EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi quán cà phê

Hiện nay không ít bạn trẻ chọn cách khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê. Rất nhiều người đã thành công với sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên một số người lại không may mắn. Điều này bắt nguồn từ một số lý do vô cùng đơn giản nhưng rất ít khi để ý. Và bài viết này là những kinh nghiệm thiết thực mà chúng tôi góp nhặt từ những người thành công đi trước muốn gửi gắm tới các bạn trẻ lập nghiệp. Nào, hãy theo tôi khám phá trong Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi quán cà phê.

Quản lý nhân viên

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi quán cà phê

Đây là điều vô cùng quan trọng mà tôi muốn nói với bạn đầu tiên. Điều quan trọng nhất mà một người nhân viên cần phải có là thái độ tốt. Ngoài ra cần phải trung thực,  luôn có thái độ niềm nở đối với khách hàng và nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống bất ngờ thì kinh doanh mới thuận lợi được. Hãy cho họ một mức lương thoả đáng và phần thưởng hàng tháng nếu làm tốt công việc. Có vậy thì họ mới nỗ lực cống hiến hết mình cho cửa hàng của bạn.

Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi quán cà phê
Lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn chất lượng

Điều hiển nhiên một quán cà phê đông khách thì chất lượng sản phẩm của họ phải rất tốt. Hãy khôn khéo tham khảo ý kiến khách hàng về chất lượng sản phẩm từng món như thế nào để có thể điều chỉnh công thức khẩu phần một cách hợp lý nhất. Nếu bạn mở chuỗi quán cà phê thì cái quan trọng nhất là giữ được hương vị cốt lõi của cửa hàng bạn.

Quản lý doanh thu

Rất nhiều quán cà phê xảy ra hiện tượng thống kê doanh thu vào mỗi cuối tuần hay tháng thì bị hao hụt hặc dư tiền. Do đó bạn cần phải chú một vài điều sau:

  • Nhân viên thu ngân không trung thực, ăn ớt tiền của quán. Điều này đòi hỏi bạn phải khắt khe trong việc tuyển dụng nhân viên vị trí này.
  • Thối thiếu tiền gây mất thiện cảm cho khách hàng.
  • Thối dư tiền. Đơn giản nhân viên có thể nhìn nhầm số tiền và đưa sư cho khách gây hao hụt doanh thu của quán.
    Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi quán cà phê
    Quản lý doanh thu chặt chẽ đầu vào và đầu ra

Đối với khoản chi: Là một người chủ, bạn cần phải tính toán chính xác chi tiêu khoản chi hàng ngày của quán để chủ động và tính toán chính xác doanh thu của quán. Giải pháp thích hợp hợp tối ưu nhất là sử dụng phần mềm quản lý hệ thống quán cà phê, đảm bảo tối đa chất lượng và doanh thu quán cà phê của bạn. Cụ thể phần mềm quản lý sẽ tính toán quản lý số lượng món mà khách đã order và kết hợp với tính tiền online nhanh gọn chính xác và đêm lại sự tiện lợi cao cho quán và khách hàng.

Hình ảnh, thương hiệu của quán

Một điều quan trọng cho bạn khi quản lý chuỗi hệ thống cửa hàng nhiều chi nhánh là sử dụng hình ảnh thương hiệu một cách hợp lý, hiệu quả. Một điều không hề ổn khi mà mỗi quán trong hệ thống của bạn có hương vị đồ uống, màu sắc chủ đạo, trang phục của quán khác nhau gây nên cái nhìn mất thiện cảm của khách hàng. Logo, hình ảnh, trang trí phải thật hoà quyện và thật thu hút. Tất cả những thứ đó tạo nên hình ảnh, nét riêng cho thương hiệu của bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi quán cà phê
Cần chú thương hiệu quán cà phê của bạn

Đồng bộ dữ liệu khách hàng

Nhiều quán cà phê hiện nay rất khôn ngoan trong việc giữ chân khách hàng với nhiều chương trình quà tặng ưu đãi hấp dẫn như: làm thẻ ưu đãi thành viêm khi uống đủ 10 cốc trà sữa sẽ được tặng một hặc được giảm giá 50% cho ly trà sữa thứ 6. Mỗi khi đến cửa hàng và gọi món, khách hàng sẽ được tích điểm vào thẻ, sau đó máy tính sẽ lưu trữ và phân tích ra những khách hàng thân thiết và sở thích của họ. Từ đó đưa ra những chiến thuật, ưu đãi hợp lý mang lại hiệu quả cao.

Với những Chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi quán cà phê mà tôi tôi đã chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ chuẩn bị tốt kiến thức và tinh thần để tạo nên một thương hiệu cà phê ngon cho chính mình. Chúc bạn thành công và luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng