EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Ở Việt Nam những loại cà phê nào ưa chuộng

Việt Nam là một thương đường của những loại cà phê. Có rất nhiều loại cà phê được trồng và được ưu chuộng. Vậy bạn đã biết có bao nhiêu loại cà phê ở Việt Nam. Hãy để chúng tôi cung cấp cho cá bạn trả lời cho câu hỏi ở Việt Nam những loại cà phê nào ưa chuộng.

Những loại cà phê được ưa chuộng tại Việt Nam

  1. Cà phê Arabica

Cà phê Arabica hay còn có tên tiếng Việt là cà phê chè. Đây là giống cây cà phê cho ra hạt cà phê dài. Hương vị đặc trưng của loại cà phê này là vị chua thanh dịu dàng. Đây là loại cà phê có ít cafein và mang nhiều hương thơm.

Sau khi được thu hoạch về cà phê được sàng lọc loại bỏ một số tạp chất, sau đó đem cho lên men và rửa sạch, sấy khô. Chính vì điều này mà ít nhiều phong vị của cà phê Arabica trở nên chua hơn các loại cà phê khác. Sau đó,  dần chuyển sang vị đắng quyến rũ.

Sự góp mặt của cà phê Arabica trong một số sản phẩm cà phê khác cũng rất nhiều.

  1. Cà phê Robusta

Đây là một trong những loại cà phê chiếm phần lớn sản lượng cà phê trong nước. Được trồng nhiều tại các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên như Buôn Ma Thuật, Đak Lak…Khác với cà phê Arabica hạt cà phê Robusta khá nhỏ.

Khi thu hoạch về cà phê Robusta được sấy khô trực tiếp, không qua lên men. Vậy nên hàm lượng caffein cao, hương vị cà phê đậm đà, đắng hơn những loại cà phê khác.

Đây là cà phê được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng và sản lượng cà phê được pha chế ra cũng rất nhiều. Vị đắng táo bạo, mạnh mẽ đã tạo nên cho cà phê Robusta hương vị riêng, chinh phục những gu thưởng thức khó tính nhất.

  1. Cà phê Culi

Đặc điểm rất dễ nhận ra cà phê Culi chính là hạt tròn, bóng nhảy. Nếu nhắc đến cà phê thứ thiệt cho phái mạnh, chinh phục vị đắng của cà phê thì không thể không nhắc đến cà phê Culi. Còn đắng hơn cả cà phê Robusta ,  cà phê Culi có hương vị đắng ngắt táo bạo. Nếu không phải là nghiện cà phê hay quen uống cà phê vị đắng thì bạn có thể cho thêm đường, vani..vào để hạn chế vị đắng.

Cà phê Culi cũng là một trong những nguyên liệu để sử dụng vào pha chế những loại cà phê khác.

Cà phê Culi được ưa chuộng bởi hương vị tinh tế

  1. Cà phê Moka

Cà phê Moka thuộc họ của cà phê Arabica, được trồng tập trung nhiều tại Lâm Đồng nhưng với sản lượng ít. Do đặc tính của loại cà phê này khả năng chống chịu sâu bệnh kém vậy nên mỗi mùa thu hoạch hạt cà phê chất lượng được rất ít. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến giá thành của loại cà phê này cao.

Hương vị của cà phê Moka chính là sự kết hợp giữa phong thái chua thanh dịu dàng và vị đắng mạnh mẽ, mang đến sự tổng hòa trong ly cà phê.

  1. Cà phê cherry

Còn có tên gọi khác là cà phê mít. Cà phê cherry là mẹ của hai giống cà phê nhánh là Liberica và Exelsa.

Đặc điểm bên ngoài của cà phê cherry là màu vàng ươm, sáng bóng.

Hương vị của cà phê chua nhẹ nhàng, mùi hương thoang thoảng. Cà phê này thích hợp với phụ nữ ưa cảm giác vừa dân dã vừa quý phái, sang trọng.

Thật không hổ danh Việt Nam là thiên đường của những loại cà phê. Cà phê Việt Nam đáp ứng được đầy đủ những gu thưởng thức từ bình dân đến thượng hạng.

Trên đây là những thông tin về ở Việt Nam những loại cà phê nào ưa chuộng cụ thể mà các bạn có thể tham khảo để làm tăng thêm vốn hiểu biết cho mình về lĩnh vực cà phê.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng