EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thành công quán cà phê 

Kinh doanh thành công quán cà phê là điều mà bất kể người chủ quán nào cũng mong muốn hướng đến. Vậy nhưng bạn đã có được cho mình những bí quyết nằm lòng chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thành công quán cà phê. 

Những kinh nghiệm kinh doanh thành công quán cà phê

Cải thiện chất lượng đồ uống

Đây là một yếu tố rất quan trọng để giúp cho quán cà phê của bạn níu chân khách hàng trong những lần tiếp theo. Chất lượng đồ uống là điều tiên quyết đến thái độ và cảm xúc của khách hàng.

Chất lượng đồ uống là con át chủ bài để kinh doanh quán cà phê

Menu quán cà phê phải thực sự phong phú để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó nếu khách hàng đi gia đình có những bạn nhỏ thì ngoài cà phê thì nên có những thức uống hoa quả. Ngoài ra menu quán nên thay đổi theo mùa để phù hợp hơn với thời tiết.

Tuy nhiên bạn không nên quá chạy theo số lượng mà quên đi chất lượng. Nên tập trung vào một số thức uống chính để thức uống đó là thức uống độc nhất, khách hàng không thể tìm thấy được tại những quán cà phê khác. 

Đầu tư vào khâu tuyển dụng để có được một bartender chuyên nghiệp, am hiểu được nhiều cách pha chế để sáng tạo ra những món đồ uống mới lạ.

Nâng tầm dịch vụ

Bất kể ngành nghề kinh doanh nào thì chất lượng dịch vụ cũng rất được quan tâm đến. Kinh doanh quán cà phê cũng rất đòi hỏi thái độ và hiệu quả phục vụ của nhân viên.

“Khách hàng là thượng đế” câu nói này đã có từ rất lâu và tỏ ra vẫn còn đúng cho đến ngày nay. Nhân viên quán cà phê không thể tránh khỏi những mâu thuẫn với khách hàng, tuy nhiên cần xử lý một cách khéo léo để vừa giải quyết được vấn đề vừa không làm mất lòng khách.

Thái độ phục vụ là rất quan trọng

Nhân viên quán cà phê nhìn chung cần có những đức tính và phẩm chất giống như nhân viên trong ngành dịch vụ như năng động, chăm chỉ, trung thực và biết xử lý các tình huống phát sinh.

Hãy để cho khách hàng khi đến với quán cà phê của bạn họ được thư giãn, thoải mái nhất.

Địa điểm kinh doanh

Khi bắt đầu mở quán cà phê bạn nên chú ý tìm và lựa chọn địa điểm mặt bằng thật phù hợp. Địa điểm mở quán cà phê nên gần với những khu dân cư, khu văn phòng, tiện đi lại, an ninh tốt,…

Hãy để khách hàng dễ dàng tìm đến quán cà phê của bạn nhất.

Thiết kế không gian quán cà phê 

Không gian quán cà phê là một điều rất quan trọng. Khách hàng hiện nay không chỉ tìm đến quán cà phê để thưởng thức những ly cà phê thơm ngon đậm đà. Mà họ còn tìm đến một địa chỉ có không gian đẹp, có thiết kế độc đáo và phù hợp với gu thẩm mỹ của mình.

Họ vừa nhâm nhi thưởng thức những giọt cà phê nguyên chất vừa đắm mình vào không gian để thư giãn hay check in những bức hình “sống ảo” thật lung linh.  Những bức hình này đã gián tiếp quảng cáo cho quán cà phê của bạn. Vậy khách giới thiệu khách quán cà phê của bạn dần sẽ được rất nhiều người biết đến. 

Một không gián quán cà phê đẹp mắt sẽ thu hút khách 

Quản lý nguyên liệu

Quán cà phê cần rất nhiều nguyên liệu và quan trọng nhất là nguyên liệu cà phê. Cà phê là một nguyên liệu rất khó để bảo quản, nếu không biết cách bảo quản đúng chuẩn thì cà phê rất dễ hư hỏng và trực tiếp kéo chất lượng cà phê giảm xuống.

Bên cạnh khâu bảo quản thì việc quản lý số lượng cũng rất khó. Cà phê chỉ cần lấy được một lượng nhỏ cũng rất khó để phát hiện ra vì nó quá nhẹ. Tuy nhiên việc cân đo đong đếm nguyên liệu cà phê để tránh thất thoát là việc làm quan trọng.

Quản lý nhân viên

Nhân viên quán cà phê có đặc điểm là hay nghỉ việc, nhân sự thay đổi liên tục, lỗ hổng nhân sự ảnh hưởng đến hoạt động của quán.

Bên cạnh đó trên thực tế cũng đã có rất nhiều quán cà phê xảy ra tình trạng nhân viên thiếu trung thực, gian lận. Ví dụ như lấy cắp tài sản quán, gian lận doanh thu, đùn đẩy công việc, thái độ khi phục vụ khách hàng,…Tất cả đòi hỏi người quản lý cần phải để mắt để kịp thời chấn chỉnh và thay đổi.

Thiết nghĩ nhân viên phục vụ quán cà phê cũng cần có những kiến thức nhất định về cà phê để tư vấn cho thực khách lựa chọn được thức uống vừa ý. 

Kinh doanh thành công quán cà phê ngoài số vốn thì bạn cũng cần kế hoạch phát triển quán thật phù hợp để không bị các đối thủ khác nuốt chửng. 

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thành công quán cà phê trên đây đã giúp bạn có được những gợi mở thật sự bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thật nhiều những thông tin mới mẻ, thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng