EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Tìm hiểu quy trình rang cà phê bằng máy đúng chuẩn

Để rút ngắn thời gian, sức người cũng như làm tăng năng suất, kiểm soát tốt hơn chất lượng của cà phê thì hiện nay nhà sản xuất thường sử dụng máy để rang cà phê. Nhưng rủi ro rang cà phê bằng máy cũng rất cao có thể ảnh hưởng đến toàn bộ mẻ rang.

Rang cà phê – một công đoạn quan trọng

Rang gia công cà phê là cả một nghệ thuật, không phải ai cũng có thể rang cà phê thành công. Để có được một mẻ rang chất lượng thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như sự đo lường về thời gian, nhiệt độ; bàn tay khéo léo cũng như con mắt quan sát tinh tường của người rang.

Rang cà phê – một công đoạn quan trọng
Rang cà phê – một công đoạn quan trọng

Hiện nay có hai phương pháp rang cà phê là rang truyền thống và rang bằng máy.

Đối với rang truyền thống đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, công sức. Chất lượng của cà phê dễ bị ảnh hưởng.  Với cách rang này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, sự tinh tế của người rang qua cách nhận biêt mùi hương và màu sắc của cà phê.

Phương pháp rang cà phê bằng máy tỏ ra chiếm ưu thế hơn khi mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức rất nhiều. Hơn thế có thể đo lường, tính toán, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khoa học đem lại sự ổn định hơn về chất lượng của cà phê.

Quy trình rang cà phê bằng máy đúng chuẩn

Hiện nay rang cà phê bằng máy giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức rang rất nhiều. Với phương pháp tiện dụng này hầu như đối với cơ sở sản xuất hay với những quán cà phê đều sắm sửa trang thiết bị để phục vụ, đem đến khách hàng những ly cà phê thơm ngon nhất trong thời gian nhanh nhất.

Quy trình rang cà phê bằng máy đúng chuẩn
Quy trình rang cà phê bằng máy đúng chuẩn

Tùy theo từng mục đích sử dụng mà chọn máy có sông suất và chức năng phù hợp. Tuy nhiên điểm chung của rang cà phê bằng máy là sự tiện dụng và tăng năng suất rang.

Quy trình rang cà phê bằng máy đúng chuẩn cũng rất đơn giản nếu bạn nắm được quy luật và một số bí quyết rang.

Cụ thể sau khi làm sạch cà phê thì bắt đầu cho cà phê vào lồng rang. Cà phê sẽ nhận nhiệt sau đấy nóng lên, khi đạt đến độ nhất định xuất hiện hiện tượng bốc hơi nước. Cà phê sẽ dần thay đổi về thể tích và khích thước.

Tiếp đến, cà phê chuyển màu sang màu nâu nhạt, có những tiếng nổ đầu tiên phát ra.

Tiếp tục rang với nhiệt độ trên 200 độ C, các tiếng nổ lớn hơn, nhiều  hơn, tác dụng nhiệt xảy ra và bắt đầu đốt cháy những tinh thể đường có trong hạt cà phê, màu sắc của hạt cũng biến đổi sậm hơn, vị chua của cà phê bị bớt đi. Khói bốc lên nghi ngút.

Lúc này nếu muốn sử dụng cà phê có nhiều vị chua thì có thể kết thúc quá trình rang.

Tiếp tục tăng nhiệt độ cà phê hấp thụ một lượng nhiệt lớn xuất hiện sự nổ lần hai. Phản ứng tỏa nhiệt làm cho hương vị của cà phê bốc lên.

Tùy theo từng mục đích mà người điều chỉnh quá trình rang sẽ quyết định thời gian và nhiệt độ khi rang. Tay nghề cũng như kiến thức của người rang ảnh hưởng đến tính chất và phẩm chất của mẻ rang đấy.

Khi thiết kế lồng trang trí máy rang cà phê vào trong không gian quán sẽ giúp cho người thưởng thức tăng tính trải ngiệm cũng như hiểu được công đoạn công phu khi rang cà phê mà thấy yêu quý, trân trọng ly cà phê của mình hơn.

Những lưu ý khi rang cà phê bằng máy

Những lưu ý khi rang cà phê bằng máy
Những lưu ý khi rang cà phê bằng máy

Hãy tìm hiểu và lựa chọn một chiếc máy rang cà phê thật chất lượng, bỏ ra một số tiền tuy có phần lớn nhưng hiệu quả của nó mang lại sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.

Vệ sinh máy rang

Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn của nhân viên. Để tăng tuổi thọ của cũng như đảm bảo chất lượng của những mẻ rang tiếp theo thì khâu vệ sinh máy rất quan trọng. Những hạt cà phê từ mẻ rang cũ rất dễ bị sót lại và hòa vào trong mẻ mới nên rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng của mẻ rang mới.

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu quy trình rang cà phê bằng máy đúng chuẩn các bạn có thể tham khảo để hoản thiện  một mẻ rang chất lượng nhu ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng