EAADhvK8TKWIBAGZBQAWvDhIHZCZA25U92k6GS21Ad8ZBZBqN3si75wBDQqALY6y5jHP0eoIZBzyliqy40NLZA2U3mJ3aLkmehYyOUQiXFX6oDpG0HRvkOSosAgHjcR2EuTGog5077ZA3AsIRn6XCLLtEgxuf3vvbKsCKESTkfxf17A2Qz5qJ1pTYvZAqiEwXoAZBYZD

Cà phê rang xay để được bao lâu

Cà phê là một thức uống  phổ biến của người dân Việt Nam. Nhưng đa phần do thói quen chúng ta chỉ để ý và quan tâm đến cách pha cà phê thế nào để có một ly cà phê thơm ngon chứ không quan tâm nhiều đến cách bảo quản chúng và hạn sử dụng. Đặc biệt là cà phê rang xay là một loại cà phê rất dễ bị mất mùi và hư hỏng. Vậy cà phê rang xay để được bao lâu? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Cà phê rang xay để được bao lâu

Ly cà phê thơm ngon là ly cà phê được pha chế từ nguyên liệu sạch và còn giữ nguyên hương vị đặc trưng của cà phê. Những hạt cà phê tươi, chín đỏ mọng sau khi được tuyển chọn kỹ lưỡng, trải qua một quy trình rang xay với thời gian và nhiệt độ thích hợp sẽ cho ra sản phẩm cà phê rang xay làm say đắm lòng người.

Cà phê rang xay được sử dụng tốt nhất trong một quãng thời gian

Muốn để có điều đó chúng ta phải quan tâm đến yếu tố thời gian sử dụng, đây là quãng thời gian để được cà phê tốt nhất. Bên cạnh đó cà phê rang xay là sản phẩm rất dễ bị oxy hóa. Vậy cà phê rang xay để được bao lâu?

Khoảng thời gian chuẩn nhất mà cà phê rang xay để được tốt nhất là từ 1 -2 tuần kể từ ngày rang. Qua 14 ngày cà phê rang xay sẽ mất dần vị thơm vốn có của cà phê. Tốt nhất bạn nên sử dụng chúng trong khoảng thời gian này để có những ly cà phê thơm ngon, đậm đà nhất.

Cách bảo quản cà phê rang xay

Cà phê nói chung và đặc biệt là cà phê rang xay rất dễ bị mất mùi vị nếu không được bảo quản đúng cách. Hãy tham khảo những cách bảo quản cà phê rang xay đúng chuẩn dưới đây nhé

Bảo quản cà phê rất quan trọng để không làm hư hỏng cà phê

Hãy bỏ cà phê rang xay vào trong hộp thủy tinh sạch và đóng kín. Để tránh việc cà phê bị bay mùi bạn nên để chúng vào hộp thủy tinh thay vì hộp nhựa. Bởi hộp nhựa rất dễ bị tác động bởi nhiệt, bên cạnh đó một số chất nhựa cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh. Sử dụng cách này giúp bạn bảo quản được cà phê thêm được 1 đến 2 tuần.

Để cà phê chỗ thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tránh chỗ ẩm ướt.

Không nên để chung cà phê rang xay vào trong tủ lạnh với những thực phẩm khác. Bởi cà phê rất dễ hấp thụ mùi từ các đồ vật khác xung quanh nó. Từ đó mùi vị của cà phê sẽ dần bị mất đi.

Bạn không nên mua quá nhiều cà phê rang xay một lần mà nên mua một lượng phù hợp, đủ để dùng trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo rằng mình luôn được sử dụng cà phê còn mới.

Hãy lựa chọn những sản phẩm cà phê rang xay chất lượng từ những nhà cung cấp cà phê uy tín để làm tăng tuổi thọ của cà phê hơn.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết về cà phê rang xay để được bao lâu cũng như cách bảo quản cà phê rang xay đúng chuẩn để giữ lại hương vị thuần khiết của cà phê.

Trên thực tế do tác động bởi môi trường nhiệt độ bên ngoài và do thói quen sử dụng nên đôi khi chúng ta phải vứt đi những gói cà phê dù chỉ mới sử dụng ít lần. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn không còn băn khoăn về thời gian cà phê rang xay để được bao lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vì sao bạn chọn Liên hệ Khách hàng