EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu về cà phê Arabica

Việt Nam là một thiên đường của cà phê, có rất nhiều loại cà phê được trồng và sản xuất. Trong đó cà phê Arabica chiếm tỷ lệ cao. Vậy bạn đã biết gì về loại cà phê phổ biến này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê Arabica dưới bài viết này nhé.

Cà phê Arabica là gì?

Cà phê Arabica hay còn có tên gọi khác là cà phê chè. Được trồng phổ biến tại Việt Nam tại các vùng Tây Nguyên.

Cà phê Arabica là giống cây phổ biến tại Việt Nam

Cây cà phê ưu sống tại những vùng núi cao, ưu khí hậu nóng, nhiệt độ cao. Độ cao thích hợp khiến cây sinh trưởng tốt là từ 1000-1490m. Đây là loại cây công nghiệp được trồng phổ biến tại Việt Nam.

Loại cà phê này chiếm phần lớn tổng sản lượng cà phê tại Việt Nam bên cạnh cà phê Robusta

Hạt cà phê Arabica có hình dạng bầu dục, rãnh sâu và có hình chữ S. Màu sắc hạt có màu nâu nhạt, khi đem sang màu chuyển sang sẫm hơn. Cây có thể cao đến 6m nhưng bắt đầu tỉa cây bắt đầu từ 2-4m. Cây có thể cho thu hoạch khi 3-4 tuổi nhưng để đạt sản lượng cao nhất thì từ 6-8 năm. Thu hoạch muốn giữ nguyên quả cà phê cũng như tránh dập nát người ta thường thu hoạch bằng tay, vậy nên khi đến mùa thu hoạch cà phê cần rất nhiều nhân công thay vì máy móc

Cà phê Arabica có vị hơi chua. Đây cũng là đặc điểm đặc trưng để nhận biết loại cà phê này. Khi mới nếm có vị chua nhưng sau lập tức sẽ chuyển sang vị đắng.

Nguồn gốc của cà phê Arabica

Quê hương của cả phê Arabiaca ở cao nguyên Jimma ở tây nam Etiopia và cao nguyên Boma ở đông nam Sudan. Bắt đầu du nhập vào Đông Nam Á và cụ thể là Việt Nam khi con đường giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa được hình thành và phát triển. Tính ra giống cà phê Arabica cũng đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu về trước.

Loại cây cà phê này có tính tự thụ phấn nên có độ thuần chủng cao hơn những loại cây cà phê khác

Cách lựa chọn cà phê Arabica ngon

Muốn có một ly cà phê ngon thì khâu chọn hạt cà phê bao giờ cũng là quan trọng nhất. Nguyên liệu đầu vào có sạch có ngon thì ly cà phê mới thơm ngon và đậm đà được.

Để chọn cà phê đúng cà phê Arabica ngon chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng những mẹo như sau:

Nếu bạn yêu thích cà phê mạnh với độ mịn cao thì hãy nên lựa chọn những hạt cà phê sẫm màu và có thời gian rang lâu. Còn nếu bạn thích uống cà phê vị đắng thì nên chọn hạt cà phê có màu sáng và thời gian rang ngắn.

Lựa chọn những hạt cà phê hợp khẩu vị dựa trên màu sắc

Hạt cà phê có lượng caffeine thấp hơn là những hạt có màu sẫm còn nếu màu sáng bóng tức là lượng caffeine cao.

Kiểm tra ngày rang cũng là một mẹo giúp bạn lựa chọn được cà phê ngon. Bởi nếu ngày rang còn mới thì mùi hương của cà phê vẫn còn được giữ hơn là những gói cà phê đã rang lâu. Bởi cà phê rất dễ bay mùi và khi gặp không khí sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cà phê.

Lựa chọn thương hiệu uy tín để tìm mua cà phê Arcabica ngon. Các thương hiệu lớn sẽ đảm bảo cung cấp cà phê ngon, sạch. Đây là cách nhanh nhất để bạn sở hữu cà phê thơm ngon, an toàn.

Cà phê Arabica là một loại cây quen thuộc đối trong thị trường cà phê. Nhưng thực sự không phải ai cũng biết đến loại cây cà phê này.

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu cà phê Arabica cụ thể, rõ ràng mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Hãy cùng bổ sung thêm những kiến thức trên cho riêng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng