EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Hướng dẫn cách pha cà phê ngon nhất tại nhà vừa thơm vừa ngon

Nếu bạn là một tín đồ của cà phê thì còn gì tuyệt bằng việc mỗi sáng thức dậy được thưởng thức những ly cà phê do chính tay mình làm. Nếu vậy, bạn sẽ không cần dậy sớm và lặn lội đường xá tới các cửa tiệm cà phê và chờ đợi nhân viên pha chế. Vậy, hãy để chúng tôi hướng dẫn cách pha cà phê ngon nhất tại nhà vừa thơm vừa ngon nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tuy việc pha cà phê không chỉ đơn thuần là đổ nước và phin cà phê rồi pha thêm chút sữa và đá. Thế nhưng, một ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn lại là sự kết hợp hài hoà giữa những nguyên liệu sau:

  • Bột cà phê rang xay nguyên chất
  • Phin pha cà phê
  • Nước nóng
  • Sữa đặc
  • Muối
  • Đá nóng
Nguyên liệu để pha chế cà phê
Nguyên liệu để pha chế cà phê ngon tại nhà gồm cà phê nguyên chất, nước nóng, muối và sữa đặc

Lưu ý, hãy chuẩn bị nước nóng sôi 100 độ C để có thể tạo nên hương vị cà phê thơm ngon nhất nhé. Nếu bạn sử dụng nước lạnh thì sẽ không thể chiết hết những chất khoáng và vitamin cũng như hàm lượng cafein có trong từng hạt cà phê.

Hướng dẫn cách pha cà phê ngon nhất tại nhà vừa thơm vừa ngon

Đầu tiên, với phin pha cà phê, để đảm bảo phin luôn được sạch sẽ và không có vi khuẩn sinh sống, bạn nên sử dụng nước sôi tráng qua toàn bộ bề mặt của phin.

Bước 2, đây là công đoạn vô cùng quan trọng và sẽ là điều kiện tiên quyết để quyết định hương vị thật sự của ly cà phê. Ở bước này, bạn cần đổ đầy ½ phin cà phê bằng bột cà phê nguyên chất. Sau đó, dùng tay ấn nhẹ nắp đậy phin cà phê xuống để nén cà phê được chặt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên nén quá chặt, nếu không, khi cho nước vào trong, nước sẽ không thể thẩm thấu hết lớp cà phê nên cà phê sẽ bị khét.

Pha cà phê bằng phin tại nhà
Pha cà phê bằng phin tại nhà mất khoảng từ 15 đến 20 phút

Tiếp theo, hãy cho 1 ít nước nóng vào ly cà phê để làm cho bột cà phê được nở ra. Hãy chờ đợi khoảng 3 đến 5 phút sau và cho thêm nước vào khoảng 2/3 phin cà phê và tiếp tục chờ đợi. Lúc này, bột cà phê sẽ được nước nóng hoà tan những tinh chất tinh hoa nhất và nhỏ giọt xuống ly của bạn.

Cuối cùng, khi phin cà phê đã giúp bạn lọc xong, để tăng hương vị đậm và cùng mùi hương quyến rũ của cà phê, bạn nên bỏ thêm một chút tinh bột muối. Sau đó hãy tùy chỉnh lượng sữa đặc hợp với khẩu vị uống ngọt của mình. Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm đá lạnh vào và thưởng thức ly cà phê siêu ngon tại nhà rồi.

Lưu ý khi pha cà phê tại nhà

Khi pha chế cà phê, bạn không nên sử dụng trực tiếp nước máy. Bởi vì, trong nước máy mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày có chứa các chất tẩy như Clo. Vì thế, nếu sử dụng trực tiếp loại nước này để pha chế, bạn sẽ làm hương vị cà phê bị lẫn vào mùi hoá chất. Do đó, nếu muốn sử dụng nước máy, hãy chiết ra một chiếc bình và chờ cho nước bay hết mùi Clo nhé.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách pha cà phê ngon nhất tại nhà vừa thơm vừa ngon. Với công thức và nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản này, hy vọng bạn đã có thể tự mình làm nên những ly cà phê ngon nức mũi cho chính mình và gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng