EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Chi phí mở mặt bằng quán cà phê là bao nhiêu 2021

Số lượng nguồn vốn luôn là tiền đề để xác định loại hình kinh doanh và mô hình kinh doanh. Vậy, để mở một quán cà phê thì bạn sẽ cần khoản ngân sách là bao nhiêu? Liệu nó có vượt quá con số trăm triệu không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Chi phí mở mặt bằng quán cà phê là bao nhiêu 2021 nhé.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Thông thường, chi phí thuê mặt bằng sẽ nặng nhất trong tổng chi phí mở mặt bằng quán cà phê là bao nhiêu 2021. Bởi vì, khi thanh toán khoản tiền này, bạn không chỉ đơn giản là chỉ phải trả 1 tháng tiền thuê. Trái lại, bạn sẽ phải chi trả thêm phí đặt cọc + tiền thuê nhà.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh
Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh là một trong tổng khoản chi phí để mở mặt bằng quán cà phê 2021 cần quan tâm

Hơn nữa, để đảm bảo sự ổn định khi hoạt động kinh doanh, bạn nên ký hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ nhà. Vì thế, số tiền thuê mặt bằng kinh doanh có thể lên tới 50 triệu đồng cho 1 quý.

Mặt khác, tùy theo từng địa điểm mặt bằng mà số tiền sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn chọn những nơi tại các con hẻm hoặc có dân cư thưa thớt thì giá thuê sẽ ít hơn. Nếu không, tại khu thành thị sầm uất hay những nơi đông dân cư sinh sống, tiền thuê có thể nhiều hơn gấp 3 lần.

Tiền công cho nhân viên

Bên cạnh khoản tiền thuê mặt bằng, tiền công cho nhân viên là khoản tiền không thể không nhắc tới. Tuy nhiên, đối tượng nhân viên phục vụ cho các quán cà phê thường là sinh viên. Lợi thế khi thuê sinh viên làm việc cho quán là bạn sẽ nhận được đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, năng động, nhanh nhẹn nhưng lại không đòi hỏi số tiền lương quá cao. Vì thế, khoản chi phí này sẽ không phải gánh nặng của bạn đâu.

Với một quán cà phê khoảng 80m2, bạn sẽ cần khoảng 5 nhân viên. (1 nhân viên bảo vệ, 1 nhân viên thu ngân, 1 nhân viên pha chế, 2 nhân viên phục vụ). Trung bình tiền lương của mỗi người cho mỗi tháng sẽ giao động từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng. Vậy, tiền công cho nhân viên mỗi tháng khoảng 15.000.000 đến 20.000.000 đồng.

Chi phí đầu tư trang thiết bị và đồ nội thất

Cuối cùng, để quán cà phê có thể thu hút khách hàng, bạn cần quan tâm tới chất lượng các trang thiết bị và đồ nội thất. Bởi lẽ, mọi khách hàng đều muốn tìm tới sự thoải mái khi ghé thăm không gian quán cà phê của bạn. Do đó, bạn cần biết cách trang trí quán và sử dụng những bộ bàn ghế thật êm ái. Lưu ý rằng, nên chọn những bộ bàn ghế có tỷ lệ phù hợp cho việc sử dụng máy tính hoặc làm việc.

Trang thiết bị và đồ nội thất
Trang thiết bị và đồ nội thất sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng chi phí mở quán cà phê

Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy lạnh cũng chính là những yếu tố đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Thế nhưng, để đảm bảo 3 yếu tố là đẹp, chất và xịn, khoản chi cho phần này cũng không phải con số nhỏ. Bạn sẽ cần khoảng từ 50.000.000 tới 100.000.000 đồng để đầu tư.

Như vậy, bài viết Chi phí mở mặt bằng quán cà phê là bao nhiêu 2021 đã gửi tới bạn những khoản chi phí thiết yêu khi bắt đầu mở quán cà phê. Từ bài viết này, bạn có thể dễ dàng thấy rằng chi phí cần có để mở quán phải lớn hơn 100.000.000 đồng. Vì thế, hãy chuẩn bị đủ số vốn trước khi bắt đầu thực hiện ước mơ kinh doanh của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng