EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Văn hóa cà phê Pháp và những điều cần biết

Cà phê không đơn thuần chỉ là thức uống hàng ngày và chuyện uống cà phê cũng không đơn thuần chỉ là uống cho xong. Đây còn là văn hóa cà phê, mà Pháp là một nước có một nền văn hóa cà phê đặc sắc. Dưới bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về văn hóa cà phê Pháp và những điều cần biết.Pháp được biết đến quốc gia phát minh ra máy pha cà phê đầu tiên trên thế giới. Điều đó chứng tỏ nhu cầu uống cà phê của  người dân Pháp là rất lớn. Từ đó văn hóa cà phê Pháp được hình thành và cũng dần có những thay đổi để phù hợp hơn với xu thế thời đại.

Từ đầu thế kỷ XX Pháp xâm chiếm Việt Nam và từ đó thói quen uống cà phê của người Pháp cũng dần ảnh hưởng đến người dân Việt Nam.

Pháp là đất nước có gu thưởng thức tinh tế, sành điệu. Ở nơi đâu cho dù trên các đường phố hay trong các nhà hàng sang trọng chúng ta có thể bắt gặp những tiệm, quán cà phê sang trọng, được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển đặc trưng của văn hóa Pháp.

Với lối thưởng thức cà phê thiên về phong vị, ưa thích sự lãng mạn, tinh tế, yên tĩnh nhưng không kém phần náo nhiệt văn hóa cà phê Pháp không lẫn đi đâu được trong sự tất bật.

Chỉ cần thoáng qua nhìn qua về cách bày trí quán cà phê cùng với cách thưởng thức cà phê chúng ta có thể dễ dàng nhận ra kiểu cách rất đặc trưng, riêng biệt của cà phê Pháp.

Cách trang trí quán cà phê cũng là một tinh hoa trong văn hóa cà phê Pháp. Chủ quán cà phê sẽ chú trọng trang trí, thiết kế quán thật lịch lãm, mang đậm kiến trúc Pháp nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng và hiện đại.

Quán cà phê mang đậm phong cách của kinh đô ánh sáng

Trong hầu hết các quán cà phê Pháp người ta đều treo biển cấm hút thuốc lá để tạo ra một bầu không khí trong lành và thoải mái nhất. Còn nếu có nhu cầu muốn hút bạn có thể chọn chỗ gần hiên hoặc những chỗ cho phép hút thuốc lá.

Người Pháp uống cà phê không phải uống vội, uống cho xong mà nhấm nháp, thiên về thưởng thức và tận hưởng. Từ đó văn hóa cà phê Pháp có câu slogan “ sit – lip – enjoy” có nghĩa là ngồi xuống và thưởng thức chậm rãi hương vị cà phê. Cùng hương vị cà phê xông lên tận sống mũi và đọng lại ở cuống họng. Uống cà phê một mình hay bạn bè bên ly cà phê ấm cúng cùng với hương thơm cà phê, tất cả tạo nên một bầu không khí vui vẻ.

Cà phê vỉa hè phổ biến tại Pháp

Khác với tại những đất nước khác nếu ngồi lâu có thể bị nhân viên nhắc nhở hay tỏ thái độ nhưng đối với Pháp bạn có thể ngồi bao lâu tùy ý, thoải mái tán gẫu bên bạn bè mà không cần lo thời gian.

Một nét đặc trưng nữa trong văn hóa cà phê Pháp chính là người Pháp không bao giờ dùng chung cà phê với thức ăn. Họ uống cà phê một khi đã ăn xong và nhâm nhi nó.

Đây là cách uống còn cách pha cà phê Pháp cũng rất thú vị. Người Pháp có thói quen uống cà phê đậm đặc, nếu là du khách khi đến đây bạn chỉ nên gọi một ly noisette. Đây là kiểu cà phê có hương vị nhẹ nhàng, không quá đậm đặc mà cũng rất tinh tế.

Phong cách pha cà phê mang hơi hướng Pháp

Gọi đồ uống cà phê bằng tiếng Pháp sẽ nhận được sự thân thiện hơn là bằng tiếng Anh hay tiếng khác. Người Pháp rất tự hào về ngôn ngữ và tiếng nói của mình. Vậy nên hãy nên học một số câu giao tiếp cơ bản để có thể gọi đồ.

Biết thêm về một nền văn hóa cà phê của một đất nước khác chắc hẳn sẽ là điều thú vị. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về văn hóa cà phê Pháp và những điều cần biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng