EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Có mấy tiêu chí để đánh giá cà phê nguyên chất

Cà phê là một thức uống yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Chúng ta có thể nghe quen đến cà phê nguyên chất. Nhưng liệu rằng bạn đã được phục vụ và mua đúng cà phê nguyên chất hay chưa? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn các tiêu chí để đánh giá cà phê nguyên chất nhé.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ 100% hạt cà phê sạch, được tuyển chọn kỹ càng.

Cà phê nguyên chất được chế biến từ 100% hạt cà phê

Cà phê nguyên chất tuyệt đối không được pha trộn thêm những tạp chất khác như bột ngô, cơm rang…để làm tăng thêm khối lượng. Hay cho thêm phẩm màu như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cà phê.

Cà phê nguyên chất hoàn toàn tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Các tiêu chí để đánh giá cà phê nguyên chất.

Khối lượng cà phê

Cà phê nguyên chất không pha trộn tạp chất vậy nên có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều cà phê bị pha trộn tạp chất. Khi bạn cầm bọc cà phê nguyên chất thật thì cảm giác sẽ nhẹ tay hơn là bọc cà phê đã bị pha trộn tạp chất.

Màu sắc

Cà phê nguyên chất sáng màu, đều màu, quan sát bên ngoài có màu nâu hổ phách. Bởi khi trải qua quá trình rang xay cà phê mà nguyên liệu hoàn toàn là 100% hạt cà phê được tuyển chọn thì cà phê sẽ được tác dụng một lượng nhiệt bằng nhau trong cùng một quãng thời gian như nhau.

Tiêu chí qua màu sắc bên ngoài

Nếu bạn quan sát thấy cà phê không đều màu, có nhiều cục màu đen thì chắc chắn đó là cà phê đã bị pha trộn tạp chất như cơm rang, đậu nành,…Bởi những tạp chất này rất dễ bị cháy và cháy nhanh.

Độ tơi xốp của cà phê

Cà phê nguyên chất khi quan sát hay cầm lên sẽ có một độ tơi xốp, bột cà phê mịn. Nếu thấy bột cà phê vón cục thì đấy cũng không phải là cà phê nguyên chất.

Hương vị cà phê

Nếu cầm lên tay là ngửi thử cà phê nguyên chất sẽ có hương vị hoàn toàn tự nhiên, hương thơm nguyên thủy, nhẹ nhàng say đắm của cà phê. Nếu bạn ngửi thấy mùi hóa học thì đấy là cà phê bị pha trộn chất bảo quản.

Nước cà phê khi pha

Có rất nhiều nhầm tưởng rằng cà phê nguyên chất khi pha nước sẽ có màu đen thì đấy mới là cà phê thứ thiệt, cà phê tốt. Tuy nhiên đấy là sự hiểu nhầm tai hại.

Nước cà phê có màu hổ phách

Nước cà phê nếu cà phê được pha bằng cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu hổ phách, khi đưa ra ánh sáng màu sáng rất đẹp. Tuyệt đối không phải màu đen kịt.

Bọt cà phê

Khi pha nếu ly cà phê sử dụng nguyên liệu cà phê nguyên chất thì sẽ có ít bọt và nhanh tan trong nước. Còn nếu bạn thấy ly cà phê có nhiều bọt óng ánh thì đôi khi đấy là bọt xà phòng.

Độ thấm nước

Cà phê nguyên chất khi cho nước vào sẽ dần dần ngấm nước và ngấm rất ít nước. Sau đó nở ra. Còn nếu cà phê ngấm nhiều nước thì đấy là cà phê bị pha trộn tạp chất bởi cơm rang, đậu nành…có nhiều tinh bột vậy nên chúng rất dễ ngấm nước.

Những lưu ý để lựa chọn đúng cà phê nguyên chất

Lựa chọn nhà cung cấp

Ngoài việc căn cứ vào một số tiêu chí để đánh giá cà phê nguyên chất thì đôi khi chúng ta không có thời gian để có thể quan sát và đánh giá. Cách tốt nhất để mua đúng cà phê nguyên chất chính là bạn nên chọn cà phê có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, được cung cấp bởi nhà sản xuất uy tín và có thương hiệu.

Xem hạn sử dụng

Cà phê là một nguyên liệu rất dễ bị bay mùi vậy nên hạn sử dụng và ngày sản xuất là rất quan trọng. Bạn nên chú ý để chọn mua cà phê mới sản xuất hay có hạn sử dụng xa.

Cà phê bẩn đang tràn lan trên thị trường vậy nên biết được các tiêu chí để đánh giá cà phê nguyên chất là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin bổ ích.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng