EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Pha cà phê máy có ngon không

Với xu hướng phát triển như ngày nay chúng ta không cần phải quá vất vả để có được một ly cà phê. Tất cả đã có máy pha cà phê thay thế tất cả các phần việc của con người. Tuy nhiên một số người cầu kỳ và kỹ lưỡng luôn băn khoăn rằng không biết pha cà phê máy có ngon không? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn lý giải câu hỏi đấy nhé.

Máy pha cà phê

Với công nghệ hiện đại hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy cà phê được ra đời. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một chiếc máy phù hợp với mình.

Có rất nhiều hãng máy pha cà phê trên thị trường

Máy pha cà phê có rất nhiều dòng máy khác nhau. Như máy có công suất lớn cho ra nhiều ly cà phê cùng một lúc, loại máy này thường phù hợp với quán cà phê hay dân văn phòng sử dụng.

Cũng có máy có công suất nhỏ hơn cho ra ít ly cà phê trong một lần pha chế và phù hợp với đối tượng sử dụng là hộ gia đình hay quán bán cà phê online.

Khi mua máy pha cà phê ngoài việc tùy theo nhu cầu sử dụng bạn cũng nên quan tâm đến

Những lưu ý khi pha cà phê bằng máy

Nước pha cà phê

Để có một ly cà phê thơm ngon bạn nên quan tâm nhiều hơn đến phần nước. Nước pha cà phê bạn nên chọn là nước tinh khiết và nhiệt độ của nước thích hợp nhất là từ 90-96 độ C.

Nước không nên quá lạnh cũng không được quá nóng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Chất lượng của cà phê

Tất nhiên chất lượng của cà phê luôn là một yếu tố được đa số người quan tâm. Bạn nên chọn bột cà phê có độ mịn, xốp, tơi và khi thả trên bề mặt nước bột cà phê nổi lên. Màu sắc của cà phê sáng, ngả màu cánh gián.

Tùy theo mỗi công thức chế biến mà người ta lựa chọn loại cà phê phù hợp. Tuy nhiên cà phê Arabica là loại cà phê thường được nhiều người sử dụng nhất khi pha cà phê bằng máy, bởi nó ít vị đắng hơn cà phê Robusta.

Để có một ly cà phê thơm ngon cần chú ý đến nhiều yếu tố

Thời gian pha

Thời gian để cà phê và nước thẩm thấu vào nhau là một quy trình rất đặc biệt. Ly cà phê có thơm ngon hay không khi bạn đã đảm bảo hai yếu tố phụ thuộc vào yếu tố này.

Đối với cà phê được pha bằng máy thì thời gian có thể được kiểm soát được so với cà phê pha phin. Bởi lẽ sẽ được người pha chế cài đặt tự động từ trước.

Thời gian pha cũng tùy thuộc vào số lượng cà phê bạn pha.

Quy trình vệ sinh máy cũng rất quan trọng. Để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như chất lượng cà phê trong những lần pha tiếp theo bạn nên đảm bảo vệ sinh máy thật cẩn thận. Bạn có thể tháo rời một số chi tiết của máy để tiện vệ sinh hay cho máy hoạt động và đổ nước vào để nước có thể vào hết những khe máy.

So sánh cà phê phin và cà phê máy

Cà phê pha phin cho phép bạn phục vụ với quán cà phê ít khách hay hộ gia đình tự pha còn cà phê pha máy mục đích phục vụ quán cà phê lớn, dân văn phòng.

So với cà phê pha phin thì pha cà phê máy tiết kiệm thời gian hơn nhiều

Ưu điểm của cà phê pha phin là tiết kiệm được chi phí đầu tư, công thức pha chế đơn giản, vệ sinh dễ dàng. |

Pha cà phê bằng máy giúp bạn tiết kiệm được thời gian pha chế, cho ra hương vị đồng đều của những ly cà phê, pha chế được một lúc nhiều ly cà phê.

Nhược điểm của hai cách pha chế này là, đối với cà phê pha phin thời gian pha chế lâu, chất lượng của cà phê khó có thể kiểm soát.

Còn với cà phê pha máy đòi hỏi bạn cần đầu tư một khoản tiền để mua sắm máy pha cà phê,  học cách sử dụng máy cũng như vệ sinh máy khó khăn.

Có rất nhiều lý do để mỗi người có quan điểm pha cà phê máy có ngon không. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn như hiện nay thì pha cà phê máy cho thấy những ưu điểm hơn.

Với những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn đọc giải đáp được pha cà phê máy có ngon không. Nếu bạn là người kinh doanh cà phê thì hãy nên đầu tư để sở hữu một máy pha cà phê tiên tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng