EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Thiết kế menu cho quán cà phê cần lưu ý những gì

Menu quán cà phê được xem như phần tinh túy nhất của quán được trưng bày ra để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên để có một menu quán cà phê bắt mắt, độc đáo thì không phải chuyện dễ dàng. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế menu cho quán cà phê cần lưu ý những gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

Xác định những món chính và phụ

Món chính cần đặt ở vị trí trung tâm và nổi bật nhất. 

Một số đồ uống chính ở quán cà phê như cà phê (tất nhiên là không thể thiếu), các món từ trà, các món đã xay, đồ uống từ trái cây.

Một menu quán cà phê cần phải đa dạng để phục vụ khách hàng được tốt nhất bằng việc cho họ nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó hướng tới phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Ví dụ bố mẹ đi uống cà phê có thể dẫn theo con nhỏ đi kèm. Nếu quán cà phê của bạn 

Số lượng thức uống món ăn trong quán cà phê còn tùy thuộc vào quy mô và tính chất của quán. Ví dụ là quán cà phê mang đi thì không cần phải có nhiều món, nên tập trung vào những món chính. Còn nếu mở quán cà phê phục vụ tại bàn thì menu cần đa dạng, phong phú.

Tên thức uống cần rõ ràng

Xây dựng các combo phù hợp

Thông thường khách hàng rất ưu tiên gọi combo vì giá bao giờ cũng rẻ hơn và không tốn thời gian lựa chọn món.

Thay đổi thực đơn theo mùa, theo dịp:

Menu quán cà phê cần được thay đổi bắt trend hơn và phù hợp với thời tiết. Ví dụ mùa đông là những món như trà nóng, cacao nóng, socola nóng, trà,…Nên hạn chế những đồ uống lạnh mà thay vào đó nên tập trung vào mùa hè. Nếu cứ tập trung chỉ vào 1 menu năm thì lượng khách sẽ giảm sút và trở nên lãng phí

Xác định giá thức uống

Giá cả là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng quan tâm. Để tránh tâm lý băn khoăn, lo lắng về giá cả cho khách hàng bên cạnh tên đồ uống nên để kèm giá. Như thế khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Xác định kiểu cách menu

Trước tiên bạn cần xác định phong cách quán cà phê để hướng đến xây dựng menu quán cho phù hợp tránh lạc quẻ, không đồng nhất.

Nếu quán cà phê có hơi hướng cổ điển, phong cách menu cũng cần được thiết kế từ màu sắc đến cỡ chữ đều cần cổ điển.

Còn nếu quán có phong cách hiện đại thì nên chọn những mẫu menu độc đáo và bắt mắt.

Thiết kế menu quán cà phê bắt mắt

Thiết kế màu sắc

Đa phần mọi người nghĩ menu quán cà phê thì màu nâu là màu chủ đạo. Tuy  nhiên tùy theo từng quan điểm, suy nghĩ và phong cách mà lựa chọn màu sắc chủ đạo.

Nếu bạn lựa chọn phong cách cổ điển, giản đơn thì gam màu tối. Còn quán cà phê của bạn định hình phong cách hiện đại, trẻ trung thì nên lựa chọn gam màu sáng tươi.

Xác định chất liệu

Lưu ý về lựa chọn chất liệu menu 

Do menu quán cà phê rất dễ tiếp xúc với nước và với nhiều đối tượng khác nhau. Vậy nên cần lựa chọn chất liệu menu phù hợp tránh rách và bong.

Một số chất liệu lý tưởng để bạn thiết kế menu quán cà phê:

– Giấy nhựa: Loại chất liệu này có đặc điểm là không thấm nước.

– Menu được làm bằng nhựa: Ưu điểm của loại này là không thấm nước, không rách, không bong nên thời gian sử dụng rất bền. Tuy nhiên, giá thành menu dùng chất liệu này đắt hơn giấy.

–  Menu được bằng gỗ: Loại menu được khắc laser tỉ mỉ, tinh tế nên là gợi ý tuyệt vời cho những quán cà phê muốn thể hiện cá tính riêng.

– Menu treo tường: Loại menu này thường được dùng cho các quán cà phê “take away”, các quán cà phê có phong cách trẻ trung.

Trong kinh doanh quán cà phê bạn nên cân nhắc giữa đồ uống và menu. Vì đấy là điều giúp bạn giữ chân khách hàng.

Trước tiên hãy làm hài lòng khách hàng từ thiết kế menu quán độc đáo, sáng tạo và bắt mắt. Từ đó việc kinh doanh sẽ thuận lợi, phát triển hơn nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã có thể giúp ích được cho các bạn để thiết kế một menu quán thật sự ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng