EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Phin cà phê có mấy loại làm sao lựa phin cà phê tốt nhất

Phin cà phê là một dụng cụ chuyên dùng cho việc pha cà phê từ bao đời nay và thậm chí khi những chiếc máy pha cà phê ra đời thì phin cà phê vẫn rất hữu dụng. Vậy chiếc phin này có những ưu điểm gì và đặc điểm của nó ra sao? Để biết thêm Phin cà phê có mấy loại làm sao lựa chọn phin cà phê tốt nhất hãy theo dõi bài viết sau đây.

Ưu điểm của phin cà phê

Hầu hết những chiếc phin cà phê đều được sản xuất từ máy móc hiện đại hoặc được đúc bằng khuôn có sẵn. Vậy nên, tỷ lệ giữa các thành phần tạo nên ở mỗi phin cà phê tương đối giống nhau và cũng chính bởi vậy mà bạn sẽ không phải đau đầu khi chọn lựa những chiếc phin này.

Ưu điểm của phin cà phê
Ưu điểm của phin cà phê

Bên cạnh đó, phin cà phê được thiết kế bộ lọc thủ công với những lỗ thoát nước siêu nhỏ và buộc nước nóng phải ngấm vào bột cà phê trước khi nhỏ từng giọt cà phê xuống. Vì thế, khi sử dụng phin pha cà phê, nước cà phê sẽ rất đậm đà và chắt lọc được hết những tinh hoa có trong bột cà phê rang xay.

Phin cà phê có mấy loại

Hầu hết chúng ta chỉ bắt gặp những chiếc phin cà phê bằng nhôm hoặc inox. Thế nhưng sự thật không phải vậy, và bài viết Phin cà phê có mấy loại làm sao lựa chọn phin cà phê tốt nhất sẽ mang tới bạn bất ngờ sau.

Có rất nhiều loại phin được phân chia theo chất liệu cấu thành của nó. Một số loại thông dụng là:

  •     Phin cà phê nhôm
  •     Phin cà phê inox
  •     Phin cà phê nhựa
  •     Phin cà phê sứ

Thật bất ngờ khi đến cả sứ cũng có thể làm nên phin cà phê đúng không nào? Tuy nhiên, phin cà phê sứ và nhựa lại ít được sử dụng hơn bởi chúng không có tính hữu dụng cao. Thay vào đó, loại phin cà phê này thường được sử dụng để trang trí nội thất hoặc chụp hình kỷ niệm mà thôi.

Phin cà phê có mấy loại, làm sao lựa chọn phin cà phê tốt nhất
Phin cà phê có mấy loại, làm sao lựa chọn phin cà phê tốt nhất

Trái lại, phin cà phê nhôm và inox lại được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng không những có thể đem lại những ly cà phê tuyệt hảo mà còn có thiết kế thông minh, hỗ trợ người dùng nén, chắt lọc và vệ sinh cà phê một cách dễ dàng.

Làm sao lựa chọn phin cà phê tốt nhất

Như vậy, với những công dụng và nhiều loại phin cà phê ở trên, bạn có biết mình nên chọn phin cà phê như thế nào không? 

Đầu tiên, hãy xác định mục đích sử dụng phin cà phê của bạn để lựa chọn những chiếc phin thật bắt mắt và phù hợp nhất. Cụ thể hơn, nếu bạn muốn sử dụng phin phục vụ cho việc pha chế thì hãy chọn phin nhôm và inox. Bởi vì, những loại phin này có giá thành rất rẻ nhưng lại có tính hữu dụng cao.

Mặt khác, khi bạn chỉ muốn sử dụng phin cà phê để biến không gian trở nên thật nghệ thuật và độc đáo thì có thể chọn tới 2 loại phin còn lại. Với phin sứ và nhựa, phin sứ sẽ có thẩm mỹ hơn nhưng lại khá dễ vỡ và cồng kềnh, còn phin nhựa thì khá chắc chắn nhưng lại không có tính thẩm mỹ cao.

Nói chung, chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn Phin cà phê có mấy loại làm sao lựa chọn phin cà phê tốt nhất. Từ đây, chúng ta có thể nhận thấy rằng phin cà phê là một phát minh rất vĩ đại và mang tới những hương vị quyến rũ, hấp dẫn nhất của từng hạt cà phê cho con người. Hơn nữa, có rất nhiều loại phin và mỗi loại lại đảm nhiệm những nhiệm vụ thật độc đáo riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng