EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê bẩn

Cà phê là một thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Nhưng trong rất nhiều cốc cà phê bạn đã uống liệu bạn có tin chắc rằng đấy là cà phê sạch hay là cà phê bẩn. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê bẩn.

Cà phê Việt Nam

Việt Nam có thể nói là một thiên đường cà phê. Bởi nước ta có những vườn cà phê nổi tiếng trên khắp thế giới như Buôn Mê Thuật, Đắc Lắc, Kom Tum… Cà phê Việt Nam được đánh giá rất thơm ngon, đậm đà, tinh túy, chinh phục được rất nhiều thực khách trong nước và thế giới

Thị trường kinh doanh cà phê không có dấu hiệu hạ nhiệt khi mà hằng ngày có rất nhiều quán cà phê được mở ra khắp nơi. Chúng ta không thể phân biệt hay biết được đâu là quán cà phê thực sự phục vụ cà phê sạch, cà phê chất lượng.

Cà phê là một thức uống yêu thích của người dân Việt Nam

Nhu cầu uống và thưởng thức cà phê hướng tới đảm bảo sức khỏe con người là một nhu cầu chính đáng và càng được nhiều người quan tâm hơn. Chúng ta không thể mất tiền bạc, thời gian và sức khỏe của mình để bị lừa uống phải những cốc cà phê bẩn.

Vậy nên mỗi người cần nắm cho mình những mẹo phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê bẩn để biết mình có thực sự được uống cà phê sạch và tránh xa cà phê bẩn có hại cho sức khỏe bản thân.

Cách phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê bẩn

Khái niệm cà phê sạch và cà phê bẩn

Cà phê sạch là cà phê được chế biến nguyên chất từ 100% cà phê sạch nguyên chất, không bị pha trộn tạp chất hay phẩm màu.

Cà phê bẩn là cà phê được pha với tỷ lệ cà phê rất ít, mà thay vào đó là những tạp chất, phẩm màu hóa học. Nguy hiểm hơn để tạo màu cà phê cà phê bẩn có thể sử dụng chất nhuộm vải để làm đẹp màu nước cà phê.

Một số đặc điểm cơ bản giúp bạn  phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê bẩn như:

Màu cà phê

Cà phê sạch sẽ có màu nâu cánh gián, không đen kịt, màu nước sáng, nếu bắt gặp ánh nắng mặt trời sẽ cho ra một màu lấp lánh.

Cà phê sạch có màu sáng bắt mắt

Cà phê bẩn sẽ có màu đen kịt. Nhiều người lầm tưởng rằng cà phê màu càng đen thì càng ngon vì họ cho rằng nếu đen như thế thì lượng cà phê nhiều và cho ra cà phê đậm đặc. Nhưng đấy thực sự là cà phê bẩn được chế biến từ những tạp chất và màu hóa học độc hại.

Nước cà phê.

Đối với cà phê sạch nước cà phê sẽ cho ra độ sánh vừa phải hay ít sánh. Còn đối với cà phê bẩn độ sánh của nước cà phê sẽ nhiều hơn.

Cũng thật dễ hiểu khi mà cà phê bẩn có pha trộn thêm những nguyên liệu chứa nhiều tinh bột như cơm rang, đậu rang, bắp rang…Những thứ đó tạo nên độ sánh của cà phê bẩn.

Những sự phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn chi tiết hơn

Cà phê sạch

Có mùi thơm dịu dàng, tinh khiết

Màu nước không đặc sánh, có màu nâu cánh gián, sáng

Khi thưởng thức đem lại hương vị khó cưỡng, thơm ngon, dịu ngọt, thuần túy, không đắng gắt.

Bột cà phê ngậm nước bung ra khi pha vào nước sôi

Cà phê bẩn

Có mùi đắng gắt, hóa học

Màu nước đen, đục, độ sánh cao

Hương vị khi thưởng thức đắng gắt, hơi nồng, không mang lại cảm giác ngon mà chỉ dừng lại ở đầu lưỡi

Bột cà phê khi ngậm nước không có độ bung nở

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề rất đáng quan tâm. Chất lượng cuộc sống được nâng cao vậy nên nhu cầu được thưởng thức những thức uống sạch là điều đương nhiên. Chúng ta cần biết cách bảo vệ sức khẻo của bản thân trước những thói quen sơ sài, không quan tâm đến chất lượng của đồ uống.

Trên đây là một vài cách phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê bẩn rất đơn giản, thiết thực mà ai cũng có thể bỏ túi cho mình. Hãy giúp mình và những người xung quanh thực sự được uống cà phê sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng