EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê pha máy là gì ? Làm sao cà phê pha máy ngon

Hương vị của cà phê luôn bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật pha chế cùng với dụng cụ pha chế nó. Vậy bí quyết pha cà phê vừa ngon vừa nhanh của những cửa tiệm cà phê là gì? Câu trả lời chính là những chiếc máy pha cà phê. Thế Cà phê pha máy là gì ? Làm sao cà phê pha máy ngon . Hãy cùng trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Cà phê pha máy là gì?

Cà phê pha máy đã ra đời vào năm 1930 tại nước Ý xinh đẹp. Lúc bấy giờ, loại cà phê này chỉ được phục vụ trong các quán bar và có tên gọi là cà phê Espresso. Dần dần, bởi vì hương vị quá đỗi tuyệt vời và đặc biệt có thể dùng loại cà phê này để pha chế thêm nhiều loại cà phê khác nên cà phê pha máy đã dần lan rộng ra toàn nước Ý rồi đến các nước châu Âu và toàn thế giới.

Cà phê pha máy là gì?
Cà phê pha máy là gì?

Do đó, bạn có thể theo một cách đơn giản rằng, cà phê pha máy là cà phê được pha bằng những chiếc máy thông minh chứ không phải bằng phin cà phê truyền thống. Đặc biệt với chiếc máy này, thời gian pha chế vô cùng nhanh. Để thưởng thức một ly cà phê pha máy, bạn chỉ mất 30 giây mà thôi.

Làm sao cà phê pha máy ngon

Để sở hữu một ly cà phê pha máy thật ngon, bạn phải đảm bảo 3 yếu tố nhiệt độ, lượng nước và chất liệu cà phê luôn đúng tỷ lệ và đạt chuẩn chất lượng. Bởi lẽ, hương vị cà phê thơm ngon, đậm hay nhạt và có đặc quánh hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố này. Bên cạnh đó, để dễ dàng pha chế cà phê thơm ngon hơn, hãy ghi nhớ công thức mà bài viết Cà phê pha máy là gì ? Làm sao cà phê pha máy ngon chia sẻ sau đây.

Làm sao cà phê pha máy ngon
Làm sao cà phê pha máy ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  •     Bột cà phê nguyên chất (khoảng 8g cà phê).
  •     Lưu ý: chỉ nên sử dụng cà phê nguyên chất để hương vị cà phê pha máy đạt chuẩn tốt nhất.

Bước 2: Công thức pha chế

  •     Khởi động máy trước khi pha chế 20 phút để làm nóng khoang chứa nước bên trong máy. Khi bạn thấy máy báo nhiệt độ nước khoảng 90 độ C là có thể bắt đầu pha chế cà phê.
  •     Cho lượng bột cà phê nguyên chất đã chuẩn bị vào tay cầm, lượng cà phê này vừa đủ khoang chứa nó. Tiếp theo, dùng tamper để nén cà phê chặt hơn, tuy nhiên không nên nén quá chặt để nước nóng có thể thẩm thấu qua lớp cà phê này.
  •     Làm sạch họng pha để đề phòng tàn dư của lần pha chế trước bằng cách bật xả nước 5 giây. Nếu bạn đã chắc chắn máy pha cà phê có vệ sinh sạch sẽ thì có thể bỏ qua bước này. Ngược lại, bạn tuyệt đối không được bỏ qua khâu làm sạch máy để ly cà phê phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nhé.
  •     Đặt ly cà phê ở dưới máy và ấn nút. Sau khi ấn nút, bạn chỉ cần chờ 30 giây là đã có thể nhận được thành quả như mong đợi rồi đấy.

Tóm lại, Cà phê pha máy là gì ? Làm sao cà phê pha máy ngon . Cà phê pha máy chính là loại đồ uống được pha chế từ những cỗ máy thông minh và để tạo nên ly cà phê thơm ngon, bạn cần đảm bảo lượng nước, nhiệt độ và chất lượng cà phê luôn ở trong trạng thái ổn định. Ngoài ra, để biết cách pha chế cà phê bằng máy thật thơm ngon đúng điệu, đừng quên ghi nhớ công thức đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng