng tin quý giá từ khách hàng.

Như vậy, kinh nghiệm mở quán cà phê với ngân sách nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn chính là biết cách lựa chọn mặt bằng có vị trí tốt. Thêm vào đó, hãy tái chế những sản phẩm cũ theo cá tính riêng của bạn để mang tới hình ảnh độc đáo cho quán. Cuối cùng, đừng quên chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu thô sơ nhưng đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu bạn thực hiện đúng với những chia sẻ ở trên, khoản vốn đầu tư của bạn chỉ cần tối thiểu 50 triệu đồng thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng