EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Bảng giá gia công cà phê và những điều cần biết

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực kinh doanh phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để đầu tư. Trong lĩnh vực này bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau. Dịch vụ gia công cà phê là một ví dụ điển hình. Bảng giá gia công cà phê là điều được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu và lựa chọn đơn vị nhận gia công cà phê. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn bảng giá gia công cà phê và những điều cần biết.

Gia công cà phê là gì?

Gia công cà phê là dịch vụ rang xay cà phê, tạo ra thành phẩm bột cà phê từ cà phê tươi đã được chọn lọc.

Đây là một dịch vụ chuyên cung cấp cho những cơ sở kinh doanh cà phê hay quán cà phê để giúp tiết kiệm tối ưu nhất thời gian mà vẫn có được nguồn nguyên liệu cà phê đạt chuẩn, sành điệu.

Gia công là một dịch vụ phổ biến

Xuất phát từ nhu cầu muốn có nguyên liệu cà phê đạt chuẩn từ màu sắc đến hương vị, cũng như tiết kiệm thời gian mà các cơ sở đặt gia công cà phê tại xưởng. Xuất phát từ nhu cầu đó của thị trường mà dịch vụ gia công cà phê ra đời.

Phương pháp chế biến cà phê

Chế biến ướt

Quy trình chế biến này bao gồm những công đoạn như tách vỏ, ngâm ủ cà phê lên men, phơi khô. Do là phương pháp chế biến ướt vậy nên tốn rất nhiều nước. Bên cạnh đó đây được đánh giá là một phương pháp chế biến cà phê phức tạp, cầu kì khi phải đáp ứng các trang thiết bị chuyên dụng để có thế chế biến cà phê đạt chuẩn.

Chế biến khô

Đây là phương pháp chế biến cà phê truyền thống. Với phương pháp này cà phê sau khi đã được thu hoạch về loại bỏ những hạt cà phê kém chất lượng, hạt lép, cành lá khô..Sau đấy đem phơi trực tiếp dưới ảnh nắng mặt trời. Trong thời gian phơi cà phê được đảo đều để các mặt của cà phê đều được tiếp nhận một lượng nhiệt đều nhau.

Sau khi cảm nhận cà phê đã hấp thụ đủ được một lượng nhiệt thì người ta sẽ đem cà phê đi tách bỏ phần nhân và phần vỏ. Cuối cùng cà phê thành phẩm được đem đi đóng gói và bảo quản trong kho.

Chế biến mật ong

Đây là phương pháp chế biến cà phê kết hợp giữa phương pháp khô và phương pháp ướt.

Cà phê sau khi được thu hoạch về sửa sạch và đem đi ngâm ủ. Tuy nhiên không cần chờ đến quá trình lên men hoàn toàn mà phương pháp chế biến mật ong sẽ dừng lại khi mà hạt cà phê vẫn có phần chất nhầy. Cuối cùng cà phê được đem đi phơi khô.

Kỹ thuật gia công cà phê

Công nghệ rang Hot Air hiện nay đang rất phổ biến và giúp tối ưu việc gia công cà phê. Để cho ra thành phẩm cà phê đúng chuẩn, đạt chất lượng cao thì công nghệ gia công cà phê là điều rất quan trọng.

Công nghệ rang Hot Air cho ra những luồng nhiệt với sức nóng cao

Công nghệ rang Hot Air là công nghệ dùng khí nóng để làm chín cà phê. Các luồng khí nóng mạnh sẽ thay nhau luân phiên trong nồi rang để đảm tất cả cà phê đều được tác dụng một lượng nhiệt giống nhau và cà phê được chín đều.

Ưu điểm của công nghệ này là sự kết hợp giữa nghệ thuật rang và khoa học. Cà phê được đảm bảo chín đồng đều, tiết kiệm thời gian và bảo vệ môi trường, phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh cà phê.

Khâu chế biến gia công cà phê là rất quan trọng để có những giọt cà phê đậm đà, thơm ngon. Vậy nên công đoạn gia công cà phê cũng được chú ý hơn bất kì công đoạn nào hết.

Trên đây là những thông tin về bảng giá gia công cà phê và những điều cần biết các bạn có thể tham khảo thêm cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng