EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê 

Với sự phát triển của ngành pha chế đồ uống hiện  nay thì  máy rang cà phê là một công cụ rất đắc lực để giúp cho nhà sản xuất tạo ra được những hương vị, phẩm chất cà phê đặc trưng. Tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn máy rang phù hợp thì bạn không những tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ mà hơn chất lượng cà phê cũng bị ảnh hưởng không ít. Vậy kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê đúng, chuẩn là như thế nào? Hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn nhé.

Các dòng máy rang phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy rang cà phê khác nhau. Vậy nên bạn cần có nhiều sự am hiểu để có thể lựa mua máy rang cà phê thật ưng ý.

Rang khí lưu

Đây là công nghệ rang cà phê tiên tiến nhất hiện na. Sự truyền nhiệt vào trống rang chứa cà phê giúp cho cà phê được tiếp xúc đầy đủ nhiệt độ. 

Rang trống

Tại Việt Nam đây là công nghệ rang cà phê được dùng phổ biến hơn cả. Hạn chế của nó là phụ thuộc rất lớn vào kiến thức và trình độ của thợ rang cà phê. Nếu không các mặt hạt cà phê sẽ rất dễ không được tiếp xúc với lượng nhiệt đồng đều. Điều đó dẫn đến chất lượng cà phê bị ảnh hưởng.

Rang chảo

Đây cũng là một cách rang cà phê truyền thống vẫn còn được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đây là cách rang thường áp dụng đối với lượng cà phê ít và nhu cầu sử dụng cà phê không nhiều. Một số người có thời gian rảnh  hay muốn tự mình tạo nên những ly cà phê cho riêng mình hay đơn thuần là muốn cảm nhận sự biến đổi diệu kỳ của hạt cà phê thường ưu tiên sử dụng phương pháp rang này.

Máy rang cà phê đáp ứng được nhu cầu sản xuất cà phê hiện nay
Máy rang cà phê đáp ứng được nhu cầu sản xuất cà phê hiện nay

Tóm lại chúng ta có thể phân loại ra hiện nay có 03 máy rang cà phê chính là máy rang cà phê bằng gas hoạt động bằng điện, máy rang cà phê bằng điện và máy rang cà phê thủ công.

Tuy nhiên với sự phát triển hiện nay thì máy rang cà phê truyền thống, thủ  công dần dần không xuất hiện nhiều. Mà thay vào đó là những dòng máy rang hiện đại cho ra năng suất lớn và tiết kiệm công sức con người.

Kinh nghiệm chọn máy rang

Muốn chọn mua đúng máy rang cà phê đem lại thành phẩm cà phê hơn cả sự mong đợi tất nhiên chúng ta phải nắm được cho mình những kiến thức về máy rang cà phê cơ bản :

Lồng rang máy cà phê

Đây là bộ phận quan trọng để chứa hạt cà phê rang. Chất liệu lồng rang được làm từ thép sẽ tốt hơn là làm từ Inox và có bề dày tối thiểu là 8mm tuỳ thuộc vào công suất của máy rang. Cánh rang phải xoắn hai lớp để đảm bảo lượng cà phê được đảo đều, tiếp xúc nhiệt đồng đều. Lỗ, khe hở trong lồng rang phải vừa nhỏ để hạt cà phê không bị rơi ra ngoài trong quá trình đảo rang.

Quạt hút máy rang

Công dụng của quạt hút máy rang không những đảm bảo chất lượng, hương vị của hạt cà phê mà còn giúp đẩy những tạp chất ra ngoài. Điều chỉnh lượng gió để tăng giảm nhiệt độ giúp cho hạt cà phê luôn được đảm bảo nhiệt độ phù hợp tránh cháy sém hay sống sượng.

<yoastmark class=

Quạt làm  nguội cà phê

Cà phê sau khi kết thúc quá trình rang phải được làm nguội nhanh chóng. Nếu bạn không muốn lãng phí nguồn nguyên liệu chất lượng và quá trình rang thì rất nên xem trọng đến việc tìm hiểu và lựa mua máy rang cà phê có công suất làm nguội nhanh chóng.

Silon máy rang cà phê

Đây là bộ phận đảm nhận ống chứa bụi và vỏ cà phê. Nếu nhiệt độ tại đây quá cao cộng với lượng vỏ cà phê tích tụ quá nhiều có thể gây đến cháy khét.Vậy nên Silon cần có diện tích đường ống rộng và được làm bằng inox hoặc sơn tĩnh điện để đạt độ bền tốt nhất.

Motor trống máy rang cà phê

Motor trống rang phải đủ công suất và vận tốc quay phải phù hợp với tốc độ rang. Đặc biệt với  những tay rang cà phê chuyên nghiệp thì họ thường lắp thêm bộ phận biến tần đẻ điều khiển motor tạo ra chất lượng và gu thứ thiệt. 

Lời kết

Lựa chọn mua máy rang cà phê không phải là một chuyện đơn giản vì nó tiêu tốn cũng không ít chi phí. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một máy rang chuyên nghiệp, phù hợp thì lợi ích của nó là không tưởng.

Hy vọng qua bài viết của chúng tôi về kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê đã có thể giúp ích được cho các bạn đang phân vân hay đưa ra được những quyết định đúng đắn mua máy rang cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng