EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu về bã cà phê và tác dụng bã cà phê

Thông thường khi thưởng thức xong cà phê chúng ta thường đổ bã cà phê đi. Nhưng chúng ta lại không biết đến tác dụng tuyệt vời của nó. Để giúp các bạn tái sử dụng hiệu quả bã cà phê hãy cùng đọc bài viết tìm hiểu về bã cà phê và tác dụng của bã cà phê nhé.

Bã cà phê là gì?

Bã cà phê là phần bã của bột cà phê sau khi đã pha lấy nước cà phê.

Để đảm bảo bã cà phê sạch điều đầu tiền cần đảm bảo chính là bột cà phê sạch nguyên chất và phải được pha bằng nước sạch, không lẫn tạp chất hay tạp khuẩn.

Bã cà phê

Tác dụng của bã cà phê

Tưởng chừng như sau khi pha lấy nước bã cà phê sẽ bị vứt đi nhưng nếu biết cách tận dụng nó sẽ làm nên những thứ hay ho. Bã cà phê có rất nhiều tác dụng mà chúng ta không thể ngờ đến.

  1. Bã cà phê có tác dụng làm đẹp

Hiện nay nhu cầu làm đẹp bằng những nguyên liệu tự nhiên đang được rất nhiều người ưu chuộng. Sử dụng bã cà phê trong làm đẹp cũng trở nên phổ biến.

Các hạt li ti trong cà phê có tác dụng loại bỏ tế bào chết từ đó giúp sạch sâu, se khít lỗ chân lông.

Xu hướng làm đẹp từ bã cà phê đang dần phổ biến

Trong cà phê có chất chống oxy hóa và cafein cao vậy nên giúp trẻ hóa làn da cũng như giúp giảm thâm quầng. Khi massaga cà phê lên mặt và cơ thế sẽ giúp lưu thông máu và loại bỏ bụi bẩn, làm sáng làn da khi kết hợp thêm sữa tươi.

  1. Bã cà phê có tác dụng làm mềm thịt

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng tác dụng hữu ích nữa của bã cà phê chính là làm mềm thịt. Bạn cũng có thể ướp thịt với bã cà phê để làm gia tăng thêm hương vị cho món ăn.

  1. Bã cà phê có tác dụng đuổi côn trùng

Nếu như chúng ta thường hay suy nghĩ là bã cà phê sẽ lôi cuốn ruồi hay côn trùng thì đấy là một sự nhầm lẫn. Bởi theo nhiều nghiên cứu thì trong cà phê có chứa các chất như caffeine và diterpene giúp xua đuổi côn trùng.

Đặt bã cà phê vào chỗ có côn trùng sẽ khiến chúng đi chỗ khác. Còn nếu muốn loại bỏ ốc sên, kiến cánh…ngoài vườn bạn có thể rải bã cà phê xung quang gốc cây.

  1. Bã cà phê có tác dụng kích thích mọc tóc

Bã cà phê có tác dụng loại bỏ các tế bào chết trên da đầu, tái tọa một lớp da đầu mới. Đồng thời làm tăng sự lưu thông máu trên da đầu. Từ đó kích thích mọc tóc và tóc mọc lên khỏe mạnh, đen óng.

  1. Bã cà phê có tác dụng như chất tẩy rửa tự nhiên

Bã cà phê hoàn toàn có thể lấy đi những vết ố vàng trên những vật dụng lâu ngày do có đặc tính kháng khuẩn.

Bạn có thể sử dụng bã cà phê giống như các chất tẩy rửa có hóa chất khác. Bằng cách cho trực tiếp bã cà phê lên bề mặt muốn làm sạch. Cọ kỹ và rứa sạch lại bằng nước.

Tảy rửa bằng cà phê rất sạch

  1. Bã cà phê có tác dụng phân bón tốt cho cây trồng

Trong bã cà phê có chứa một số chất như nito, magiê, kali, crom, sắt…có tác dụng rất tốt cho cây trồng.

Trong đất thường không có đủ các chất dinh dưỡng vậy nên việc bỏ bã cà phê vào đất giúp cho cây trồng có thêm những chất cần thiết giúp cây lớn nhanh

Thay phân bón hóa học bằng bã cà phê

Cách bảo quản bã cà phê

Giống như bột cà phê bã cà phê cũng cần được bảo quản đúng cách.

Khi pha xong cà phê lọc lấy bã, tuyệt nhiên không được đem bã cà phê đi rửa hay thêm những tạp chất khác vào trong mà phải giữ nguyên bã cà phê nguyên chất đó.

Để nguội cho bã cà phê vào túi zip hay hộp thủy tinh sạch kín. Sau đấy để chỗ thoáng mát hay có thể để vào ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu về bã cà phê và tác dụng bã cà phê mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn để tái sử dụng có hiệu quả bã cà phê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng