EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Sự khác biệt giữa cà phê phin và cà phê pha máy

Cà phê là thức uống quen thuộc đối với nhiều người hiện nay. Có rất nhiều cách pha chế cà phê từ truyền thống đến hiện đại. Cà phê phin và cà phê pha máy là hai kiểu đặc trưng cho mỗi loại cà phê pha. Vậy sự khác biệt giữa cà phê phin và cà phê pha máy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Cà phê pha phin

Cà phê pha phin thực sự là một kiểu pha chế đã có từ lâu và hiện nay chủ yếu có mặt ở những quán cà phê nhỏ.

Đây là kiểu pha cà phê vào một phin nhỏ, cà phê được dùng là cà phê nguyên chất. Sau khi đổ một lượng cà phê và nước nóng vào phin chờ một thời gian để cà phê nhỏ giọt xuống cốc và cuối cùng là thưởng thức một ly cà phê thơm nóng.

Cà phê phin là thức uống đã quen thuộc từ lâu

Cà phê phin phù hợp với những người có thời gian, vừa nhâm nhi cốc cà phê vừa tán ngẫu nói chuyện với bạn bè.

Ưu điểm của cà phê là có giá thành khá rẻ, phù hợp với những người bình dân

Nhược điểm của cà phê phin là tốn thời gian và chất lượng cà phê không sánh bằng cà phê pha bằng máy. Đây là cũng là lý do mà cà phê phin không còn được ưu chuộng rộng rãi trong thời buổi hiện nay.

Cà phê pha máy

Hiện nay với xu thế hiện đại rất nhiều máy pha cà phê được ra đời với nhiều công dụng, kiểu dáng, công suất…khác nhau. Xu thế cà phê máy ngày càng được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi. Cà phê máy là cà phê được pha chế bằng máy pha cà phê.

Máy pha cà phê có thể đáp ứng được một lượng nhu cầu lớn và khi pha cà phê bằng máy sẽ có cảm giác sạch hơn

Cà phê pha máy là kiểu cà phê hiện đại

Với thiết kế hiện đại, máy pha cà phê cho ra những cốc cà phên thơm ngon, tỷ lệ cà phê và nước vừa phải. Tiết kiệm được thời gian và nguyên liệu trong pha chế.

Cà phê pha máy cho người dùng có cảm giác ngon hơn, đậm đà, mùi cà phê thơm hơn và có thể tùy thích pha théo sở thích và khẩu vị của mình.

Việc bạn cần cân nhắc là giá thành mua máy pha cà phê và lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sự khác biệt giữa cà phê phin và cà phê pha máy:

Tóm lại cà phê phin muốn ngon thì cần phải có bột cà phê chất lượng và một tay nghề biết điều chỉnh lượng cà phê và nước thật thích hợp. Cà phê phin có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị khác nhau. Kiểu pha cà phê này thích hợp với những khách hàng có nhiều thời gian để nhâm nhi cà phê, trò chuyện với bạn bè.

Cà phê pha máy phù hợp với những người có không có nhiều thời gian và khẩu vị không cầu kì, đặc biệt. Cà phê máy hiện nay rất phổ biến trong các công sở hay các quán cà phê lớn. Cho ra cùng lúc nhiều cốc cà phê cùng một lúc giúp cho người pha chế tiết kiệm được thời gian.

Ngày nay có rất nhiều kiểu pha cà phê được sáng tạo nhưng cà phê phin và cà phê máy vẫn có những hương vị đặc trưng riêng.

Đây là hai kiểu cách pha cà phê quen thuộc nhất đối với người Việt Nam và cũng rất dễ pha chế.

Bài viết sự khác nhau giữa cà phê phin và cà phê máy cung cấp cho các bạn cái nhìn cơ bản về những nét đặc trưng riêng giữa hai loại cà phê này. Thưởng thức cà phê nào là phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng