EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách đào tạo nhân viên phục vụ cho quán cafe

Vận hành quán cafe là sự kết hợp của nhiều bộ phận nhân sự. Sau phỏng vấn, các nhân viên phục vụ đều phải trải qua quá trình đào tạo. Đây là quá trình bắt buộc và quan trọng. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách đào tạo nhân viên phục vụ cho quán cafe. Tuy nhiên ở một số quán quá trình này vẫn là một vấn đề khó khăn. Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Nhân viên phục vụ một quán cafe
Nhân viên phục vụ một quán cafe

Lập kế hoạch đào tạo nhân viên phục vụ

Là các công việc, quy tắc, chuẩn mực mà nhân viên phục vụ phải thực hiện. Các công việc, quy tắc này do chủ quán cafe quyết định có thể bao gồm:

  • Thông tin các món được phục vụ trong menu.
  • Tác phong, quy định giờ giấc.
  • Thao tác phục vụ khách hàng.
  • Công việc khác: làm sạch, sử dụng các thiết bị, báo cáo.
  • Cách xử lý một số tính huống.

Quan sát

Sau khi phổ biến các nội dung trong kế hoạch đào tạo, để đảm bảo tính trực quan, dễ hiểu, bạn nên bố trí nhân lực trực tiếp thực hiện để nhân viên mới quan sát. Quá trình quan sát vô cùng quan trọng.  trong cách đào tạo nhân viên phục vụ cho quán cafe.

Đối với những nhân viên mới, không dễ để họ áp dụng những quy trình, công việc vừa được giới thiệu với khách hàng. Có thể để nhân viên mới của bạn phục vụ khách hàng, tuy nhiên điều đó không đảm bảo được khách hàng sẽ có trải nghiệm phục vụ tốt nhất. Có rất nhiều tình huống xảy ra nằm ngoài dự kiến. Nếu nhân viên phục vụ của bạn có thể quan sát được các tình huống đặc biệt này, họ sẽ có một cái nhìn tổng quan về cách xử lý tình huống khi phục vụ.

Nhân viên phục vụ
Nhân viên phục vụ mới được quan sát trực tiếp cách thức làm việc

Vì vậy, hãy để cho nhân viên phục vụ mới được đào tạo, quan sát một cách kỹ càng nhất trước khi phục vụ khách hàng của quán cafe.

Giám sát thử việc

Khi nhân viên phục vụ mới của quán cafe đã có cái nhìn tổng quan hơn về các công việc của quán, bạn có thể cho nhân viên phục vụ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tuy nhiên quá trình này vẫn phải diễn ra dưới sự giám sát của bạn.

Mục tiêu của việc giám sát là để nhận ra được những điều còn sai sót của nhân viên mới sau quá trình đào tạo. Bên cạnh đó là kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra giữa nhân viên phục vụ mới và khách hàng. Từ đó bạn sẽ đề ra được những phương pháp giúp nhân viên của mình hoàn thiện và tiến bộ hơn.

Kết quả của quá trình này, bạn sẽ quyết định được việc có nhận nhân viên phục vụ mới trở thành thành nhân viên phục vụ chính thức của quán hay không.

Đánh giá

Việc đánh giá nhân viên là phương pháp để xác định xem cách đào tạo nhân viên phục vụ cho quán cafe của bạn có hiệu quả hay không. Việc này phải được diễn ra hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Được thực hiện bởi cả bạn và khách hàng.

 Mỗi quán sẽ có một cách đào tạo nhân viên phục vụ cho quán cafe khác nhau, tuy nhiên bạn cần phải liên tục cập nhật các quy trình, phương pháp mới. Để giữ chân được khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu cho quán cafe của mình, hãy thật đầu tư vào việc đào tạo nhân viên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng