EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách pha cà phê nguyên chất ngon

Nếu bạn đang có trong tay nguồn nguyên liệu cà phê sạch, cà phê nguyên chất tuy nhiên không biết cách pha chế thì thật lãng phí. Bên cạnh đó bạn là một dân nghiện cà phê. Vậy cách pha cà phê nguyên chất ngon, đúng chuẩn là như thế nào? Hãy lên giấy bút để cùng ghi lại những chia sẻ của chúng tôi.

Lựa chọn đúng cà phê

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị và đảm bảo được nguồn nguyên liệu cà phê sạch, cà phê nguyên chất. Vì đây là con át chủ bài để có một ly cà phê thơm  ngon đúng điệu. 

Cà phê được chọn phải là cà phê sạch, cà phê nguyên chất để không những đảm bảo hương vị cà phê mà còn là cà phê tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết đến cà phê nguyên chất?

Lựa chọn đúng cà phê nguyên chất để đảm bảo chất lượng

Cà phê nguyên chất là cà phê được sản xuất từ 100% hạt cà phê nguyên chất, nguyên liệu cà phê được sàng lọc kỹ càng để đảm bảo sự đồng đều về chất lượng. Cà phê sạch, cà phê nguyên chất là dòng cà phê luôn được đảm bảo 100% tự nhiên, không sử dụng các chất bảo quản, chất tạo màu và tạo mùi, không trộn lẫn thêm các tạp chất khác như gạo rang, ngô,…để gia tăng thêm khối lượng.

Thị trường buôn bán cà phê là một thị trường đã lâu vậy nên bên cạnh cà phê sạch thì còn có thêm cà phê bẩn. Cà phê bẩn không phải không xuất hiện nhiều trong cuộc sống hiện nay mà nó xuất hiện rất nhiều tại những quán cà phê kinh doanh không uy tín, kém chất lượng. Tác hại của cà phê chắc chắn chúng ta ai cũng biết rõ. Nó không những gây tiêu tốn tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ người uống. 

Từ đó đặt ra vấn đề bạn phải tìm hiểu thật kỹ nguyên liệu cà phê để luôn đảm bảo là cà phê sạch. 

Bên cạnh đó mỗi loại cà phê sẽ có những hương vị đặc trưng riêng, sẽ có một sức mạnh, lôi cuốn những gu thưởng thức. Đối với những người có gu thưởng thức cao thì họ uống cà phê là để tìm thấy một hương vị mà mình đang tìm kiếm và chinh phục hết các giác quan của họ. 

Tóm lại để có một ly cà phê nguyên chất đúng điệu thì trước tiên bạn cần đảm bảo nguồn nguyên liệu cà phê.

Cách pha cà phê nguyên chất ngon

Để pha 01 ly cà phê nguyên chất ngon đạt đến độ cảnh giới thì cần rất nhiều yếu tố, trong đó cách pha đóng vai trò chủ chốt.

Chuẩn bị nguyên liệu và các dụng cụ:

  • Nguyên liệu cà phê nguyên chất
  • Phin pha cà phê chất lượng
  • Ấm đun nước và nước là nước máy không phải nước đóng chai.

Những nguyên liệu, vật dụng cần thiết để pha cà phê nguyên chất ngon

Quá trình pha:

Cho cà phê vào phin, không nên cho quá nhiều, chỉ cho tối đa cà phê đến nửa phin.

Lắc nhẹ để mặt bằng cà phê được khỏa lấp, ấn nắp phin xuống để đậy lại. Lưu ý dùng 01 lực vừa đủ nếu mạnh quá cà phê sẽ bị nghẹt và nếu nhẹ quá cà phê sẽ chảy xuống nhanh.

Phần nước cà phê rất quan trọng. Lượng nước như thế nào và nhiệt độ nước bao nhiêu đều ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê.

Bạn cần rưới nước đều quanh phin theo vòng tròn thật nhẹ nhàng để bột cà phê ngậm đủ nước. Nhiệt độ nước từ 80 đến 95 độ C là khoảng nhiệt độ phù hợp nhất. 

Cà phê nguyên chất cần một khoảng thời gian để ngậm nước và bung nở, nhỉ giọt nước cà phê. Do được pha chế từ cà phê nguyên chất vậy nên nước đầu cà phê cũng đã rất thơm và đậm. 

Một ly cà phê nguyên chất không những ngon mà còn tốt cho sức khoẻ

Cuối cùng là bạn cho đường, đã, sữa,…tuỳ chọn vào để có một ly cà phê hoàn hảo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách pha cà phê nguyên chất ngon. Hy vọng các bạn đã rút ra những bí quyết riêng cho mình để có những ly cà phê thơm ngon và tốt cho sức khoẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng