EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Những sai lầm khi rang cà phê

Theo chúng ta được biết, rang cà phê là một công đoạn vô cùng khó và đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính chính xác và kinh nghiệm trong nghề lâu năm. Đây là một thử thách thật sự đối với một số bạn mới làm quen và tự trải nghiệm thú vui này. Và hôm nay, tôi với vai trò là một người trong nghề lâu năm sẽ đem lại những thông tin bổ ích nhất và những sai lầm khi rang cà phê để bạn có thể tự tay cho ra đời một mẻ cà phê thơm ngon hoàn hảo nhất. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm cụm từ “rang cà phê”

Những sai lầm khi rang cà phê
Bạn hiểu như thế nào là rang cà phê

Vậy trước tiên chúng ta hiểu rang gia công cà phê là như thế nào. Đó là một công đoạn đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiệt độ và thời gian một cách nhuẫn nhuyễn, thuần thục nhất. Bởi giai đoạn này mẻ cà phê của bạn sẽ thực sự có thay đổi lớn về cả chất lẫn lượng.Hiện nay có vô số cơ sở rang gia công cà phê đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bạn: an toàn, nhanh chóng, uy tín,… Trở thành dịch vụ được yêu thích bởi các bạn có cùng niềm đam mê cà phê.Tuy nhiên để trải nghiệm chân thật và thú vị, tại sao bạn không thử tự rang lấy một mẻ cà phê đúng chuẩn. Tự tính toán về thời gian nhiệt độ chắc hẳn cũng tạo hứng thú đối với rất nhiều bạn đấy.

Những sai lầm khi rang cà phê

Nhiệt độ phù hợp

Những sai lầm khi rang cà phê cơ bản nhất mà bạn thường mắc phải đầu tiên phải nói đến là khả năng căn chỉnh nhiệt độ không hợp lý làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng của mẻ cà phê. Khi bạn rang với nhiệt độ quá cao liên tục trong một khoảng thời gian thì hạt cà phê của bạn sẽ bị chai sạn thậm chí là bị cháy gây đắng và khét cho ly cà phê. Vì vậy, cần phải để nhiệt độ phù hợp đối với lượng thời gian mà bạn đã tính toán nhé.

Ngược lại, khi mà bạn để nhiệt độ quá thấp, điều hiển nhiên xảy ra đó là hạt cà phê không dậy được mùi. Nguyên nhân chính là do lượng đường trong hạt không được đốt cháy khi chưa đủ nhiệt. Mẻ cà phê của bạn cũng có thể bị chai bề mặt ngoài nếu rang quá lâu trong điều kiện nhiệt độ thiếu. Căn chỉnh được nhiệt như vậy đã khó rồi, việc điều chỉnh chúng sao cho phù hợp với từng khoảng thời gian hơn thực sự là điều mà hầu hết mọi người đều rất băn khoăn và lo sợ. Mỗi cấp độ rang đều tương ứng với một mức nhiệt độ phù hợp. Là tốt điều này, bạn sẽ có mẻ cà phê tuyệt vời.

Thời gian tương ứng

Những sai lầm khi rang cà phê
Căn chỉnh thời gian phù hợp với nhiệt độ nhé

Để mà nói một mẻ cà phê hoàn hảo là sự đi đôi hỗ trợ lẫn nhau giữa hai yếu tố nhiệt độ và thời gian. Cho dù bạn có chỉnh nhiệt độ chuẩn đến mấy mà không biết để chúng rang trong bao lâu và giai đọan nào thì mẻ cà phê này cũng coi như bỏ. Khi bạn rang chưa đủ thời gian yêu cầu, hiển nhiên mẻ cà phê của bạn sẽ bị sượng sống, chưa đánh thức được hương thơm tiềm tàng trong chúng.

Đồng nghĩa với việc cà phê rang quá lâu vượt thời gian tiêu chuẩn của công đoạn thì hạt cà phê sẽ bị cháy sém thậm chí có mùi khét lẹt.

Cho nên bạn phải tham khảo thật kỹ về những lỗi khi rang cà phê có thể mắc phải, sự kết hợp căn chỉnh hoàn hảo giữa nhiệt độ và thời gian. Thì chắc chắn bạn sẽ tự làm ra và tìm được thú vui khi tự tay rang những mẻ cà phê ngon đúng điệu.

Lựa chọn máy rang hợp lý

Những sai lầm khi rang cà phê
Máy rang mini tiện lợi tại nhà

Một yếu tố vô cùng quan trọng mà Những sai lầm khi rang cà phê muốn gửi tới bạn là khâu chọn lựa máy rang cà phê. Hàng loạt máy rang cà phê được bày bán trên thị trường với nhiều mẫu mã chất lượng khác nhau. Điều này cũng gây trở ngại không nhỏ đối với các bạn.

Mẹo nhỏ mà tôi muốn mách bạn đó là hãy chọn những loại máy vừa đủ công suất và số lượng cho mẻ rang của bạn tránh gây thiếu hụt hay lãng phí dư thừa. Tham khảo những dòng máy của các hãng nổi tiếng lâu đời trên thị trường vừa đảm bảo chất lượng, uy tín lại còn được bảo hành hợp lý nhất.

Mong rằng với một số thông tin nho nhỏ mà Những sai lầm khi rang cà phê đề cập đến hy vọng bạn sẽ tự tin khi trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bắt tay vào làm cho mình một mẻ cà phê chuẩn gu của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng