EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Bảo quản cà phê như thế nào là tốt

Tình yêu cần được gìn giữ, có như thế chúng ta mới giữ được hương vị ban đầu của nó. Tình yêu đối với cà phê cũng vậy. Để giữ được hương vị thơm ngon của cà phê, chúng ta phải biết cách bảo quản thật tốt chúng. Vậy bảo quản cà phê như thế nào là tốt? Bài viết sau đây sẽ giải đáp phần nào câu hỏi đó. Để bảo quản cà phê một cách tốt nhất, chúng ta sẽ bắt đầu từ khâu mua cà phê.

Lựa chọn cà phê

Một trong những cách giữ được hết hương vị của cà phê đó chính là hãy mua cà phê nguyên hạt và khi nào pha thì mới xay. Nếu chúng ta xay chúng sớm hơn nhiều so với lúc pha thì hương vị cà phê sẽ mất đi phần nào do tiếp xúc với không khí.

Bảo quản cà phê như thế nào là tốt
Lựa chọn cà phê thật kỹ càng

Nếu nhà bạn không có máy xay cà phê, hoặc với một lý do nào khác khiến bạn không muốn mua cà phê hạt thì hãy chú ý ngày sản xuất in trên bao bì. Hãy lựa chọn những bao cà phê có ngày sản xuất càng muộn càng tốt. Và thời điểm để hương cà phê còn thơm ngon là thời điểm cà phê được rang xay trong vòng bốn tuần. Có nghĩa là chúng ta hãy tránh mua những bao bì cà phê bột quá 4 tuần kể từ ngày sản xuất nhé.

Mua đủ dùng

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Thật vậy, mua cà phê nhiều quá trong khi chúng ta không dùng đến thì thật là phí. Cà phê để càng lâu thì sẽ càng mất vị hương thơm. Nếu bạn mua cà phê để pha cho gia đình thì hãy lựa chọn lượng cà phê vừa phải thôi nhé. Hương vị của chúng sẽ giảm đi đáng kể khi để quá hai tháng.

Nơi bảo quản cà phê tốt

Bảo quản cà phê như thế nào là tốt
bảo quản cà phê nơi thoáng mát

Thời tiết hanh khô làm da tôi xấu đi. Tôi rất muốn sống ở nơi có thời tiết ẩm. Nhưng cà phê thì khác. Cà phê “ghét” độ ẩm, “ghét” không khí, “ghét” cả nhiệt độ cao và ánh sáng. Chúng khiến cho cà phê giảm đi vị ngon vốn có. Vậy mua về thì bảo quản cà phê như thế nào là tốt ? Chúng ta hãy mở bao bì và cho hạt cà phê vào hộp, lọ,.. có nắp đậy và có màu tối. Đặt hộp đựng cà phê ở nơi thoáng mát, không quá nóng, tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Để cà phê ở ngăn đông lạnh

Bảo quản cà phê như thế nào là tốt
Mẹo để cà phê ở ngăn đông tủ lạnh

 

Trong trường hợp bạn được tặng cà phê số lượng nhiều. Hoặc bạn nhỡ mua quá đà mà không dùng tới.Đừng quá lo lắng vấn đề này vì “bảo quản cà phê như thế nào là tốt” sẽ mách cho bạn một mẹo nhỏ. Đó là hãy chia nhỏ cà phê ra, bỏ trong túi hoặc hộp kín. Khi nào cần dùng thì lấy ra. Tất nhiên là nó sẽ giúp chúng ta giữ được hương vị lâu hơn, nhưng không thể giữ được hết đâu nhé.

Không để cà phê ở ngăn mát

Bảo quản cà phê như thế nào là tốt
Tuyệt đối không nên để cà phê ở ngăn mát tủ lạnh

Nên để cà phê ở nơi thoáng mát, nhưng không phải ngăn mát tủ lạnh. Nếu tủ lạnh nhà bạn có các thực phẩm có mùi khác thì cà phê sẽ hấp thụ tất cả những mùi hương đó. Điều đó làm thay đổi rõ rệt hương vị của cà phê. Nếu cà phê có mùi của cá, thịt, hoa quả,… thì sao nhỉ? Nói đến đây thôi là tôi thấy ngán đến tận cổ rồi. Hãy tránh việc làm đó ra nhé.

Qua đây, bạn đã biết bảo quản cà phê như thế nào là tốt chưa? Hãy lưu giữ hương vị tình yêu cà phê của bạn đúng cách nhé. Tôi đi uống cà phê đây, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng