EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Chia sẻ bí quyết khi gia công cà phê

Cà phê là một thức uống quen thuộc hiện nay. Gu thưởng thức cà phê ngày càng tăng vậy nên từ khâu sản xuất đến khâu pha chế đều phải thực sự đảm bảo, chất lượng. Trong đó gia công cà phê là một công đoạn quan trọng. Vậy làm sao để có thể gia công cà phê thành công. Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết khi gia công cà phê dưới đây.

Lựa chọn nguyên liệu

Để có một mẻ rang cà phê chất lượng, đáp ứng được nhu cầu và gu thưởng thức của khách hàng thì trước tiên phải đảm bảo nguồn chất lượng của nguyên liệu.

Hạt cà phê đem đi rang phải là những hạt cà phê được tuyển chọn kỹ lưỡng, lựa bỏ các hạt lép, hạt sâu, các tạp chất bẩn,…

Bên cạnh đó hạt cà phê đem rang phải đảm bảo sạch. Những đơn vị gia công cà phê uy tín, chất lượng thường sẽ cung cấp hạt cà phê sạch, bao nguyên toàn bộ từ khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch và chế biến cà phê.

Nếu có nguồn nguyên liệu hạt cà phê thực sự chất lượng thì chúng ta có quyền kỳ vọng vào chất lượng mẻ rang cà phê sẽ thành công và hương vị cà phê đạt đến sự tuyệt hảo.

Chất lượng nguyên liệu cà phê ảnh hưởng đến chất lượng gia công

Đo lường chính xác thời gian và nhiệt độ

Trong gia công cà phê thì nhiệt độ và thời gian là 02 yếu tố để quyết định đến phong vị cà phê.

Cà phê dưới tác động của nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định sẽ cho ra những hương vị cà phê khác nhau. Nhiệt độ chưa tới sẽ khiến cho cà phê sống sượng, còn nếu nhiệt độ quá thì hạt cà phê bị cháy khét.

Hai yếu tố quan trọng này quyết định đến phần lớn chất lượng của mẻ rang và hương vị cà phê.

Nhiệt độ và thời gian gia công cà phê phụ thuộc vào những yếu tố như máy rang cà phê, loại cà phê đem rang, hương vị cà phê mong muốn,…

Kiến thức rang kết hợp với kinh nghiệm và cảm hứng

Gia công cà phê là cả một nghệ thuật. Gia công cà phê đòi hỏi người rang phải có kiến thức và am hiểu về cà phê để khám phá và chinh phục hương vị tiềm ẩn bên trong cà phê.

Bên cạnh kiến thức về cà phê thì cần phải có những kinh nghiệm, tay nghề và cảm hứng của người rang cà phê.

Hương vị cà phê được tạo ra bằng sự áp dụng phương pháp rang và được nêm nếm dưới đôi bàn tay của người rang.

Những tay rang lão luyện có thể quan sát qua những dấu hiệu bên ngoài như màu sắc, ngửi khói thoát ra,…để đọc và đoán định cà phê đang ở mức độ nào.

Lựa chọn máy gia công cà phê

Bên cạnh yếu tố con người thì yếu tố máy móc cũng đặc biệt quan trọng. Hệ thống máy móc gia công cà phê đảm bảo cho chất lượng mẻ rang cũng như làm tăng năng suất rang.

Hiện nay có rất nhiều loại máy gia công cà phê. Tùy theo số lượng rang, công suất máy, loại cà phê, hương vị mong muốn,…mà lựa máy phù hợp.

Bí quyết gia công cà phê ngon thơm

Kỹ thuật rang

Mỗi quốc gia sẽ có gu thưởng thức khác nhau và từ đó kỹ thuật rang cũng rất khác nhau.

Nếu như nguồn nguyên liệu sạch, máy móc hiện đại, kinh nghiệm dày dặn những áp dụng kỹ thuật rang sai thì mọi thứ cũng đi tong.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật gia công và tùy theo những yếu tố sau để quyết định kỹ thuật sau: gu cà phê, máy gia công, loại cà phê, tay nghề người rang,…

Gia công cà phê là một công đoạn quan trọng để tạo ra những ly cà phê thơm ngon đúng điệu. Gia công cà phê không khó như lời đồn khi chúng ta đã nắm được những bí quyết khi gia công cà phê.

Hãy kịp thời bỏ túi cho mình từ chia sẻ bí quyết khi gia công cà phê trên đây của chúng tôi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng