EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Cà phê là một thức uống rất quen thuộc của người dân trên khắp thế giới. Tuy nhiên lợi dụng sự phổ biến đó mà có rấ nhiều ly cà phê bẩn được ra đời. Là một khách hàng thông thái bạn nên biết cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo hữu ích để luôn đảm bảo mình luôn luôn được uống những ly cà phê chất lượng nhé.

Thế nào là cà phê sạch và cà phê bẩn

Cà phê sạch là cà phê được pha chế từ 100% cà phê nguyên chất. Được sản xuất, chế biến từ nguồn cà phê sạch và nguyên chất. Tuyệt đối không pha trộn những tạp chất như bột gạo rang, ngô rang,…
Ngược lại cà phê bẩn được sản xuất và chế biến ra từ những nguồn cà phê có chất lượng thấp. Bên cạnh đó tỷ lệ cà phê cũng rất ít, chủ yếu được pha trộn những tạp chất để làm tăng trọng lượng. Và tất nhiên chất lượng của những ly cà phê được pha chế từ nguồn nguyên liệu cà phê bẩn này không những có mùi vị rất nhạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cà phê sạch rất tốt cho sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều loại cà phê, phổ biến hơn cả đối với người dân Việt Nam là cà phê phin và cà phê hòa tan. Và đây cũng là hai loại cà phê rất khó phân biệt được đâu là cà phê sạch và cà phê bẩn vì cả hai loại cà phê này đều đã được xay nhuyễn.
Để luôn đảm bảo mình không lãng phí tiền bạc và công sức mỗi khách hàng cần phải nắm cho mình những mẹo phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn.

Phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn ở dạng bột

Mùi
Cà phê nguyên chất bạn sẽ cảm nhận mùi thơm dễ chịu, đặc trưng. Khi ngửi mùi cà phê sạch, nguyên chất bạn sẽ cảm nhận từ từ mùi vị vừa thanh thoát, tự nhiên nhưng cũng rất đậm đà và mãnh liệt.
Mùi của cà phê bẩn sẽ có mùi của hương liệu hóa học sẽ mạnh và sốc. Vì được pha trộn thêm phẩu màu, chất bảo quản,…

Phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn dễ dàng ở dạng bột

Màu
Bột cà phê sẽ có màu nâu đậm nếu rang đến nhiệt độ thích hợp
Nếu có hạt bắp rang trộn vào sẽ có màu đen đậm, nếu có hạt đậu nành thì có màu nâu đậm đục, vàng đục.
Vì cà phê bẩn được chế biến ngoài cà phê còn có những tạp chất như gạo rang, ngô,…Những nguyên liệu rất dễ bị cháy khét, khi rang xay cùng với cà phê thì cà phê bao giờ cũng cần thời gian và nhiệt độ lâu hơn.
Độ xốp
Cà phê nguyên chất rất khô và tơi xốp, nhẹ, tơi và rời. Do hạt cà phê đã rang rất ít ngậm nước nên độ ẩm thấp.
Ngược lại do được pha trộn thêm những nguyên liệu có chứa tinh bột mà cà phê bẩn rất dễ ngấm nước từ đó bột cà phê rất dễ vón cục.
Một cách giúp bạn thử đơn giản để biết đâu là cà phê sạch và đâu là cà phê bẩn chính là cho bột cà phê vào trong một ly nước. Nếu ly nào có cà phê chìm xuống nước nhanh hơn thì đấy là cà phê bẩn.

Phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn ở dạng đã pha

Nước cà phê sạch không đục

Nước cà phê
Ly cà phê được pha từ nguồn cà phê sạch sẽ có màu nước nâu cánh gián đến nâu thẫm. Tuyệt đối không đen kịt nhưng là ly cà phê được pha từ nguồn cà phê bẩn.

Độ sánh
Cà phê sạch khi pha hầu như rất ít hoặc k có độ sánh.
Còn với cà phê bẩn khi pha độ sánh rất nhiều, do trong bột cà phê chứa nhiều tinh bột nên rất dễ ngấm nước.
Một ly cà phê ngoài tay nghề pha chế giỏi thì nguồn nguyên liệu cà phê là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm.
Hãy là khách hàng thông thái khi lựa mua đúng những sản phẩm cà phê chất lượng.
Hãy bỏ túi ngay cho mình những bí quyết giúp bạn nhanh chóng, hiệu quả để phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn trên đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng