EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách nhận biết cà phê thật hay giả

Gần đây, những sản phẩm cà phê giải đang là nỗi bận tâm của những người tiêu dùng. Bởi vì, không những cà phê giả đã bị pha trộn các chất tạo hương hay tạo vị, mà nó còn chứa rất nhiều hoá chất độc hại. Do đó, để bảo vệ sức khoẻ của cá nhân nói riêng và toàn cộng đồng nói chung, hãy ghi nhớ cách nhận biết cà phê thật hay giả sau đây.

Độ mịn của cà phê nguyên chất

Trước khi được đem đi xay nhuyễn thành bột, cà phê sẽ được phơi khô sau đó đem đi rang hoặc sấy. Do đó, khi xay cà phê thành bột thì sẽ tạo nên sản phẩm bột rất mềm, mịn và xốp. Trái lại, bột cà phê giả sẽ có dấu hiệu bị vón cục hoặc bị dính chùm lại với nhau bởi các hóa chất bị tẩm trong nó.

Cà phê nguyên chất có độ mịn cao
Cà phê nguyên chất có độ mịn cao, cà phê giả thường dễ bị vón cục và dính lại vì các hợp chất bị pha trộn trong đó

Vì thế, cách nhận biết cà phê thật hay giả bằng mắt thường có thể dễ dàng thấy được chính là dựa vào độ mịn của bột. Hãy chỉ sử dụng các sản phẩm bột cà phê nếu bạn không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bị vón cục hoặc dính chùm nhé.

Màu nước cà phê

Màu nước cà phê thật và giả tuy rất khác biệt nhưng lại rất dễ bị hiểu nhầm. Bởi lẽ, theo quan niệm của người Việt thì màu nước càng đậm càng chứng tỏ độ đậm đặc và vị ngon. Nhận định này không hề sai. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng nó vào nước cà phê.

Bởi vì, cà phê nguyên chất sẽ có nước màu nâu cánh dán và đặc biệt là rất trong suốt. Mặt khác, cà phê giả sẽ có nước màu đen và đặc sánh. Độ đặc và huyện của cà phê giả thường do các loại bột đậu hoặc bột bắp bị pha trộn tạo nên khi tiếp xúc với nước nóng. Do đó, hãy thật sự lưu ý nhé. Đừng để những thứ đẹp đẽ trước mắt làm bạn phải đưa ra những quyết định sai lầm.

Cách nhận biết cà phê thật hay giả bằng nước lọc

Bên cạnh những cách nhận biết bằng mắt thường ở trên, để một lần nước khẳng định chắc chắn sản phẩm mình dùng là sản phẩm cà phê thật, hãy thực hiện theo mẹo sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 muỗng cà phê với 2 loại cà phê mà bạn muốn phân biệt. Sau đó, lấy thêm 2 cốc nước lạnh và bắt đầu thực hiện thôi.

Cách nhận biết cà phê thật hay giả
Cách nhận biết cà phê thật hay giả bằng 2 ly nước lọc. Cà phê sạch nổi lên trên còn cà phê bẩn bị chìm xuống dưới

Hãy bỏ 2 muỗng cà phê lần lượt vào 2 cốc nước. Bởi vì cà phê sạch có khối lượng riêng rất nhẹ và bột cũng rất mịn và xếp, do đó, bột cà phê sẽ nổi lên mặt nước. Ngược lại, bột cà phê bẩn sẽ rất nhanh chóng bị chìm xuống phía dưới mặt nước.

Thêm vào đó, cà phê nguyên chất sẽ mất một khoảng thời gian rất lâu để hoà tan trong nước lạnh. Thế nhưng, cà phê bẩn thì lại có khả năng hòa tan rất tốt.

Bài viết Cách nhận biết cà phê thật hay giả đã gửi tới bạn đọc những cách phân biệt 2 loại cà phê thật và giả bằng mặt thường hoặc những thí nghiệm đơn giản. Thế nhưng, vấn đề cốt lõi vẫn là những kiến thức về tính chất và đặc điểm của cà phê. Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có thể dễ dàng nhận biết cà phê giả và tẩy chay chúng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng