EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Những thông tin cần biết về nhượng quyền trà sữa

Ngày nay, mô hình kinh doanh nhượng quyền ngày càng phổ biến tại Việt Nam với nhiều loại ngành, dịch vụ khác nhau. Một trong những ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng nhanh trở thành trào lưu hiện nay đó là ngành F&B. Đặc biệt về hình thức kinh doanh nhượng quyền của ngành F&B phải kể đến đó là nhượng quyền kinh doanh trà sữa. Nếu bạn là một người đam mê trà sữa, muốn kinh doanh trà sữa và không biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng thử tìm hiểu những thông tin cần biết về nhượng quyền trà sữa cùng chúng tôi nhé!

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Franchise hay còn gọi là nhượng quyền thương hiệu chính là hình thức kinh doanh của một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó được sử dụng thương hiệu/ sản phẩm nhất định để kinh doanh với những điều khoản ràng buộc nhất định.

Nhượng quyền thương hiệu chính là một trong những cách tốt nhất giúp mở rộng được quy mô kinh doanh một cách nhanh chóng với chi phí dễ dàng tính toán mà mức rủi ro thấp nhất có thể.

Hợp tác nhượng quyền thương hiệu trà sữa
Hợp tác nhượng quyền thương hiệu trà sữa

Những thông tin cần biết về nhượng quyền trà sữa

Bên nhận nhượng quyền thương hiệu cần phải tuân thủ những quy tắc của bên nhượng quyền thương hiệu đúng theo chỉ dẫn và phải báo cáo công việc. Có thể nói, trên thực tế bạn không được hoàn toàn làm chủ  tất cả các hoạt động kinh doanh quán trà sữa đó mà bạn chỉ là người sở hữu cơ sở do bạn đầu tư.

Khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền, chúng ta đều phải tuân thủ theo những quy tắc riêng về trang trí, đồng phục, cách làm việc và thái độ phục vụ hay nguồn nguyên liệu dùng để sử dụng, cách chế biến và bày biện theo bên nhượng quyền.

Bên phía nhượng quyền sẽ chuẩn bị sẵn cho bên nhận quyền những phần như: thiết kế cơ sở vật chất, bố trí khu vực bếp, thực đơn, công thức chế biến, đào tạo nhân viên, chiến lược marketing, đồng phục, phong cách phục vụ,…

Bạn sẽ không được phép tự do sáng tạo trong các thức uống hay thiết kế, trang trí quán.

Chi phí chính là một trong những thông tin cần biết về nhượng quyền trà sữa nhất mà khi bắt đầu kinh doanh chúng ta phải tìm hiểu thật rõ ràng, kỹ càng để tính toán và dự trù được chi phí khi kinh doanh. Một số chi phí thường có ở nhượng quyền trà sữa như: chi phí nhượng quyền, chi phí giám sát, chi phí nguyên vật liệu, chi phí máy móc, chi phí thuê địa điểm, chi phí nhân công, …

thương hiệu trà sữa Mr. Good Tea
Nhượng quyền thương hiệu trà sữa Mr. Good Tea

Ngoài những thông tin cần biết về nhượng quyền trà sữa chúng ta còn cần phải quan tâm đến thị trường thực tế tại khu vực. Bởi lẽ để tồn tại và phát triển bất kỳ mô hình kinh doanh nào thì đầu tiên chúng ta đều phải có một lượng khách hàng nhất định và thương hiệu đó tại khu vực có đảm bảo được sự yêu thích của khách hàng hay không. Chính vì thế thay vì nhìn vào sự phát triển của thương hiệu tại cái khu vực lớn hay quảng cáo thì hãy tiến hành khảo sát tại khu vực bạn muốn kinh doanh.

Hãy nghiêm túc tham khảo các ý kiến của những người đã đi trước để có thể không chỉ nhìn vào những mặt có lợi và có thể biết được những rủi ro có thể phải gặp ở phía trước và chuẩn bị cách giải quyết chu toàn.

Trên đây là những thông tin cần biết về nhượng quyền trà sữa, nếu bạn đam mê kinh doanh trà sữa và hứng thú với mô hình nhượng quyền thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào nghiên cứu và thực hiện nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng