EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay

Bạn yêu cà phê? Nhưng bạn hiểu gì về chúng? Bạn có thể kể tên bao nhiêu loại cà phê? Hay chỉ đơn thuần là ra quán cà phê rồi kêu “ bạn ơi cho mình một ly cà phê”? Đã yêu thì yêu cho trót, hãy tìm hiểu cái mà mình yêu! Cà phê là một loại thức uống được ủ từ cà phê rang nhưng nó có rất nhiều loại và mỗi loại thì đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Cùng với tôi tìm hiểu xem có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay nhé!

Arabica:

Nếu ai đó hỏi tôi “có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay”, thì loại cà phê đầu tiên tôi kể đó chính là Arabica.

có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay
Hạt cà phê Arabica

Arabica là loại cà phê có giá trị kinh tế lớn nhất trong tất cả các loại cà phê, Arabica chiếm 61% lượng cà phê hiện nay trên thế giới, nó có tên Việt Nam là cà phê chè. Bởi loài cà phê này có hình lá nhỏ và có một số đặc điểm hình thái giống cây chè ở nước ta.

Cà phê chè ưa khí hậu mát mẻ, nên sẽ được trồng ở độ cao khoảng 600m so với mực nước biển. Sau khi thu hoạch thì hạt cà phê sẽ được lên men. Arcabica có mùi hương rất quyến rũ. Ban đầu, uống sẽ có một chút vị chua nhưng sau nuốt vào sẽ có vị đắng. Đây là loại cà phê được rất nhiều người yêu thích với những loại đồ uống đặc trưng như là: Espresso, Cappuccino, Latte, …

Robusta:

Còn có một cái tên Việt Nam hơn đó là cà phê vối. Hạt cà phê vối có nhỏ hơn so với cà phê Chè. Sau khi thu hoạch nó không được lên men và sẽ sấy trực tiếp luôn nên hương vị sẽ không được như cà phê chè. Cà phê vối có hàm lượng cafein khá cao, từ 2-4%.

 

    • có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay
      Hạt cà phê Robusta

Robusta ưa khí hậu nhiệt đới nên sẽ được trồng ở độ cao dưới 600m so với mực nước biển. Robusta có vị đắng đặc trưng, hơn thơm nhẹ hơn Arabica. Vì mang vị đắng đặc trưng và có hàm lượng cafein cao nên thường được trộn chung với Arabica để giảm độ đắng gắt. Ngoài ra cà phê vối dễ trồng nên có giá thành rẻ hơn Aribica rất nhiều.

Culi:

có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay
Hạt cà phê Culi

Đây là loại cà phê đặc biệt nhất mà tôi muốn nói đến trong bài “ có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay”. Bởi đây là loại hạt cà phê đột biến trên những cây cà phê khác. Bình thường hạt cà phê có hai nhân nhưng khi đột biến thì chỉ có một nhân, đó là cà phê Culi. Cà phê Culi còn có cái tên ngộ nghĩnh hơn đó là cà phê Bi. Hạt cà phê tròn trĩnh, có chứa hàm lượng cafein rất cao do đột biến. Hương thơm thì nhẹ nhàng nhưng hương vị thì đắng gắt làm cho Culi đặc trưng hơn.Hơn nữa, do Culi là những cà phê đột biến nên sẽ khan hiếm hơn điều đó làm cho Culi được ví như những hạt trân châu trong thế giới cà phê.

Cherry:

Cà phê cherre được ví như “ đứa con”của núi rừng Tây Nguyên. Sở dĩ nói vậy bởi nó mang hương vị rất khác lạ và rất khan hiếm trên thế giới. Vì có đặc điểm gần giống với cây mít nên cà phê cherry còn được gọi là cà phê mít.

Loại cà phê này sinh trưởng tốt, chịu hạn giỏi, không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc quá cao nên nó thường được trồng ở những vùng đất khô cằn ở Tây Nguyên. Cà phê mít có hạt không đồng đều và rất khó chế biến. Mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng với vị chua nhẹ nhàng tạo nên nét sang trọng cho ly cà phê.

Mong rằng bài vết trên sẽ giúp bạn biết “có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay” và những thông tin về chúng, cảm ơn và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng